Biết con cái ly hôn, ông bà quyết đòi lại hơn 1 tỷ đồng phí chăm cháu suốt 16 năm qua

Vương Ca 23/01/2021 17:14

Cuộc sống hiện đại bây giờ, các cặp vợ chồng thường có xu hướng để con cái của mình cho ông bà chăm sóc. Nhưng cũng chính vì thế, họ thường có xu hướng ỷ lại dẫn đến những tình cảnh không hay ho lắm. Vừa qua, có 1 trường hợp ông bà nội đòi con trai với con dâu của mình trả lại tiền nuôi dưỡng cháu.

Được biết, vào năm 2002, vì con cái bận công việc nên đã để con cho ông bà nội Bành Huệ Lan 55 tuổi (Trung Quốc) chăm sóc. Công việc trông cháu này cứ thế mà trải qua 10 năm.

Đến năm 2012, con trai con dâu ông quyết định dọn ra ngoài ở, con thì vẫn để ông bà chăm sóc, nhưng tuyệt nhiên không hề trả ra 1 đồng tiền nuôi dưỡng con nhỏ, tất cả đều là ông bà chi ra. Đến năm 2017, vì bà bị bệnh nặng nên không thể chăm sóc được cháu nữa nên đã bảo vợ chồng đưa cháu đi. Được hơn 1 năm, 2 vợ chồng họ tiến đến ly hôn.

Hình minh hoạ

Vì đứa con lựa chọn theo mẹ khiến cho ông Bành cảm thấy rất buồn. Thế nhưng điều mà tất cả mọi người không ngờ tới là, ông Bành đề nghị toà án, con trai con dâu ông phải trả 280 nghìn tệ (hơn 1 tỷ đồng) phí nuôi dưỡng cháu nội suốt 16 năm qua.

Toà án sau khi điều tra xem xét, thấy được ông bà đã phải mất thời gian, sức lực, tiền bạc nên đã phán quyết: Con trai con dâu sẽ phải trả cho ông 10 nghìn tệ (37 triệu đồng) tiền "trông trẻ".

Hình minh hoạ

Không thể không nói, hiện tại người trẻ thường có thói quen bỏ mặc cháu cho ông bà. Con cái thì sung sướng, bỏ mặc ông bà vất vả "chăm con" thêm lần nữa.

Ông bà đã cực khổ chăm con 1 đời rồi, đáng lẽ cần phải được nghỉ ngơi. Người lớn có thể 1 mình chăm con, tại sao người trẻ lại không thể chứ. Hi vọng chúng ta sẽ hiểu được sự vất vả của bậc sinh thành mà có thể chăm sóc họ 1 cách cẩn thận.


Cộng đồng