Bí kíp nấu 'CANH CUA RAU ĐAY' - tưởng lạ mà quen, dân dã nhưng ngon 'hết hồn'

  • 15/09/2018 12:59

Canh cua rau đay là món ăn dân dã của người Việt. Đây không chỉ là món canh thanh mát ngày hè mà còn là một trong những món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là cách nấu canh cua rau đay ngon đúng vị chị em đảm đang nên nằm lòng.


(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

NGUYÊN LIỆU
Cua đồng............................................500 gr 
Rau đay...............................................1 bó 
Mướp hương.......................................1 bó 
Hành tím băm......................................10 gr 
①Mắm ruốc...........................................2 thìa café
①Bột ngọt............................................1/2 thìa café
①Đường..............................................1/2 thìa café
①Muối..................................................1/2 thìa café
①Hạt nêm.............................................1/2 thìa café
Nước.....................................................500 ml 
Dầu ăn...................................................2 thìa canh

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN


(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Có ai thấy mình đánh rơi một nhịp nào không? Giờ ăn sắp đến rồi vào bếp làm ngay một bát canh nóng hổi thanh mát của rau đay, bùi bùi của cua. Chưa ăn mà đã thèm rồi đó !

Ghé Oh!man và tasteshare để 'tham quan' thêm một số công thức cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé chi em !

Bình luận