Bi kịch cuộc đời của hai đứa trẻ bị trao nhầm trong bệnh viện

  • 07/10/2019 13:30

Sự cố này đã khiến cuộc đời của cả hai đứa trẻ bị thay đổi hoàn toàn, những mâu thuẫn, xung đột xảy ra triền miên.

Vào năm 1991, hai người phụ nữ xa lạ tên là Sandy Dawkins và Megs Parker đã cùng sinh con trai tại một bệnh viện ở Johannesburg, Nam Phi. Tuy nhiên, do sự sai sót của y tá, hai đứa bé đã bị trao nhầm. Cũng chính từ đây, bi kịch cuộc đời đã xảy đến với hai đứa trẻ.

Nổi loạn, bỏ nhà ra đi vì không muốn sống nghèo khó

Sandy là một bà mẹ đơn thân, cô sống cuộc sống nghèo khó và khổ cực. Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với cô, Megs có gia đình hạnh phúc, đầy đủ và sung túc. Sau khi nhận con, Sandy đã đặt tên bé là Robin còn Megs lấy tên Gavin. 

Hai năm sau khi những đứa trẻ chào đời, cha của Gavin nhận thấy điều khác lạ khi con trai chẳng giống ai. Ông đã bí mật đi xét nghiệm ADN: "Nó có khuôn mặt khác lạ, không giống tôi hay mẹ nó. Ban đầu tôi nghi vợ ngoại tình, vì thế đã bí mật đi xét nghiệm ADN".

Sau hơn 10 năm, mọi chuyện năm xưa mới bắt đầu vỡ lẽ. Hai gia đình đã gặp gỡ và quyết định không tráo lại hai đứa trẻ để cuộc sống của các con không bị xáo trộn. Tuy nhiên, cả Robin và Gavin đều được biết về sự thật đó, chúng qua lại với nhau như anh em ruột.

 
Sandy, Robin cùng Gavin và Megs trong một cuộc gặp gỡ.
Sandy, Robin cùng Gavin và Megs trong một cuộc gặp gỡ.

Càng lớn, Robin lại càng cảm thấy cuộc sống của mình bị bất công. Anh phàn nàn: "Tại sao mẹ ruột giàu có là vậy mà cháu vẫn phải sống trong căn nhà tồi tàn với mẹ Sandy. 10 tuổi cháu đã phải đi làm thêm để kiếm tiền rồi. Đáng lẽ cháu phải được hưởng những thứ mà Gavin đang có chứ".

Anh thường xuyên cãi nhau với mẹ, nhiều lần đòi sang bên mẹ ruột sống. Không được mẹ Sandy chấp nhận, Robin trở nên nổi loạn, không chỉ tụ tập, chời bời với đám bạn xấu, anh còn bỏ học triền miên. Và cuối cùng, trong một lần cãi nhau với mẹ, Robin đã bỏ về với mẹ ruột Megs, mặc kệ ơn nuôi dưỡng hơn 15 năm của Sandy.

Tuy nhiên, ngay khi Robin bỏ nhà, Gavin cũng thể hiện thái độ không muốn trở về. Cậu bé cho biết: "Cháu không có lý do gì để sống với mẹ Sandy cả. Từ bé cháu đã được học trường tư, được dạy dỗ chu đáo, về với mẹ Sandy cháu sẽ không được sống như vậy".

Vậy là cả hai đứa con đều về sống với Megs khiến Sandy vô cùng tức giận. Cô chỉ trích: "Tại sao cô ấy có thể nuôi cả hai đứa con được chứ, quá tham lam. Đáng lẽ ngay từ đầu con ai phải trở về với nhà đó".

>>> Xem thêm: Hành trình người mẹ Sài Gòn tìm con gái lai Việt - Mỹ suốt 44 năm: Chưa bao giờ tắt lửa hy vọng 

Mâu thuẫn, xung đột gia đình trở nên gay gắt

Kể từ khi hai đứa con trở về sống với Megs, nhưng mâu thuẫn không ngờ đã xảy ra. Nếu như Robin sống theo bản năng thì Megs lại có nhiều yêu cầu khắt khe và nghiêm khắc với các con trong việc học tập cũng như cuộc sống hàng ngày. Cô thường xuyên lấy Gavin làm tấm gương để so sánh.

 
Hai đứa con thân thiết với Megs.
Hai đứa con thân thiết với Megs.

Dưới sự dạy dỗ của Megs, Robin khó có thể thay đổi được, cả hai dần cảm thấy ngột ngạt. Anh chia sẻ: "Tôi biết mẹ muốn thay đổi tôi như cách sống vốn có của bà. Nhưng 15 năm tôi được giáo dục trong môi trường khác, làm sao có thể thay đổi nhanh chóng như ý bà. Tôi đã cố gắng nhưng vẫn không làm hài lòng được mẹ. Tôi thực sự không thể làm được con trai bà ấy".

