Bí mật giữa Lý Liên Anh và Từ Hi thái hậu: Nếu chết cũng không thể chết trước hoàng đế

Ti Ti 01/07/2020 21:17

Lịch sử Trung Quốc có 3 đại nữ nhân cực kỳ độc ác: thứ nhất là vợ của Hán Cao Tổ Lưu Bang, thứ 2 là nữ vương duy nhất trong lịch sử Trung Quốc – Võ Tắc Thiên và thứ 3 chính là Từ Hi thái hậu. Nếu nói về độ độc ác thì 3 người này kẻ 8 lạng người nửa cân. Hôm nay chúng ta sẽ sẽ chỉ nói đến sự độc ác của Từ Hi thái hậu trước nhé.

Sự thật kinh hoàng chưa từng được tiết lộ về Từ Hy Thái hậu ...

Cái chết của Hoàng đế Quang Tự là do Từ Hi thái hậu hạ độc.

Nhắc đến Từ Hi thái hậu thì không thể không nhắc đến cái thời mà bà đang nắm giữ việc triều chính và những hoàng đế “bi thương”. Người thứ nhất chính là đứa con trai ruột của bà cùng nhau cai quản, trị vì. Nhưng mặc dù là con trai ruột mang cái danh là hoàng đế nhưng lại không hề có bất kỳ 1 quyền lực gì, luôn phải chịu sự kiểm soát của người mẹ đẻ. Đáng thương thay năm 19 tuổi thì vị hoàng đế này đã băng hà. Mặc dù có hoài bão lớn nhưng lại không thể phát huy, trổ tài.

Từ Hi thái hậu cực kỳ khát vọng quyền lực, đến cả con trai ruột của mình cũng không thể nhượng bộ thì nói gì đến đứa cháu trai của mình – hoàng đế Quang Tự. Hoàng đế Quang Tự cũng là một vị quân vương có triển vọng, ông muốn được thực hiện hoàng loạt các chính sách để đưa triều Thanh phất lên nhưng tất cả mọi quyền lực luôn bị Từ Hi hoàng hậu khống chế, nắm giữ trong tay nên dù cho có chí hướng thì cũng khó có thể thành được đại sự.

Điều làm cho Từ Hi hoàng hậu phải đau đầu đó chính là thời mà hoàng đế Quang Tự còn tại vị, phát động chính sách “cải cách hàng trăm ngày”. Hoàng đế nhìn thấy quốc gia đang rơi vào cảnh lầm than đã muốn thông qua việc cải cách để làm cho đất nước ngày càng vững mạnh, đồng thời giành lại các quyền lực vốn dĩ thuộc về mình từ tay của Từ Hi thái hậu. Nhưng Từ Hi thái hậu làm sao có thể để chuyện này xảy ra được? Với sự ngoan cố của mình, bà luôn phản đối những cải cách của hoàng đế Quang Tự. Cộng thêm sự bán đứng của tên “cận thần” Viên Thế Khải nên hoàng đế Quang Tự vẫn không thể làm được gì, bị Từ Hi thái hậu quản thúc ở Trung Nam Hải, không thể bước ra khỏi cửa.

Nhưng nếu giam lỏng, cấm cửa hoàng để mãi cũng không thể được, sẽ bị khiển trách. Sau đó bà đã để cho hoàng đế về lại kinh thành, vẫn lên và hạ triệu bình thường. Mọi người đừng nghĩ Từ Hi thái hậu mềm lòng, biết bản thân đã sai nên mới làm như vậy. Thực ra bà còn trông coi hoàng đế Quang Tự nghiêm ngặt hơn trước. Ông đã bị Từ Hi thái hậu dồn ép, nói rằng những cải cách của ông sẽ làm cho đất nước thêm hỗn loạn.

Sau này khi hoàng đế Quang Tự bị bệnh nặng, Từ Hi thái hậu cũng đúng lúc sinh bệnh, ông đã viết: Bệnh của ta rất nặng, nhưng ta cảm thấy lão phật gia sẽ chết trước ta. Nếu như vậy ta sẽ giết Viên Thế Khải và Lý Liên Anh. Nhưng không biết ai đã nói chuyện này cho Lý Liên Anh, hắn đã mách với Từ Hi thái hậu. Và nghiến răng: Ta sẽ không thể chết trước Quang Tự. Và sau đó kết quả là hoàng đế Quang Tự đã chết trước Từ Hi thái hậu.

光绪慈禧遗体图片曝光(第1页) - 一起扣扣网

Mãi đến sau này, tức 100 năm sau, các nhà chuyên gia đã giám định tóc của hoàng đế Quang Tự và phát hiện rằng ông chết do trúng độc thạch tín. Và có thể thấy rằng sự tàn nhẫn độc ác của Từ Hi thái hậu đã đến mức độ gọi là “biến thái”.


Bình luận
Trúc Anh 02/07/2020 10:09

Ui dã man thật đấy

Trúc Anh 02/07/2020 10:10

Quá tàn độc

Hạ Duyên 02/07/2020 10:22

Giờ mới biết luôn đó

Hạ Duyên 02/07/2020 10:22

Cảm ơn bạn đã chia sẻ 

Mùa Mùa 02/07/2020 11:42

Chuyện triều chính ngày xưa thật đáng sợ

Xem thêm
Cộng đồng