Bị thắt nút dây rốn, em bé vẫn chào đời khỏe mạnh như 1 phép màu

  • 03/11/2019 17:30

Ngay cả bác sĩ cũng nhận định đây là trường hợp nguy hiểm nhưng em bé vẫn ra đời khỏe mạnh như 1 phép màu.

Em bé bị thắt nút dây rốn vẫn ra đời như 1 phép màu

Một bà mẹ đã chia sẻ câu chuyện sinh kỳ diệu của mình lên mạng xã hội và nhận được nhiều lời chúc mừng. Theo đó con của cô bị thắt nút dây rốn và theo nhiều bác sĩ đây là tình trạng nguy hiểm, thậm chí trường hợp xấu nhất em bé có thể bị tử vong. Nhưng may mắn thay, con của cô vẫn ra đời khỏe mạnh trong sự ngỡ ngàng của cả bác sĩ và người thân.

Đến nỗi, bác sĩ còn phải hét lên: “Bố đâu, ra chụp ảnh nhanh lên, con anh là 1 phép lạ”. Bởi chính các bác sĩ không tin rằng trong trường hợp nguy hiểm như vậy em bé vẫn sống sót mà còn rất khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: Đăng ảnh thai nhi 14 tuần bị sẩy đủ hình hài, người mẹ kêu gọi phụ nữ ngừng phá thai vì quá tội lỗi

 
(Ảnh minh họa).
(Ảnh minh họa).

Nhiều người cũng đã chia sẻ niềm vui với người phụ nữ này sau khi chị đăng tải bức hình lên mạng xã hội. Đa số mọi người đều tỏ ra ngạc nhiên trước điều kỳ diệu này.

“Hẳn đã có 1 phép màu nào đó giúp em bé vẫn sống sót khỏe mạnh. Chúc mừng gia đình.”

“Thất may mắn khi em bé có thể ra đời khỏe mạnh.”

“Nếu nhiều bạn không biết thì việc thắt nút dây rốn rất nguy hiểm vì nó có thể khiến em bé bị ngạt, dinh dưỡng từ mẹ không được truyền vào và có thể làm thai nhi tử vong ngay trong bụng mẹ. Nên trường hợp của chị quá kỳ tích”.

>>> Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết thai nhi đã quay đầu đúng thế, mẹ sẵn sàng để đón con yêu nhé!

 
Thai nhi bị thắt dây rốn rất nguy hiểm.
Thai nhi bị thắt dây rốn rất nguy hiểm.

Tình trạng thắt nút, xoắn dây rốn, nguyên nhân và hậu quả nghiêm trọng của nó với thai nhi

Một trong những điều đáng lo ngại nhất đối với thai nhi đó là tình trạng dây rốn quấn cổ, dây rốn thắt nút hoặc xoắn dây rốn. Tình trạng này được tạo ra bởi việc thai di chuyển trong giai đoạn cuối 3 tháng đầu tạo ra. Những thai nhi năng động có thể làm cho dây rốn bị rối, xoắn và thắt nút. 

Một số yếu tố làm tăng nguy cơ dây rốn thắt nút như: dây rốn dài, đa ối, kích thước thai nhi nhỏ, thai nhi là bé trai, mẹ bị tiểu đường thai kỳ, song thai 1 túi ối, có chọc dò ối thai kỳ, đẻ nhiều và mẹ dùng các chất kích thích… Mặc dù tình trạng này không phổ biến nhưng lại khó phát hiện trong khi siêu âm. 

 
Dây rốn bị thắt nút có thể khiến thai nhi tử vong.
Dây rốn bị thắt nút có thể khiến thai nhi tử vong.

Chúng ta đều biết thai nhi và người mẹ được kết nối với nhau qua dây rốn. Sợi dây này đảm nhận vai trò quan trọng khi vận chuyển oxy và dưỡng chất từ mẹ sang thai nhi, đảm bảo sự sống của bé khi còn trong bụng mẹ. Vì thế việc dây rốn bị thắt nút sẽ gây ảnh hưởng đến thai kỳ cả trong quá trình mang thai lẫn quá trình chuyển dạ. Việc dây rốn bị thắt chặt có thể sẽ làm cản trở tuần hoàn thai nhi, hậu quả cuối cùng là thai nhi sẽ chết trong bụng mẹ.

Vì vậy để phòng tránh vấn đề này, các bà mẹ nên theo dõi tình trạng sức khỏe và những bất thường trong thai kỳ, thăm khám bác sĩ thường xuyên để theo dõi tình trạng thai nhi.

Sinh con và làm mẹ là niềm hạnh phúc lớn nhất với người phụ nữ, vì vậy ai cũng muốn sinh con ra được bình an. Nhưng điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức của các ông bố bà mẹ, chỉ khi được chăm sóc một cách khoa học, thai nhi mới được khỏe mạnh.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết cho Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Reddit

Làm mẹ là thiên chức và là niềm hạnh phúc đối với người phụ nữ. Và còn điều gì tuyệt vời hơn khi được cảm nhận sự lớn lên từng ngày của con trong cở thể của mình.

17 điều tuyệt vời về cử động của thai nhi trong bụng mẹ, hóa ra con biết “nghịch” từ sớm thế này cơ

Sau tuần thứ 16, em bé sẽ di chuyển 50 lần hoặc hơn mỗi giờ. Đến tuần thứ 29, mẹ có thể cảm thấy em bé di chuyển mười lần một giờ. Các cử động có thể liên quan đến việc kéo dài cơ thể, uốn cong, di chuyển đầu hoặc mặt, di chuyển chân tay, và cố gắng chạm vào môi trường xung quanh ấm áp trong bụng mẹ...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận