Bị trêu đùa ác ý, cặp đôi khiếm khuyết kết hôn để chứng minh tình cảm của mình, thật ngọt ngào

klee1298 15/09/2020 21:56

Tình yêu là những rung động xuất phát từ con tim. Thế nên, bất kỳ ai cũng đều có quyền được yêu, được hạnh phúc. Và người khiếm khuyết cũng vậy. 

Thế nhưng, tình yêu của họ lại luôn gặp phải những sức ép và khó khăn, từ những người xung quanh cho đến bạn bè, người thân. Dù vậy, tình yêu vẫn tồn tại, người khiếm khuyết vẫn có thể “gõ cửa trái tim” của chính mình và cả nửa kia.

Điều này đã được minh chứng qua câu chuyện tình yêu đầy ngọt ngào của Hannah và Shane.

Cô gái trong câu chuyện là Hannah Aylward, 24 tuổi, một người phụ nữ bình thường, còn chồng của cô là Shane Burcaw 27 tuổi. Họ đã kết hôn vào đầu tháng 9 năm nay.

Khác với Hannah, Shane lại là một người đàn ông khiếm khuyết. Từ khi mới 2 tuổi, anh đã phải gắn liền với chiếc xe lăn. Dù khiếm khuyết là vậy nhưng cuộc sống của Shane lại khiến bao người ngưỡng mộ.  

Anh đã trở thành nhà văn và cũng là diễn giả trước công chúng. Đây cũng chính là lý do mà Rainn Wilson, ngôi sao của The Office đã sản xuất một bộ phim tài liệu về cuộc đời của Shane.

Bộ phim này cũng chính là lý do giúp cho Hannah yêu Shane. Qua nhiều lần gọi điện video và gửi tin nhắn, cặp đôi chính thức quen nhau.

Một trong những điều đáng chú ý nhất mà họ đã làm cùng nhau đó là ra mắt kênh YouTube, nơi họ giáo dục mọi người về các mối quan hệ bền chặt. Họ đã không ngần ngại chia sẻ một đoạn video đáng yêu trong ngày cưới của mình lên kênh cho nhiều người xem. 

Mình đọc phần bình luận phía dưới thì thấy bên cạnh những lời chúc phúc, vẫn còn có nhiều người nói những lời gây tổn thương lắm. 

Tuy nhiên, thay vì sao lưu và xóa các hình ảnh, Hannah lại thực hiện một bài đăng đáp trả những người bình luận ác ý đó. Cô đã chụp lại bằng hết những lời nói gọi mối quan hệ của cô là 'trò đùa' và chia sẻ chúng như một lời cảnh báo

Hannah đã viết một thông điệp rất hay khiến cho mình vô cùng ấn tượng. Cô nói: “Sau 2 năm tôi và Shane thành lập kênh Youtube, chúng tôi đã nhận ra rằng dù làm bất kỳ điều gì, bạn cũng sẽ không  bao giờ có thể thay đổi nhận thức của tất cả mọi người. Bất kể bạn làm gì, một số người sẽ không bao giờ hiểu.

Cách đây vài năm, nếu tôi đọc được những dòng chữ thế này thì sẽ rất đau lòng. Nhưng thời gian dần trôi qua, tôi nhận ra rằng việc không để ý đến những bình luận ác ý sẽ dễ dàng hơn rất nhiều thay vì cứ lãng phí thời gian lo lắng về điều đó.

Trong một thời gian, tôi luôn nghĩ rằng một khi tôi và Shane kết hôn, tất cả những người hoài nghi về mối quan hệ của chúng tôi sẽ dừng lại. Tất nhiên bây giờ, tôi không ngây thơ như vậy. Mặc dù mất nhiều thời gian, nhưng tôi có thể loại bỏ hoàn toàn những người như thế này."

Cuối cùng, cặp đôi đã tổ chức một buổi lễ kết hôn kín đáo tại sân sau của họ. Bước tiếp theo trong cuộc hành trình của họ là bắt đầu một gia đình. Trong một video được đăng tải gần đây, cặp đôi tiết lộ rằng họ đang hy vọng sẽ sớm có con. Bằng cách công khai quyết định này, Shane và Hannah mong muốn truyền bá nhận thức về thực tế rằng có rất nhiều thông tin sai lệch xung quanh tình trạng khiếm khuyết và sự thân thiết.

Mình thực sự rất nể phục tình yêu của Shane và Hannah, họ đã phải vượt qua biết bao mặc cảm của bản thân, rồi những lời dị nghị xung quanh. Nhưng bằng tình yêu chân thành của họ, cả hai đã dành được cái kết đẹp như những gì bản thân mong muốn.

Mình tin rằng đối với Shane và Hannah, những lời chỉ trích kia chỉ như là một cách động viên khác giúp họ thêm chấp nhận, thấu hiểu và đi cùng nhau đến suốt đời


Cộng đồng