Biết con trai làm "tuesday" có bầu, mẹ chồng không những không trách móc mà còn ra tay bảo vệ chỉ vì tôi sinh con gái

Bác A Ca 03/02/2021 17:03

Tết đã đến gần, nhưng mình lại đang đứng trên bờ vực ly hôn. Năm nay mình 35 tuổi, sinh được 3 đứa nhưng đều là con gái. Cũng chính vì nguyên nhân này mà mình không thể có được hạnh phúc.

Chồng mình là cháu đích tôn, lại là con trai duy nhất trong nhà. Gia đình chồng thì cũng thuộc lại có điều kiện, có hơi hướng gia trưởng.

Lúc mới về thì mình cũng không biết được những chuyện này. Đến lúc mình mang bầu, ông bà cũng chăm sóc chu đáo, nhưng khi nghe tin bầu con gái thì thái độ khác hẳn ra.

Hình minh hoạ

Lần 1, lần 2 không nói, đến lần 3 là ông bà chán nản ra mặt luôn, đến cả chồng mình cũng vậy. Cuộc sống như thế này khiến mình cảm thấy cực kỳ ngột ngạt, nhưng nghĩ đến các con nên đành phải cố gắng.

Nhưng trong 1 lần mượn máy tính chồng làm việc, mình phát hiện anh ta đang nhắn tin với 1 cô gái. Run rẩy mở đoạn chát lên, mình run rẩy khi đọc được dòng chữ: "Em với con ăn uống cho tốt nhé, anh sẽ nhanh chóng giải quyết việc ly hôn".

Mình liền gặp chồng đối chất, anh ta 1 hồi quanh co chối tội thì cũng chịu thừa nhận. Nói chuyện với bố mẹ chồng, cứ nghĩ 2 ông bà can ngăn nhưng họ lại lạnh nhạt: "Cô sinh 1 đàn vịt giời như thế thì con tôi phải đi tìm người khác là đúng rồi chứ còn gì nữa".

Hình minh hoạ

Đến nước này thì em không còn gì để nói nữa. Ông chồng cũng chỉ biết đứng yên không nói gì. Tối hôm đó, mình thu dọn hết đồ đạc, viết đơn ly hôn đặt trên bàn rồi dắt theo 3 đứa con đi. 

Ông chồng bảo để các con ở lại nhưng mình nói: "Bây giờ tôi sẽ dắt bọn nhỏ đi, còn có gì thì chúng ta sẽ nói chuyện trên toà, nhưng chắc chắn tôi sẽ không để chúng được nuôi nấng bởi 1 con người tệ bạc như anh đâu".

Bước ra khỏi cửa, nước mắt mình lăn dài. Có lẽ, đây chính là 1 sự giải thoát cho bao nhiêu năm mình đã phải chịu đựng dưới căn nhà này.


Cộng đồng