Bị mẹ bỏ rơi, cô bé mắc bệnh Down được người cha đồng tính nhận nuôi

  • 02/11/2019 23:00

Ngay từ giây phút đầu tiên bế bé Alba, Luca đã biết chắc chắn mình sẽ trở thành cha của đứa trẻ tội nghiệp này.

Trong khi Luca, 1 người đàn ông đồng tính vừa kết thúc mối tình nhiều năm của mình, thì cô bé Alba lại bị chính mẹ ruột bỏ rơi và không ai muốn nhận nuôi. Hai mảnh đời đầy ngang trái ấy đã va vào nhau và trở thành những người thân.

Luca quyết định nhận Alba làm con và chăm sóc cho cô bé không chỉ bởi lòng tốt, sự nhiệt thành của 1 người tình nguyện viên mà còn là bởi tình cha con đã cháy lên trong anh ngay từ giây phút đầu tiên gặp cô bé.

Bị mẹ ruột bỏ rơi, 20 gia đình từ chối vì bệnh Down

Hội chứng Down là 1 căn bệnh bẩm sinh ở trẻ nhỏ và không ai trong số những đứa trẻ vô tội biết được mình đang mắc bệnh gì và vì sao. Nhưng điều đáng buồn là nhiều trẻ mắc hội chứng này lại bị gia đình, người thân ruột thịt rũ bỏ. Đó là trường hợp của cô bé Alba.

Bởi vì mắc hội chứng đặc biệt này, mà Alba bị mẹ ruột từ chối nuôi. Sau đó cô được chuyển đến các trung tâm để tìm người nhận nuôi nhưng đã có đến 20 gia đình từ chối cô bé cho đến khi Alba gặp được Luca.

 
Bé Alba nở nụ cười rạng rỡ khi sống cùng người cha nuôi.
Bé Alba nở nụ cười rạng rỡ khi sống cùng người cha nuôi.

Luca Trapanese - 1 người đàn ông độc thân người Ý. Anh tham gia vào các chương trình hoạt động xã hội với tư cách tình nguyện viên từ khi còn trẻ. Và trong 1 lần tình nguyện như vậy, anh đã được gặp gỡ cô bé Alba.

Lần đầu tiên bế cô bé trên tay, anh đã biết định mệnh đã cho mình được làm cha của đứa trẻ này. Và sau đó, Luca quyết định nhận nuôi Alba.

>>> Xem thêm: Vượt qua mọi rào cản, cặp đôi mắc hội chứng Down vẫn kết hôn hạnh phúc

Lần đầu có 1 mái ấm và người cha yêu thương

Cuộc sống của cô bé Alba thay đổi nhiều từ sau khi được nhận nuôi. Cô bé tóc vàng lúc nào cũng vui cười và được sống trong sự yêu thương của bố. Mặc dù đây là lần đầu có con, nhất là khi Alba còn mắc hội chứng đặc biệt nhưng dường như Luca không mấy quan ngại. Bởi anh từng có kinh nghiệm hoạt động trong các dự án xã hội, ví dụ như tổ chức A Ruota Libera - 1 hoạt động hỗ trợ trẻ em mắc hội chứng Down.

Nhưng điều khó khăn nhất với anh là quá trình nhận nuôi. Các cơ quan nhận nuôi thì thường thích các gia đình truyền thống làm đại diện để nhận nuôi con hơn là trường hợp của Luca. Bởi không chỉ còn độc thân mà Luca còn là người đồng tính. Sau khi chia tay mối tình hơn 11 năm của mình, anh quyết định nhận nuôi bé Alba nhưng việc làm thủ tục nhận nuôi là 1 rào cản khá lớn, đặc biệt với hoàn cảnh của anh.

 
Cô bé được yêu thương sau khi bị chính mẹ ruột bỏ rơi.
Cô bé được yêu thương sau khi bị chính mẹ ruột bỏ rơi.

Cuối cùng, Luca cũng thành công trong việc nhận nuôi con của mình. Bây giờ anh đang hạnh phúc khi được làm 1 người cha và dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm sóc cho con gái của mình.

>>> Xem thêm: Hành động bất ngờ của Luka Modric dành cho cậu bé bị Down đứng giữa biển người hâm mộ

Hội chứng Down là gì và các triệu chứng nhận diện bệnh?

Hội chứng Down là 1 loại bệnh về rối loạn nhiễm sắc thể di truyền phổ biến nhất, gây ra tình trạng mất khả năng học tập ở trẻ em. Tên hội chứng được đặt theo tên của John Langdon Down, một thầy thuốc đã mô tả hội chứng này vào năm 1866.

Hiện trên thế giới tỷ lệ mắc bệnh này ở trẻ em là 1:700 và có khoảng 8 triệu trẻ em đang mắc hội chứng Down. Đây không hoàn toàn là bệnh di truyền bởi chỉ có khoảng 5% ca mắc bệnh là do di truyền.

 
Những đứa trẻ mắc hội chứng Down sinh ra đều rất thiệt thòi.
Những đứa trẻ mắc hội chứng Down sinh ra đều rất thiệt thòi.

Người bệnh sẽ mắc 1 số triệu chứng như: mắt xếch, trông khờ khạo, mũi nhỏ và tẹt, gáy rộng và phẳng, miệng trề ra và luôn hả, cơ quan sinh dục không phát triển, vô sinh, thiểu năng trí tuệ,... Những đứa trẻ mắc phải căn bệnh này thường có tuổi thọ rất ngắn.

>>> Xem thêm: Ánh mắt anh trai dành cho em mắc hội chứng Down khiến triệu trái tim tan chảy

Những đứa trẻ mắc hội chứng Down ngay từ khi sinh ra đã thiệt thòi hơn những người khác nhưng các em không hề hay biết điều gì, kể cả những sự hắt hủi, kỳ thị mọi người dành cho mình. Nhưng may mắn thay, cô bé Alba cuối cùng cũng nhận được tình yêu thương và có được 1 mái ấm từ người cha Luca.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết cho Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Thinking humanity

Mặc dù không có được trí tuệ thông minh như những người khác, nhưng những đứa trẻ mắc hội chứng Down lại luôn có 1 trái tim đầy ấm áp.

Khoảnh khắc cậu bé 4 tuổi mắc hội chứng Down chào đón em mới sinh thật đặc biệt

Kent cười tươi, rón rén quan sát và nhẹ nhàng thơm lên mặt em. Em bé Noah được anh trai Kent ẵm vào lòng và cù chân nữa. Nhìn thấy cảnh này bố mẹ nào mà chẳng xúc động và ấm lòng...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận