Bị nhà gái cấm cản vì từng "bóc lịch", ca này khó đây

Hôm nay lượn lờ MXH mới đọc được chia sẻ của 1 chàng trai khiến bản thân mình cũng khá bất ngờ.

Câu chuyện mở đầu như này: "Phải làm sao khi bố mẹ người yêu ngăn cản vì gia cảnh không tốt? Tôi quen cô ấy được nửa năm nay, nhưng đang vấp phải sự phản đối kịch liệt từ gia đình bạn gái khi bố mẹ em biết gia cảnh nhà tôi."

Tôi quen em được 3 tháng rồi, cũng trong group này. Ban đầu 2 đứa nói chuyện hợp gu lắm. Em năm nay thi tốt nghiệp, cô bé tuổi mới lớn, mộng mơ và hay hờn dỗi. Tôi đã từng qua cú vấp ngã đầu đời, từng sống trong môi trường kỷ luật thép nên chín chắn hơn và biết nhường nhịn em. Trước đây mới quen bố mẹ em không phải đối nửa lời, chỉ dặn là nhớ em còn đang đi học. 2 đứa yêu nhau đúng theo kiểu học sinh nên mối quan hệ chỉ dừng ở mức hẹn hò. Và thật sự là bọn tôi đã từng tính đến chuyện tương lai sau này về chung 1 nhà.


Ảnh minh họa

Vừa rồi bố mẹ em tìm hiểu về gia đình tôi. Từ lúc ấy bố mẹ cô ấy thay đổi hẳn, phản đối ra mặt luôn. Điều chán hơn cả là em dường như cũng nghe theo bố mẹ, liên lạc với tôi thưa thớt dần. Trc đây hôm nào cũng tâm sự đến 1-2h sáng. Giờ 9-10h em đã bảo đi ngủ, có hôm tôi nhớ em, năn nỉ nói chuyện thì nhận lại tin nhắn “em thấy mệt lắm, không muốn nói chuyện”.

Chán lắm, đâu ai chọn được nơi mình sinh ra đâu. Tôi cũng đâu muốn hoàn cảnh mình như vậy đâu. Tôi cũng đâu muốn hoàn cảnh mình như vậy đâu. Có tiền án tiền sự thì sao chứ, dù gì tôi cũng xuất ngoại rồi. Bố em có công ty riêng đấy, nhà giàu đấy nhưng tôi đâu có cần? Thật lòng tôi chỉ cần em thôi...."

Ảnh minh họa

Thực ra theo cá nhân mình nghĩ cha mẹ luôn có lý lẽ riêng của mình và đàn ông, con trai nên có chí lớn, đừng vì sự phản đối trước mắt của bố mẹ mà từ bỏ tình yêu tương lai của đời mình. 

Ở đâu cũng có người theo quan niệm này, quan điểm kia. Tư tưởng hiện đại thì thông thoáng, chấp nhận, thậm chí là phóng thoáng tới mức thoải mái. Nhiều người lại coi trọng gia quy, phép tắc, nề nếp, truyền thống... khó trách được cái lý lẽ của từng bên.

Ai có con gái thì họ cũng mong mỏi cho con mình được sống hạnh phúc, được ở bên cạnh một người đàn ông đàng hoàng, tử tế và có thể lo cho mình cả đời về sau. Thế nên, để mà bảo họ giao "bình rượu quý" của mình cho một thanh niên từng "bóc lịch" thì khó quá đấy. Phải tôi, tôi cũng quay xe.

Qua câu chuyện này, tôi khuyên thật các anh em, đã là đàn ông thì phải biết phấn đấu vì tình yêu, vì sự nghiệp, vì danh tiếng, vì mọi thứ. Miễn sao đạt được một vị trí nào đó để bạn gái hay gia đình người yêu các ông có thể tin tưởng vào các ông. Mà như vậy thì cũng là điều tốt cho mấy ông cả thôi. Vậy nên, đừng có than vãn giống anh chàng trong bài nhé.

 


Bình luận
min 05/09/2020 21:00

Miễn sao đạt được một vị trí nào đó để bạn gái hay gia đình người yêu các ông có thể tin tưởng vào các ông

Cộng đồng