Biết mẹ luôn không được coi trọng, cậu con trai thường "đòi được ôm"... để mẹ cũng được ngủ

Thơm Nguyễn 29/11/2020 17:59

Dù đã bước qua thế kỉ 21 , nhưng chắc chắn nhiều người vẫn mang trong mình những tư tưởng lạc hậu. Họ thường coi con trai là trên hết, còn con gái chỉ là con người ta mà thôi. Vì thế, vẫn có những người phụ nữ phải chịu sự khinh thường từ chính những người trong gia đình, đặc biệt là gia đình chồng. Thấu hiểu những nỗi đau mà mẹ phải chịu, người con này đã bảo vệ mẹ một cách âm thầm suốt 20 năm.

Câu chuyện này được chính người con trong cuộc chia sẻ lên mạng xã hội. Anh kể rằng hiện mình là sinh viên đại học năm 2, là đích tôn nên được dòng họ bên nội rất coi trọng. Nhưng coi trọng ở đây là vì đích tôn chứ chẳng vì là yêu thương gì. Từ nhỏ anh đã sống ở bên ngoại, từ nhà cửa cho đến việc chăm sóc anh đều là 1 tay nhà ngoại lo hết.

Gia đình chồng chỉ yêu tiền của tôi - Báo Người lao động

Hình minh họa

Đến cả ngôi nhà của bố mẹ cũng là ngoại cho, thế nhưng nội và các cô chú luôn đòi hỏi mẹ anh phải phục dịch, suốt ngày bị nói trên đầu trên cổ và mắng mỏ đủ thứ. Vì đất đai đã được ngoại cho, nên bố của anh ngoài việc chi tiền cho sinh hoạt thì số còn lại đều phải lo cho nội và các cô chú bên đó. Thế nên bố chẳng tích cho gia đình dù cho thu nhập cũng không phải là thấp.

Dẫu biết gia đình là phải có nội có ngoại, nhưng anh lại không cảm thấy thế. Từ hồi 4 tuổi, bản thân anh đã nhận thấy được rằng mỗi khi cả nhà về bên nội là bọn họ lại đùn việc cho mẹ. Nếu có gì ngon họ cũng chỉ giấu riêng cho chú út ăn. Thế nên, mỗi khi đòi ăn cái này cái kia anh sẽ cắn 2 miếng rồi kêu “ngán”, để nhờ mẹ ăn “giúp”. Đến buổi trưa, anh sẽ đòi mẹ ăn cùng để mẹ cũng được ngủ.

Không có mô tả.

Anh biết rằng, nội và cô chú chỉ coi trọng tiền của anh thôi, dù không tiện nói ra, nhưng anh rất thương mẹ vì phải chịu những nỗi uất ức khi về làm dâu trong 1 gia đình như thế này. Dù có bị mọi người nói là bất hiếu hay không, nhưng đối với anh thì chẳng cần 1 nhà nội mà nhẫn tâm như thế.

Nếu những người trải qua hoàn cảnh như thế thì chắc chắn sẽ hiểu được cảm giác này. Nhưng lúc đó chúng ta còn quá nhỏ để hiểu và bảo vệ được người mình yêu thương. Vậy nên, hãy ở bên mẹ khi còn có thể, bù đắp những tình cảm mà mẹ phải chịu đó. 


Cộng đồng