Bí mật thú vị đằng sau thói quen ăn uống của Hoàng gia Anh

  • 03/10/2019 23:00

Một phóng viên đã tiết lộ về nhà bếp của Hoàng gia Anh với những bí mật thú vị và những tiêu chí khắt khe khi làm việc tại đây với vai trò là đầu bếp.

Những bí mật thú vị về bữa ăn của Hoàng gia Anh

Bữa ăn của những gia đình Hoàng gia hay tại cung điện xa hoa đều có những quy định nghiêm ngặt. Phóng viên Emily Andrews mới đây đã chia sẻ những bí mật thú vị, chưa từng được công bố liên quan đến những bữa ăn của Hoàng gia Anh trong một bộ phim tài liệu.

Trong mỗi bữa ăn, phía nhà bếp sẽ đưa lên rất nhiều món khác nhau và Nữ hoàng sẽ chọn ngẫu nhiên những món bà muốn ăn. Vậy nên nếu có kẻ nào muốn đầu độc bà, kẻ đó phải chịu khó bỏ độc vào hết tất cả các dĩa thì may ra mới thành công” - Emily Andrews chia sẻ.

 
Nữ hoàng Anh tại vị
Nữ hoàng Anh tại vị

Các món ăn phục vụ trong Hoàng cung sẽ do đích thân Nữ hoàng lựa chọn, từ một danh sách thực đơn riêng. Để nhà bếp có thể có đủ thời gian để chuẩn bị chỉn chu thức ăn, Nữ hoàng phải quyết định trước thực đơn cho 3 ngày liên tiếp - Darren McGrady, một vị đầu bếp đã phục vị chuyện ăn uống 15 năm cho Nữ hoàng tiết lộ.

Ông cũng cho biết thêm, chủ nhân của mình - nữ hoàng Anh tuyệt đối không ăn tỏi, còn hành tây rất hiếm khi bà ăn. Đặc biệt, bà yêu thích nhất là các món ăn truyền thống của đất nước Anh và Pháp.

 
Một bữa tiệc trong cung điện Buckingham.
Một bữa tiệc trong cung điện Buckingham.

Tại Vương quốc Anh còn có luật pháp của ngành phục vụ. Vì thế, vị đầu bếp có thâm niên 15 năm làm việc tại hoàng gia Anh bày tỏ: “Khả năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn phát triển và củng cố mối quan hệ với đồng nghiệp...

...Quan trọng hơn hết, công việc yêu cầu bạn phải đạt kết quả thật xuất sắc mỗi ngày để có thể phối hợp nhịp nhàng với đội ngũ nhà bếp. Ngoài ra, bạn cần phải thường xuyên cập nhật những yêu cầu mới nhất trong luật pháp của ngành phục vụ”.

>>> Có thể bạn muốn biết: Chiếc quạt "số đỏ" nhất thế giới: Cháy hàng chỉ vì vô tình xuất hiện trong ảnh chụp Nữ hoàng Anh​

Những yêu cầu của một người đầu bếp hoàng gia Anh

Cung điện Buckingham vào đầu năm nay cũng tuyển thêm một vị bếp phó mới. Mức lương của công việc này dù được nhiều người tò mò nhưng nó không được công khai. Được sinh sống trực tiếp tại cung điện và được ghé thăm nhiều dinh thự của các hoàng tộc khác là vinh dự lớn nhất khi làm công việc bếp phó này.

Việc thiết kế thực đơn cho các sự kiện, các bữa tiệc của Hoàng gia, hỗ trợ bếp trưởng trong việc điều hành đội ngũ nhà bếp và quản lý tình hình cổ phiếu là những công việc chính của bếp phó.

Vì vậy, bếp phó phải là người có kinh nghiệm dày dặn về công việc phục vụ tại những nơi sang trọng, uy nghiêm và phải được đào tạo, có nhiều hiểu biết về ẩm thực truyền thống của Anh và Pháp.

 
Toàn bộ khung cảnh tráng lệ của Hoàng gia Anh.
Toàn bộ khung cảnh tráng lệ của Hoàng gia Anh.

Ngoài những công việc chính được nêu trên thì Hoàng gia luôn là nơi phải thường xuyên lên kế hoạch để tổ chức sự kiên và phân công, sắp xếp công việc của mỗi người sao cho thuận lợi nhất.

Vì thế, công việc của một người đầu bếp còn đòi hỏi bản thân người đó phải có một khả năng lãnh đạo tốt, phải luôn là nguồn động lực cho những đồng nghiệp xung quanh và giúp họ phát triển những tiềm năng của bản thân họ.

>>> Có thể bạn muốn biết: Du khách tình cờ gặp Nữ hoàng Anh mà không nhận ra, còn hỏi: "Bà đã gặp Nữ hoàng Anh bao giờ chưa?"

Mỗi công việc đều có những yêu cầu riêng biệt, vì thế nên mỗi khi quyết định làm một điều gì thì trước đó bạn nên tìm hiểu kỹ về công việc mà bạn muốn làm.

Hãy cùng tìm hiểu thêm những bí mật của Hoàng gia Anh với Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Cuộc sống của những hoàng tộc trong Hoàng gia Anh được tất cả mọi người hiếu kỳ. Nhất là những câu chuyện xoay quanh Nữ hoàng Elizabeth II.

Cây rút tiền ATM có 1-0-2 của Nữ hoàng Anh trong Cung điện Buckingham

Những bí ẩn của Hoàng gia Anh - đế chế quý tộc đã và đang tồn tại nhiều thế kỷ qua vẫn luôn là niềm tự hào của người dân Anh và là niềm ngưỡng mộ đối với bao nhiêu người - đang được con người dần dần khám phá ra. Và một trong những câu chuyện đó là việc Nữ hoàng Anh sở hữu riêng một chiếc máy ATM độc quyền... >>> XEM TIẾP

Bình luận