Bị shop block thẳng tay vì đặt bánh sinh nhật yêu cầu đủ thứ mà đòi giá sinh viên, cô gái bực tức lên bài bóc phốt

Crush 05/11/2020 21:05

Trước giờ, có không ít vụ việc các shop bị bóc phốt vì thái độ làm việc không chuyên nghiệp. Đa số mọi câu chuyện đều là lỗi của shop nhưng không phải là tất cả. Mới đây, có bạn sinh viên đã bóc phốt tiệm bánh vì đã block tài khoản của mình. Tuy nhiên, chính chủ shop lại là người được cộng đồng mạng bảo vệ.

Cụ thể, cô gái này muốn đặt 1 chiếc bánh với giá tầm 500 nghìn vì là sinh viên nên điều kiện không quá dư dả. Tuy nhiên, cô lại yêu cầu phải có chi tiết này nọ theo ý muốn của mình. Nhắn tin được một lúc thì shop đã block thẳng tay tài khoản của cô gái.

Không có mô tả.

Chủ shop khi thấy được những lời bóc phốt của cô gái thì đã gửi lời xin lỗi và nhận sai khi chặn tài khoản của cô. Chủ shop chia sẻ: "Khách hàng ban đầu có liên hệ để thiết kế 1 mẫu bánh theo chủ đề 'One Piece' cho em trai của bạn ấy và như thường lệ bên mình cũng có hỏi bạn trước là bạn muốn làm bánh trong tầm giá bao nhiêu để cân chỉnh thiết kế mẫu bánh. Sau đó bạn có đưa ra budget là khoảng 500.000, với mức giá này thì thực lòng là bên mình không có các mẫu custom hay thiết kế nào cả vì sử dụng nguyên liệu gồm bơ, fondant và các nguyên vật liệu khác vốn giá cost đã khá cao rồi chưa tính công làm.

Tiếp đến bạn cũng đưa ra vài mẫu nữa và muốn biết giá. Bên mình cũng có phản hồi và tư vấn thêm về kích thước hoặc thêm bớt chi tiết. Tuy nhiên cũng có 1 mẫu bánh nhỏ đơn giản gắn đồ chơi dưới 500.000 mình có báo giá nhưng có lẽ đó không phù hợp với yêu cầu của bạn nên bạn đưa thêm mẫu khác. Bên mình nếu từ đầu có ý khinh thường thì khi bạn nói budget đã không tiếp tục tư vấn rồi chứ không phải vẫn báo giá ạ.”

Chủ shop đăng lên để mọi người nhìn nhận vấn đề 1 cách khách quan nhất. Nhưng cô gái bên kia lại có ý hạ thấp uy tín của tiệm bánh. Có 1 vài bạn trong tiệm vì chuyện này mà đã bị phê bình. Ngoài ra, chủ shop này còn cam đoan là những mẫu bánh mà mình làm là đảm bảo uy tín, chất lượng, nguyên liệu nhập khẩu nên giá thành có cao hơn so với đại trà chút.

Cộng đồng mạng sau khi xem xong thì đa số đều đứng về phía chủ shop:

"Người ta trả lời bạn vậy cũng quá đàng hoàng rồi. Kinh tế eo hẹp thì ra tiệm bánh kem mua cái bánh kem bình thường đi. Màu mè chi mà đi phốt.

Đã buôn bán mà gặp khách thế này tư vấn cũng chán lắm. Không phải mình chê thì nó kì”

Không biết mọi người thấy sao chứ mình thấy sao chứ bạn khách này đúng là ngộ nghĩnh. Rõ ràng là shop đã nói thông tin giá bánh ngay từ đầu rồi, mà còn quay ra bóc phốt này nọ. Gặp mình là block ngay từ mấy tin nhắn đầu luôn chứ không có kiên nhẫn trả lời như shop này đâu. Tiền ít mà đòi đồ thơm à? Thiết nghĩ, bữa sau tiệm bánh công khai giá tiền ra luôn đi cho khỏi mệt.

Hẳn là không ít người làm trong ngành dịch vụ thì ít nhiều gì cũng gặp phải trường hợp này. Vì miếng cơm manh áo thôi chứ không là chỉ có chuyện bóc phốt qua mạng thôi đâu nha. 


Bình luận
Trần Trí 09/11/2020 11:04

loại bánh này đắt thế đó, chứ đặt bánh thường thì dư sức rồi

Hùng Phạm Cường 09/11/2020 11:26

Nói chung tâm lý mua hàng thì ai cũng thế, nhưng shop cũng kiên nhẫn ghê :)))

Nguyễn Vân 09/11/2020 15:40

tiền ít mà đòi làm sang, rõ chán mấy bạn

Cộng đồng