Sau 3 năm sống tại nhà mẹ đẻ, Robin đã bỏ đi biệt tăm sau một buổi học. Megs thấy vậy cũng không đi tìm mà nghĩ rằng cứ để Robin làm điều mà cậu muốn vì cô không thể thay đổi bản chất của cậu.

Riêng về phần Gavin, anh tỏ ra tức tối khi Robin bỏ đi: "Bố mẹ tôi đã nuôi anh ta 3 năm, nhưng Robin bỏ đi như thể cả thế giới quay lưng lại với anh ta vậy. Tốt nhất anh ta đi luôn đi, đừng bao giờ xuất hiện trước mặt tôi nữa".

 
Megs và Robin.
Megs và Robin.

Một thời gian sau, Megs phát hiện Gavin là người đồng tính. Bà cảm thấy sốc và dường như không thể chấp nhận được điều đó. Trong một lần tức giận, Megs nói: "Con phải lấy vợ và sinh con. Mẹ không muốn tiếp tục nuôi con của người khác". Câu nói đã khiến Gavin tổn thương sâu sắc. 

Anh cho rằng, sự xuất hiện của Robin đã khiến tình cảm của mẹ mình thay đổi, anh không còn được coi trọng và yêu thương nữa vì không phải con ruột của mẹ mình. Gavin chia sẻ: "Khi Robin trở về, tôi như ngồi trên đống lửa vì sợ ngày nào đó mẹ Megs sẽ đuổi mình ra khỏi nhà".

>>> Xem thêm: Bí quyết dạy con thành tỷ phú: Đi du lịch từ nhỏ, để con làm việc nhà

"Trong bi kịch này, chẳng ai là người chiến thắng"

Từ ngày Robin bỏ đi và biết được Gavin là người đồng tính, Megs đối xử lạnh nhạt với Gavin hẳn. Lúc nào bà cũng khăng khăng với con trai rằng sẽ không chấp nhận một người đồng tính nào trong nhà của mình cả. Dù rất yêu mẹ nuôi, thế nhưng để được sống là chính mình, Gavin đã quyết định dọn ra ngoài.

Về phần Robin, sau khi bỏ nhà ra đi, anh đến phía bắc Nam Phi và theo học nghề hàn. Bằng những nỗ lực của mình, anh đã mở được một xưởng hàn riêng. Robin cũng đã lập gia đình và có cuộc sống hạnh phúc. 

Khi nghe được tin Robin đã trở thành cha, Megs cũng đã tìm đến ông để thăm cháu. Hai mẹ con đã có cuộc trò chuyện vui vẻ, bỏ qua những mâu thuẫn, xung đột năm xưa. Tuy nhiên, khi Megs ngỏ ý muốn Robin trở về nhà, ông đã không đồng ý.

 
Cả 4 người đã có cuộc gặp gỡ trở lại sau những xung đột, mâu thuẫn năm xưa.
Cả 4 người đã có cuộc gặp gỡ trở lại sau những xung đột, mâu thuẫn năm xưa.

Với mọi người, Megs có thể là người chiến thắng khi cô có được sự lựa chọn của cả hai đứa con trai. Thế nhưng với Sandy, cô luôn cảm thấy mình thất bại: "Tôi là một bà mẹ thất bại. Trong bi kịch này, chẳng ai là người chiến thắng cả. Chúng tôi đều tự đào hố chôn cuộc đời của hai đứa trẻ, khiến chúng có những vết thương chẳng bao giờ có thể liền sẹo. Tôi với Megs đều là những bà mẹ thất bại".

Sự việc trao nhầm con đã khiến cả hai gia đình trở nên khốn đốn. Những mâu thuẫn, xung đột xảy ra khiến hai đứa trẻ không còn được là chính mình, mẹ thì mất con. Bạn có thấy hoàn cảnh của hai đứa trẻ thật đáng thương không nhỉ? Hãy chia sẻ ngay với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Một sự việc trao nhầm con khác cũng đã xảy ra khiến hai gia đình rơi vào hoàn cảnh khó xử. Cuối cùng, họ cũng đã có quyết định bất ngờ để cố gắng không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những đứa trẻ.

Phát hiện bị bệnh viện trao nhầm con, 2 cặp vợ chồng đã có quyết định bất ngờ

Mirror đưa tin, vào tháng 10/1983, hai người mẹ đã hạ sinh hai bé trai khỏe mạnh ở Bệnh viện Nhân dân Suichang, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Họ hoàn toàn không thấy điều gì bất thường khi đón con từ tay các y tá. 

Nhờ linh cảm đặc biệt, cặp đôi ở Trung Quốc đã tìm được con ruột bị trao nhầm. Nhưng rồi, họ đã có quyết định 'vĩ đại' làm thay đổi cuộc sống của cả 6 người... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận