Bị vợ ốm nghén hành hạ đủ kiểu, anh chồng uất ức bỏ về nhà mẹ đẻ ngay đêm mưa gió

  • 19/03/2019 13:15

Gần đây, CĐM xôn xao bàn tán xung quanh chuyện chàng thanh niên bị vợ ốm nghén hành đủ kiểu, uất ức đến nỗi phải bỏ về nhà mẹ đẻ ngay trong đêm mưa gió. 

Phụ nữ mang thai luôn bị cơn thai nghén "hành" đủ kiểu khiến thèm ăn đủ thứ, thậm chí nhiều bà mẹ trẻ khi lần đầu mang thai còn gặp tình trạng "ăn nhiều nôn nhiều".

Đây là một hiện tượng rất thường gặp ở các bà mẹ mang thai, nhưng đôi khi tình trạng này còn khiến các ông chồng "khổ lên, khổ xuống", muốn giúp vợ nhưng không biết làm thế nào. Thậm chí, một số anh chồng trẻ còn bị stress không kém vợ mình. Trong đó, trường hợp của thanh niên phải bỏ nhà đi vì bị vợ ốm nghén "hành" đủ kiểu khiến CĐM vừa trách vừa cảm thông.


Ông chồng bị vợ ốm nghén "hành" vì đòi ăn món lạ lúc nửa đêm. (Ảnh minh họa)
Ông chồng bị vợ ốm nghén "hành" vì đòi ăn món lạ lúc nửa đêm. (Ảnh minh họa)

Giai đoạn đầu ốm nghén, thương vợ đến mức không để vợ động chân động tay cái gì


Giai đoạn đầu vợ mang thai, người chồng quan tấm đến mức không cho vợ động chân tay vào cái gì. (Ảnh minh họa)
Giai đoạn đầu vợ mang thai, người chồng quan tấm đến mức không cho vợ động chân tay vào cái gì. (Ảnh minh họa)

Câu chuyện kể rằng, khi vợ mang bầu giai đoạn đầu, chàng trai tỏ ra là một người rất chu đáo. Biết vợ mình trong giai đoạn ốm nghén nên thường xuyên gặp tình trạng đau lưng mệt mỏi.

Ông bố trẻ bôc bạch: "Giai đoạn đầu vợ tao thường xuyên kêu đau lưng mệt mỏi, nôn ọe, sợ mùi này mùi kia…. Tao thương lắm. Phụ nữ mà, bản chất cơ thể đã yếu ớt, giờ lại thai nghén, cơ chế sinh học thay đổi, rồi đeo cái "balo ngược" 24/24 không mệt mỏi, khó chịu sao được. Biết thế nên việc nhà một mình tao xử lí hết , không để nó động chân động tay cái gì."

Uất ức bỏ về nhà mẹ đẻ khi bị vợ ốm nghén "hành" đủ kiều


Chồng bỏ về nhà mẹ đẻ trước đòi hỏi vô lý của người vợ đang ốm nghén. (Ảnh minh họa)
Chồng bỏ về nhà mẹ đẻ trước đòi hỏi vô lý của người vợ đang ốm nghén. (Ảnh minh họa)

Một thời gian sau, dù rất thương vợ, nhưng anh chồng trẻ không khỏi ấm ức khi bị vợ mình "hành" vô lý trong hôm đêm mưa bão. Anh chàng chia sẻ: "Đêm hôm nghén ngẩm thèm ăn thèm uống, trời rét căm căm, mưa gió bão bùng tao cũng lùng mua cho bằng được . Nhưng mà cái gì cũng có giới hạn thôi của nó thôi, tử tế không muốn lại cứ...

Thèm cái gì thì thèm sơm sớm lên, chứ 2, 3 giờ đêm rét mướt mà thèm chè bưởi thì biết mua ở đâu hả giời. Không đòi được thì ấm ức, xong khóc lóc. Cả ngày làm việc đã mệt mỏi rồi, đêm lại còn hành không cho ngủ. Ăn không ngon ngủ không yên. Dỗ mãi không được, tao bực mình quá. Bỏ về nhà bố mẹ đẻ ngủ luôn. Thế là giận nhau mấy hôm nay rồi."

CĐM một phe bênh chồng, một phe bênh vợ

Trước những chia sẻ của chàng trai, một số cho rằng anh chàng là một người rất thương vợ, anh luôn sẵn sàng giúp đỡ vợ mình trong khi vợ ốm nghén. Nhưng khi bị "hành" một cách vô lý như cách cô vợ làm ở trên, rồi còn khóc lóc khiến người bình thường cũng không chịu được huống chi anh chồng đã làm việc mệt mỏi suốt cả ngày. Một ông bố trẻ cùng cảnh ngộ bình luận: "Hai ba giờ sáng mà còn thèm ăn chè bưởi thế ai mà cung phụng cho nổi! Vợ tôi hai con đây này, nghén lên nghén xuống mà vẫn không một lời than vãn. Vợ tôi là nhất!"


