Biến giấc mơ tuyết trắng thành hiện thực với 'ngọn đồi Bắc Âu' quanh năm 'tuyết' phủ trắng xóa

  • 10/09/2018 09:25

Một ngọn đồi 'tuyết' phủ trắng xóa quanh năm, bất kể xuân hạ thu đông mà lại ngay ở Việt Nam luôn có lạ không chứ. Tin đi vì đó là 'ngọn đồi Bắc Âu' ở Hòa Bình đấy các bạn ạ!

Tuổi trẻ ấy mà, cứ tranh thủ lúc chân còn khoẻ thì cứ chăm xê dịch lên thôi. Xa thì đi xa, gần thì đi gần, miễn là được trải nghiệm và thoả mãn đôi chân ham lên đường của bản thân. Cuối tuần hay những kỳ nghỉ ngắn ngày thường là dịp mà các bạn trẻ hay dành để tụ tập nhau chút ở nơi nào đó ngoại thành hoặc các địa điểm lân cận.


Ngọn đồi Bắc Âu này còn xuất hiện trên MV cơ mà!
Ngọn đồi Bắc Âu này còn xuất hiện trên MV cơ mà!


@boomblastboom
@boomblastboom

Dạo gần đây, dân tình lại đang truyền tay nhau những tấm hình cực ảo được chụp ở một "ngọn đồi tuyết trắng" mà thoạt nhìn qua cứ tưởng như đang châu Âu. Hỏi ra mới biết nó chỉ cách Hà Nội có 120km và rất đáng để đi thử. Trắng như tuyết và không khó để tới check-in - đó là Đèo Đá Trắng nằm ở Hoà Bình!

Biến giấc mơ tuyết trắng thành hiện thực với 'ngọn đồi Bắc Âu' quanh năm 'tuyết' phủ trắng xóa


@_zuly.nguyen
@_zuly.nguyen

Đèo Đá Trắng là tên gọi khác của Đèo Thung Khe, nằm ở tuyến quốc lộ 6 nối giữa Tân Lạc và Mai Châu (Hoà Bình). Đúng như tên gọi của mình, Đèo Đá Trắng quanh năm trắng xoá như có tuyết phủ, tạo nên khung cảnh vô cùng khác lạ, hấp dẫn các bạn trẻ ham xê dịch.


@trangthu
@trangthu


@zerori77
@zerori77

Nguồn gốc của cái tên Đèo Đá Trắng cũng khá hay ho. Thực ra là, do khi phá núi mở đường, những mảng đá vôi từ trên cao đã sạt xuống và tạo nên màu sắc trắng xóa cho ngọn đồi. Cùng với đó, không khí lạnh buốt của miền núi cùng với khung cảnh đó đã khiến cho những người đi qua đây có cảm giác như ngọn đồi được phủ đầy tuyết trắng. Vậy mới nói "giấc mơ tuyết trắng" là có thật.


@metrip.vn
@metrip.vn


@issatiina
@issatiina

Đứng ở trên đỉnh đèo bạn có thể thu vào tầm mắt mình toàn bộ thung lũng ở phía dưới, rồi hít hà không khí trong lành, dễ chịu nơi đây và có cho mình những tấm hình lung linh để sống ảo. Có một điều khá đặc biệt nữa là ở Đèo Đá Trắng, một ngày có thể được trải nghiệm thời tiết của cả 4 mùa. Là ánh ban mai dịu dàng với làn sương mỏng bao quanh, tới nắng trời vàng rực, chói chang trải khắp những con đường. Chiều tối cho tới khuya là nhiệt độ dần dần hạ xuống, cùng với đó là sương mù bao kín nên lạnh đấy, hãy chuẩn bị áo ấm nếu ở lại.


@antu.ph
@antu.ph


@nlinhh
@nlinhh

>> Có thể bạn quan tâm:
9 trải nghiệm mùa đông Sapa nhất định bạn phải thử một lần trong đời
Khám phá những "khung trời Tây" ngay tại Việt Nam
11 địa điểm check in Việt Nam mà cứ như ở nước ngoài

Nếu tìm kiếm địa điểm check-in trên Instagram, bạn sẽ thấy ngọn đồi màu trắng này không quá xa lạ khi xuất hiện trên những tấm hình ghi lại chuyến đi của các bạn trẻ. Tuy nhiên, đây cũng chưa phải là địa điểm thực sự nổi tiếng mà ai cũng nhất định phải check-in. Dự là sắp tới dân tình sẽ kéo tới đây đông đúc hơn, như một chốn dừng chân đẹp và lạ. Thì đấy, chưa qua được châu Âu thì ở Việt Nam cũng có "ngọn đồi tuyết trắng" để sống ảo tạm thời đây này!


@tung.zuan
@tung.zuan


@ohshit.whydontwego.13
@ohshit.whydontwego.13


@_linhchipham
@_linhchipham

Một lưu ý là đường tới đây tuy không khó đi, nhưng sương mù sẽ khiến tầm nhìn bạn bị hạn chế. Thế nên hãy thực sự cẩn thận để có một chuyến đi vui và an toàn nhé!

Theo: https://kenh14.vn/gan-ngay-ha-noi-co-ngon-doi-bac-au-noi-ma-giac-mo-tuyet-trang-la-co-that-20170728213516873.chn

Bình luận