Bị mẹ mắng, cậu con trai 17 tuổi ngay tức khắc nhảy cầu tự vẫn trước mặt mẹ

  • 20/04/2019 21:45

Theo Global Times, vụ việc xảy ra khoảng 10 giờ tối hôm Thứ tư (17/4) ở cầu Lupu bắc qua sông Hoàng Phố, thành phố Thượng Hải. Đoạn clip ghi lại hiện trường đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Trung Quốc.

Giữa dòng xe cộ, một chiếc ô tô trắng đã dừng lại. Ít phút sau, một cậu thiếu niên mở cửa sau xe và ào chạy về phía lan can. Người mẹ đuổi theo ngay phía sau nhưng không kịp. 

Đoạn clip ghi lại diễn biến toàn bộ sự việc. Người con trai đi 1 mạch ra thành cầu và nhảy xuống mà không chần chừ 1 giây nào.

Cậu bé đã lao xuống cầu mà không dừng lại một giây nào. Người mẹ cố hết sức giữ con lại mà không thể. Bà đổ sụp xuống bên mép cầu và đấm tay xuống đất trong nỗi đau đớn tuyệt vọng.

Bị mẹ mắng, cậu con trai 17 tuổi ngay tức khắc nhảy cầu tự vẫn trước mặt mẹ

Ngay sau đó, xe cứu thương đã đến hiện trường, xác nhận cậu thiếu niên đã thiệt mạng. Đó là một nam sinh 17 tuổi, học năm thứ hai trường trung học.

Được biết, cậu thiếu niên đã xảy ra mâu thuẫn với bạn học. Hai mẹ con đang tranh cãi về vấn đề này thì con trai nảy sinh quyết định đường đột và đau lòng.

Cộng đồng mạng chỉ trích cả mẹ lẫn con

Sau khi đăng tải, không ít ý kiến chỉ trích người mẹ. Cư dân mạng cho rằng do người mẹ đã quá nặng lời nên mới gây ra hậu quả nghiêm trọng như vậy. Không ít người nhận xét từng bị ba mẹ chỉ trích như thế và cũng có ý định tự tử như câụ trai kia.

Bị mẹ mắng, cậu con trai uất ức nhảy cầu tự vẫn ngay trước mặt mẹ - Ảnh 3.

Bên cạnh việc phê phán mẹ của cậu, không ít người nhận xét cậu khá bốc đồng khi không suy nghĩ thấu đáo. Số khác phản biện rằng, trong khi con trai gặp chuyện không vui ở trường thì người mẹ lại dừng xe ngay giữa cầu để quát mắng, khiến tâm lý nạn nhân bị ức chế nặng nề.

Dù đúng dù sai vẫn chưa rõ, nhưng đừng làm tổn thương thêm người ở lại. Trong trường hợp này là người mẹ, họ đã mất con và nhận ra một bài học đắt giá. Việc của chúng ta nên lấy đó làm bài học cho bản thân để không có những lời nặng nề với con chứ không phải chỉ trích, thoá mạ người mẹ.

Bạn nghĩ sao về việc phụ huynh dùng lời lẽ nặng nề mắng con? Chia sẻ cho Oh!man biết ý kiến của bạn nhé!

Bình luận