Trầm cảm trong giai đoạn ốm nghén là triệu chứng thường gặp khi phụ nữ mang thai. (Ảnh minh họa)
Trầm cảm trong giai đoạn ốm nghén là triệu chứng thường gặp khi phụ nữ mang thai. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, một số cư dân mạng, đặc biệt là phái yêu, lại bênh vực người vợ. Cho rằng hành động bỏ về nhà mẹ đẻ của anh chàng là sai vì phụ nữ khi mang thai rất dễ trầm cảm. Hơn ai hết người chồng phải luôn ở cạnh bên chia sẻ cùng vợ mình vì nếu anh chàng bỏ đi người vợ chắc chắn sẽ rất buồn vì trầm cảm khi mang thai còn ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bé sau này.

Một phụ nữ bình luận: "Tôi thấy thương cho người vợ. Ốm nghén là chuyện hết sức bình thường của phụ nữ mang thai, dù người vợ có đòi hỏi vô lý đến đâu thì anh chồng chỉ cần ân cần khuyên nhủ thì mọi chuyện đều có thể bỏ qua, nhưng đằng này lại bỏ về nhà mẹ đẻ, chỉ tội nghiệp cho cô vợ thôi!."

>> Xem thêm:
Mẹ tức giận trong lúc mang thai sinh con ra IQ sẽ thấp hơn bình thường
9 món cực bổ dưỡng, an thai, mẹ bầu ăn đều thai nhi bổ não

Bí quyết cho ông bố trẻ khi vợ ốm nghén

1. Tỏ rõ sự đồng cảm


Hầu hết những người mẹ mang thai đều muốn nhận được sự đồng cảm từ chồng mình hơn là bất kỳ ai. (Ảnh minh họa)
Hầu hết những người mẹ mang thai đều muốn nhận được sự đồng cảm từ chồng mình hơn là bất kỳ ai. (Ảnh minh họa)

Tình trạng ốm nghén có thể sẽ rất tồi tệ. Nhiều phụ nữ thèm ăn, hay thậm chí buồn nôn suốt cả ngày và mệt mỏi. Các anh chồng hãy liên tưởng đến cảm giác thức dậy sau một đêm say xỉn và nôn ọe xem. Đối với người vợ đang ốm nghén, những cơn buồn nôn còn liên tục và kéo dài hơn thế, và hơn nữa, họ không có lỗi khi rơi vào tình trạng này, vậy nên các anh bố trẻ hãy tỏ ra mình đồng cảm với vợ nhé.

Bạn chườm cái khăn ướt lên trán vợ và nói rằng: "Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi".  Hầu hết những người mẹ mang thai đều muốn nhận được sự đồng cảm từ chồng mình hơn là bất kỳ ai. Hãy chăm sóc và quan tâm vợ mình nhiều hơn để cô ấy vượt qua thời kỳ này nhé!

2. Vào bếp thay vợ


Vợ bầu sẽ bớt cáu gắt khi chồng tận tay nấu ăn cho mình đấy. (Ảnh minh họa)
Vợ bầu sẽ bớt cáu gắt khi chồng tận tay nấu ăn cho mình đấy. (Ảnh minh họa)

Như trường hợp của anh chồng trẻ trên, thay vì uất ức bỏ về nhà mẹ đẻ, hãy ân cần bảo vợ mình ngồi thư giãn đọc tạp chí, trong khi đó mình lăn xả vào bếp nấu các món ăn mà vợ đang thèm. Người vợ rồi cũng sẽ thấy hạnh phúc khi được chồng mình tận tay nấu ăn dù có cáu gắt thế nào chăng nữa cũng sẽ mềm lòng trước tình cảm của người chồng. 

3. Cùng vợ đến gặp bác sĩ hay các chuyên gia tâm lý

Đôi khi những biểu hiện cáu gắt của người vợ chính là những triệu chứng trầm cảm khi mang thai, vì vậy các ông bố nên cùng vợ mình tâm sự để tìm ra vấn đề của hai người đang nằm ở đâu. Hoặc trầm trọng hơn, ông bố có thể cùng vợ đi đến gặp các chuyên gia tâm lý để điều trị để tìm ra biện pháp giúp vợ mình giảm áp lực khi trong thời kỳ thai nghén nhé.

Kết

Chuyện những ông bố trẻ gặp áp lực khi vợ mình ốm nghén không phải là chuyện hiếm gặp. Tuy nhiên, việc bỏ về nhà mẹ đẻ để cô vợ một mình là không nên. Thay vào đó, các ông chồng phải thật kiên nhẫn và tâm lý trong chuyện này. Hãy lắng nghe, quan tâm những chia sẻ của vợ để cùng vợ vượt qua khoảng thời gian khó nhằn này các ông bố nhé!

Bạn thấy việc bỏ nhà đi của ông chồng thế nào. chia sẻ cho Oh!man biết nhé!

Bình luận