"Huỳnh Anh không biết tôi cũng chẳng sao, cứ mở hợp đồng xem ai là người ký với cậu ấy thì rõ"

  • 10/04/2019 18:45

Ngày 8/4 vừa qua, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát - đại diện đơn vị sản xuất bộ phim truyền thuyết về Quán Tiên đã tố diễn viên Huỳnh Anh biến mất không lý do, khiến đoàn phim phải đợi cả 1 ngày trời.

Thêm nữa, chàng diễn viên điển trai này đã nhận trước 50% tiền cát xê đóng phim nhưng khi đến ngày di chuyển ra Quảng Bình đóng phim thì không thấy và không ai liên lạc được. Trước đây, diễn viên Huỳnh Anh cũng từng bị tố đến muộn, để ekip phải gọi 78 cuộc điện thoại không nghe máy, lý do cũng là nhập viện và điện thoại bị giật

Bị ngất phải đi cấp cứu hay là cái cớ của kẻ thiếu trách nhiệm?

"Cuối chiều mới liên lạc được nhưng anh ta kêu bị ngất phải cấp cứu và xin 20 giờ có mặt. Cả đoàn phim họp nhanh và quyết định để anh ta nghỉ luôn" - nhà biên kịch Hồng Ngát chia sẻ.

Chưa cần biết rõ đúng sai nhưng xét ra Huỳnh Anh đã làm việc vô cùng thiếu trách nhiệm, khi mọi người trong nghề đã nhắm mắt bỏ qua trước lỗi lầm tương tự của anh để con đường tương lai anh còn rộng mở nhưng có vẻ chính anh không trân trọng điều đó. Chẳng lẽ khi anh nhập viện rồi không còn ai biết lịch diễn của anh, không ai có thể thay anh liên hệ lại với đoàn phim, anh thản nhiên để đoàn phim hơn 100 người phải chờ đợi, vậy mà anh còn tiếp tục phản pháo lại tiền bối?

 
Chàng diễn viên có gương mặt điển trai nhưng làm việc thiếu chuyên nghiệp.
Chàng diễn viên có gương mặt điển trai nhưng làm việc thiếu chuyên nghiệp.

Không biết biên kịch Hồng Ngát là ai, Huỳnh Anh nhận cái kết đắng

Và trước nhiều lời tố của đoàn phim cũng như nhà biên kịch Hồng Ngát, Huỳnh Anh đã mạnh dạn nói với báo chí rằng không hề biết bà Nguyễn Thị Hồng Ngát đã tố anh là ai. Bà chỉ đáp 1 câu gọn gàng cho chuyện này:

"Về việc Huỳnh Anh không biết tôi là ai cũng chẳng sao. Nhưng hãy mở hợp đồng ra xem ai là người ký với cậu ấy thì rõ. Việc cần làm bây giờ là hãy chuyển tiền trả lại cho đoàn phim ngay lập tức và chấm dứt câu chuyện tại đây".

Vậy là ngay cả hợp đồng - tờ giấy có cả quyền lợi của cậu ta mà cậu ta còn không màng thì việc tôn trọng đồng nghiệp là việc khá khó khăn.

 
Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát (bên phải).
Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát (bên phải).

Trong khi đó bà Nguyễn Thị Hồng Ngát là 1 gương mặt lão làng, 1 cây đa, cây đề trong làng nghệ thuật Việt Nam thời điểm hiện tại. Bà là 1 nhà thơ, nhà biên kịch nổi tiếng với các phim như Canh bạc, Dã tràng xe cát Biển Đông. Chưa hết, bà từng giữ chức Giám đốc Hãng phim truyện Việt Nam, cục phó Cục Điện ảnh và hiện tại, bà là Phó Chủ tịch thường trực Hội Điện ảnh Việt Nam. Vậy mà Huỳnh Anh không biết thì thực sự là thiếu sót lớn.

Những lời cuối bà dành cho diễn viên trẻ này, không gì xấu hổ hơn

"Bà già đau khổ vì công việc mà bay như chim không quản mệt nhọc, vậy chàng trai 30 thì thế nào? Khi có hẹn đi làm việc không nên nhận lời mời đi ăn nhậu trước đó, càng không nên ăn những thứ có thể dị ứng gây đau bụng khi đi làm việc xa. Sức khỏe của mình, công việc của mình, sự nghiệp của mình, uy tín của mình mới là thứ cần được gìn giữ" - Luôn lấy lý do sức khỏe để làm lá chắn, nên giữ gìn sức khỏe của mình vì với Huỳnh Anh đó là chữ tín.

Bà Ngát lên tiếng vì việc bị cho rằng đoàn phim đang cố làm bung bét mọi chuyện để PR: "Bản thân những thành phần tham gia phim này đã đủ sự đứng đắn tử tế để PR cho mình, cho phim của mình. Tiếc cho bạn ấy 1 cơ hội thôi. Mong mọi chuyện khép lại ở đây. Mong diễn viên Huỳnh Anh hiểu rằng nếu muốn tiếp tục sự nghiệp diễn xuất thì càng phải rèn luyện mình hơn nữa. Có thể cảm thông vì tuổi trẻ ham vui nhưng không nên đổ lỗi cho người khác".

Sự nghiệp của Huỳnh Anh cứ chợt sáng rồi chợt tối nhưng những scandal cộp mác anh thì vẫn cứ sáng mãi, hy vọng đồng nghiệp và khán giả còn mở đường cho anh trong những dự án tiếp theo. 

Chia sẻ suy nghĩ của bạn về thái độ của Huỳnh Anh cùng Oh!man nhé!

Bình luận