Bị ném đá vì cosplay "Bao Công", Chi Dân: "Sao nghĩ nghiêm trọng vậy?"

  • 06/12/2019 14:30

Việc hóa trang thành "Bao Công" của Chi Dân vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ CĐM, tuy nhiên, nam ca sĩ cho rằng mọi người đang nghiêm trọng hóa vấn đề.

"Sao mọi người nghĩ chuyện nghiêm trọng quá vậy?"

Sau khi chia sẻ hình ảnh cosplay thành hiện tượng ninja đen, Chi Dân vấp phải nhiều ý kiến trai chiều từ cộng đồng mạng.

Ngay sau đó, anh chàng đã lên tiếng phân trần: "Chiều giờ Dân đăng bài nhằm mục đích là vui với các fan và người nhà của Dân thôi chứ không có ý kích động hay sao hết, nhìn vào ai cũng thấy đó là mặt của Dân mà, sao mọi người nghĩ chuyện nghiêm trọng lên quá vậy?"

Dòng trạng thái của Chi Dân sau vụ cosplay gây tranh cãi.Dòng trạng thái của Chi Dân sau vụ cosplay gây tranh cãi.

Theo nhiều người, hành động của Chi Dân không hề vui và có ý khuếch đại sự việc đang gây xôn xao dư luận này.Theo nhiều người, hành động của Chi Dân không hề vui và có ý khuếch đại sự việc đang gây xôn xao dư luận này.

Trước đó, Chi Dân từng chia sẻ dòng trạng thái: "Ngay thời điểm lúc này,những kẻ tình nghi đã vào đến chung cư của chúng tôi... Mọi người cẩn thận nhé! Hình mang tính chất vui nhộn, chứ không phải tụi em dù doạ đâu nha mấy chế mấy hia."

Tuy nhiên, động thái của nam ca sĩ nhanh chóng vấp phải "gạch đá" từ cộng đồng mạng. Bên cạnh những người ủng hộ, cho rằng nam ca sĩ theo kịp xu hướng thì số đông khác lại chỉ trích và phản đối hành động này.

Đồng thời, không ít người cũng chỉ ra rằng Chi Dân đã chỉnh sửa dòng trạng thái này rất nhiều lần. Họ cho rằng điều đó chứng tỏ anh chàng biết rằng hành động này của mình sẽ gây tranh cãi.

>>> Xem thêm: Người đàn ông kì dị đến hiệu thuốc xin tiền: Đu bám dai như đỉa

 
Chi Dân chỉnh sửa dòng trạng thái sau khi bị "ném đá".
Chi Dân chỉnh sửa dòng trạng thái sau khi bị "ném đá".

 
Dân mạng chia làm 2 luồng ý kiến rõ rệt, người cho rằng đó là vui, người lại phản đối.
Dân mạng chia làm 2 luồng ý kiến rõ rệt, người cho rằng đó là vui, người lại phản đối.

 
Trong đó có cả những bình luận thẳng thắn chỉ trích.
Trong đó có cả những bình luận thẳng thắn chỉ trích.

Một bộ phận đua nhau "lăng xê" trào lưu không giống ai

Trong khi lực lượng chức năng và người dân đang ráo riết truy tìm danh tính đối tượng ăn xin kì dị đang gây hoang mang thì một bộ phận dân mạng lại đem điều này ra làm trò đùa.

Xuất hiện với bộ dạng mặt đen, trùm kín người, cầm theo các vật dụng linh tinh, nhiều thanh niên đã có màn cosplay không thể "xuất thần" hơn. 

Chính những trường hợp như vậy khiến cho thông tin bị nhiễu loạn, thật giả lẫn lộn, càng gây thêm hoang mang và lo lắng.

Không chỉ mang tính chất cổ xúy, trào lưu tai hại này của giới trẻ còn có thể khiến họ rước họa vào thân. Ví như trong lúc vui đùa mà người đi đường tưởng rằng đối tượng xấu thật thì họ sẽ cho "no đòn", lúc đấy lại trách sao không suy nghĩ thông suốt.

>>> Xem thêm: Nhóm đối tượng ninja đen đã bị người dân tóm sống

 
Nam thanh niên tái hiện lại hình ảnh gã ăn xin quái dị, gây ám ảnh nhất mạng xã hội mấy ngày qua.
Nam thanh niên tái hiện lại hình ảnh gã ăn xin quái dị, gây ám ảnh nhất mạng xã hội mấy ngày qua.

 
Nhiều người tự hỏi sự việc này có gì vui mà lại đem ra đùa giỡn như vậy? Là do khó tính hay thực tế đây là một trò đùa lố lăng?
Nhiều người tự hỏi sự việc này có gì vui mà lại đem ra đùa giỡn như vậy? Là do khó tính hay thực tế đây là một trò đùa lố lăng?

Clip: Chủ cửa hàng điện thoại sợ hãi kể giây phút đối mặt gã ăn xin quái dị.

Lãnh đạo Đội Điều tra Tổng hợp Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, lực lượng công an đã xác minh đúng là có đối tượng như vậy tại địa phương. Đồng thời, Công an đang tiến hành điều tra và làm rõ động cơ, danh tính của đối tượng này.

Bạn nghĩ sao về trào lưu cosplay gã ăn xin kì quái này của Chi Dân và một số người, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Ảnh: FBNV

Cách phòng tránh khi gặp người lạ, khả nghi

- Tuyệt đối không nhận đồ chơi, quà bánh,... từ người lạ hay đi theo họ. Chọn cách từ chối khéo rồi tránh càng xa càng tốt.

- Nếu thấy đối tượng trên hoặc các đối tượng khả nghi tìm cách tiếp cận cần tránh xa hoặc nhờ sự trợ giúp từ những người xung quanh. Nếu không có ai thì nên chạy thẳng vào nhà dân, ủy ban, ngân hàng,... để xin trợ giúp.

- Hét thật to khi người lạ động vào người.

- Báo với lực lượng chức năng khu vực xuất hiện những đối tượng đáng ngờ này

Tìm hiểu thêm về nhóm "Bao Công" kì dị này và cách thức hành động của chúng TẠI ĐÂY.

 

 

Bình luận