Bị kỳ thị vì vô sinh, cụ bà hạnh phúc khi sinh hạ 2 bé gái ở tuổi 73

  • 07/09/2019 17:30

Thử nhiều cách nhưng vẫn không thể có thai, từng bị cả làng kỳ thị là người phụ nữ vô sinh, cụ bà 73 tuổi hạnh phúc khi hạ sinh 2 bé gái.

Bất cứ người phụ nữ nào cũng mong một lần được làm mẹ. Thế nhưng đôi khi cuộc sống lại không cho phép điều ấy, họ bị tước đi thiên chức cao cả này chỉ vì khả năng sinh sản dần mất đi.

Cũng giống như bao người phụ nữ khác, cụ bà này luôn khao khát được sinh con, làm mẹ. Bởi vậy nên dù tóc đã bạc, cơ thể đã yếu đi nhưng bà vẫn không bao giờ từ bỏ hy vọng.

Cụ bà 73 tuổi hạ sinh 2 bé gái bằng phương pháp mổ

Câu chuyện có thật được đưa tin bởi một trang báo nổi tiếng tại nước ngoài. Theo đó, một cụ bà 73 tuổi có tên Mangayamma Yaramati, đang sinh sống tại bang Andhra Pradesh, miền nam Ấn Độ đã hạ sinh thành công 2 bé gái bằng phương pháp mổ.

 
Cụ bà 73 tuổi sinh hạ 2 bé gái khoẻ mạnh.
Cụ bà 73 tuổi sinh hạ 2 bé gái khoẻ mạnh.

Được biết, bà và chồng - ông Sitarama Rajarao (82 tuổi) đã mong muốn có con từ lâu nhưng dù có thực hiện mọi cách vẫn không thụ được thai. Trong suốt 54 năm kết hôn, họ ngược xuôi khắp nơi để tìm các phương pháp sinh con. 

Mọi chuyện dường như không có chút hy vọng nào cho đến năm 2018, hai vợ chồng thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) khi thấy người hàng xóm 55 tuổi đã thành công. Và niềm vui cũng đã đến với gia đình bà Mangayamma, hai bé gái đã được chào đời nhờ sinh mổ.

Bác sĩ cho biết cả mẹ và con đều trong tình trạng ổn định nhưng vẫn cần theo dõi thêm. Bà Mangayamma hạnh phúc chia sẻ: "Đây thực sự là thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi".

>>> Xem thêm: Người phụ nữ quá tuổi tứ tuần vẫn quyết sinh thêm con trai vì 8 lần trước đều là... con gái

 
Cụ bà hạnh phúc bên con nhỏ.
Cụ bà hạnh phúc bên con nhỏ.

Video: Bị dị nghị vì U40 mà vẫn chưa sinh con, Cao Viên Viên trải lòng: 'Hình như đây là lỗi sai của tôi sao?'

Từng bị kỳ thị là người phụ nữ vô sinh

Trước khi sinh thành thành công hai bé gái, bà Mangayamma đã có khoảng thời gian phải vật lộn với những lời đàm tiếu xung quanh mình. Suốt cả nửa quãng đời, hai vợ chồng chỉ suốt ngày quanh quẩn tìm kiếm phương pháp để sinh con. Họ đã thực hiện nhiều cách và gặp rất nhiều bác sĩ có tiếng.

Bà cho biết, chỉ vì không sinh được con mà hai vợ chồng lúc nào cũng cảm thấy như bị kỳ thị trong chính ngôi làng mình đang sống. Không chỉ vậy, cụ bà 73 tuổi còn ngậm ngùi: "Họ gọi tôi là người phụ nữ vô sinh".

>>> Xem thêm: Người phụ nữ sinh liên tục 69 đứa trẻ trong suốt 40 năm: Hậu duệ của Âu Cơ đây rồi!

 
54 năm kết hôn không sinh được con nên bị cả làng kỳ thị. (Ảnh minh hoạ)
54 năm kết hôn không sinh được con nên bị cả làng kỳ thị. (Ảnh minh hoạ)

Chính bởi vậy mà đứa con trở thành món quà tinh thần của cặp đôi này, là điều quan trọng nhất, ước mong lớn lao nhất của hai vợ chồng già. Tuy nhiên, chưa kịp hưởng trọn vẹn niềm vui, chỉ một ngày sau khi vợ sinh, ông Sitarama đã bị đột quỵ và đang phải nằm viện để điều trị.

Vậy mới thấy, ước muốn có con của đôi vợ chồng già lớn lao đến nhường nào. Họ chỉ hy vọng một lần trong đời được nghe tiếng con khóc, trở thành mẹ, thành cha để âu yếm, bao bọc và che chở cho con. Và mọi niềm tin, hy vọng cùng sự cố gắng đã được đền đáp xứng đáng.

Hãy chia sẻ bài viết đến những người có cùng hoàn cảnh mà bạn biết, để họ có thêm niềm tin, hy vọng bạn nhé!

Sinh nở ở tuổi tứ tuần thôi cũng đã nguy hiểm, vậy mà vì mong muốn và hy vọng có con, cụ bà 73 tuổi vẫn quyết định mang thai và đẻ mổ. Vậy mới thấy, tấm lòng người mẹ cao cả và bao la đến nhường nào.

Nghẹt thở xem lần lượt 15 bức ảnh sinh nở xúc động nhất thời đại, mọi trái tim người mẹ sẽ thổn thức

Cuộc đời của mỗi người mẹ chúng ta sẽ có lúc muốn quên đi một vài điều. Thế nhưng có một khoảnh khắc chắc hẳn các mẹ luôn muốn giữ lại một cách sâu đậm nhất từng nhịp thở, từng cái vuốt ve cho đến những giọt nước mắt. Tất cả đều gói gọn trong những hình ảnh sinh nở xúc động nhất... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận