Bị mẹ mắng vì suốt ngày vơ hết đồ ăn sang nhà chồng, cô gái liền dỗi không thèm về nhà suốt 2 năm

Minh Tuấn 12/09/2020 23:38

Chắc mọi người hiểu cái cảm giác đi lấy chồng xong vẫn thèm về nhà mẹ đẻ là sao. Về gần bố, gần mẹ cảm giác vui lắm luôn ấy, thậm chí chỉ cần được ăn một bữa cơm cùng bố mẹ ruột thôi là cũng đủ vui rồi. 

Thế nhưng, mới đây lại có một chị gái, lúc nào cũng về nhà mẹ đẻ, nhưng không phải để thăm gia đình mà đúng hơn là để khuân đồ mang sang nhà chồng. Câu chuyện này được chính em gái ruột của chị ấy kể.

Con gái bị mẹ mắng vì lấy đồ ăn mang sang nhà chồng. (Ảnh minh họa)

Theo cô em thì bà chị này lấy chồng cũng 4 năm rồi, cũng có 3 nhóc tì xinh xắn đáng yêu lắm. Chị này thì trước cũng học hành bằng cấp đàng hoàng, nhưng đùng cái bác sĩ bảo cưới, thế là ôi thôi lên luôn xe hoa về nhà chồng. Thanh xuân cuối cùng lại quanh quẩn với 3 bé con.  

Mà mọi người biết đấy, nuôi 1 em bé thôi cũng đủ để chật vật, đằng này lại 3 nhóc liền. Chưa kể chị này còn không đi làm, ở nhà chăm con nữa. Thế là hóa đơn dồn hóa đơn, tiền cũng vơi dần, đồ ăn thức uống cũng vậy mà ít đi.

Do nuôi 3 con nên kinh tế gia đình dần cạn. (Ảnh minh họa)

Thế là bà chị này nảy luôn ra một cách, đó là về nhà mẹ đẻ để vơ vét hết thức ăn trong tủ mang đi. Ban đầu thì mẹ chị này cũng không ý kiến gì nhưng dần dà chị quen mùi, cứ hết đồ là qua lấy thức ăn chứ chả bao giờ đi chợ.

Tất nhiên, cứ làm vậy thì dù có là con mình thì lâu ngày ai mà chả bực. Thế nên mẹ chị cũng có mắng chị mấy câu, bảo là: "Lấy chồng rồi mà toàn tha đồ ở nhà mẹ đẻ về, chả lần nào thấy mua được gì về nhà này"

Và bà chị này liền dỗi, không thèm về thăm nhà luôn. Dù là em gái với mẹ sang dỗ cũng không thèm nghe, lễ tết cũng chỉ có chồng với con về ngoại. 

Cô gái hay lấy đồ ăn mang sang nhà chồng. (Ảnh minh họa)

Nhưng điều bất ngờ nhất là đây này. Sau gần 2 năm trời không gặp, gia đình nhà chị này cứ nghĩ con từ mặt rồi, ai dè bà chị lại đùng đùng mang 1 tập hồ sơ bên trong rồi nói: "Con biếu mẹ, có mỗi căn nhà 62m2 con đi làm dành dụm với thêm một ít tiền chồng con cho để mua, giờ con biếu mẹ để mẹ và em về sống gần con gần cháu"

Ái chà chà, đúng là một nước đi không ai có thể ngờ tới. Và tất nhiên, mẹ của chị này cũng vậy, cô ấy mếu máo khóc: "Vợ chồng con làm gì có tiền, sao không để mà dành dụm, tặng mẹ làm cái gì, nhà chung cư à, ối con ơi mẹ thích lắm". Đấy, thế là từ hôm đó trở đi, bà chị kia dù có về nhà lấy thức ăn thì cũng chẳng bị mẹ mắng tí nào, còn được mẹ tươi cười như hoa đón nữa. 

Hỏi ra mới biết là chị này đi làm mỗi tháng được 10 triệu, để ra được 2 triệu/tháng, còn lại chi tiêu ăn uống. 2 năm tiết kiệm được 48 triệu, nhà 62m2 khoảng 1 tỷ 5, chị cọc 48triệu, số còn lại xin chồng :)))

Căn nhà chị mua tặng mẹ.

Qua câu chuyện này thì em thật sự nên khuyên các mẹ nên đầu tư vào con cái hơn. Như bà mẹ trong chuyện ấy, bỏ chun chút đồ ăn mà thu được cả căn nhà chung cư to bự. Đúng là một nước đi quá đỗi đỉnh cao. 


Bình luận
Khánh Chi 12/09/2020 23:58

em thật sự nên khuyên các mẹ nên đầu tư vào con cái hơn. Như bà mẹ trong chuyện ấy, bỏ chun chút đồ ăn mà thu được cả căn nhà chung cư to bự

Cộng đồng