Biết người yêu mất cái ngàn vàng, tôi bỏ lại 500 nghìn rồi biến mất, năm sau hay tin em làm chị dâu mình

Chuyện đời thật không đoán trước được điều gì, tôi không thể tưởng tượng rằng 1 ngày bạn gái cũ mình biến thành chị dâu của mình.

Tôi năm nay đã 27 tuổi trải qua 2 mối tình. Cô bạn gái mới chia tay gần đây nhất của tôi tên là Linh. Linh xinh đẹp, dịu dàng, hiền hậu thông mình và nhanh nhẹn. Tôi với bạn gái cũng khá là hợp tính cách của nhau, cô ấy hiểu tôi và cũng chẳng bao giờ làm tôi phải cáu giận hay nổi nóng với cô ấy.

Thế nhưng có một điều khiến cho tôi vẫn cứ băn khoăn mà mãi vẫn chưa đưa ra quyết định cưới xin dù đã nhiều người hỏi và bản thân cũng muốn.

Thú thực ra thì nguyên nhân cũng chỉ xuất phát từ sự ích kỉ của một người đàn ông mà thôi. Nói thật chứ chẳng có người đàn ông nào lại muốn cưới về một người phụ nữ không còn trong trắng làm vợ.

Đàn ông, tính hiếu kì, khát khao được chinh phục, được chiến thắng luôn cao ngất ngưởng. Tôi cũng mong muốn cái sự may mắn đó xảy ra với mình.

Linh, bạn gái tôi khổ nổi lại cũng hơi khắt khe với bản thân trong chuyện này. Vậy nên cho dù có một vài lần tôi gợi ý nhưng cô ấy vẫn nhẹ nhàng từ chối.

Là bạn hay thù với người cũ sau chia tay?

Sớm muộn gì em cũng là của anh, tại sao phải vội vàng chứ. Em muốn đợi đến đêm tân hôn.

Thôi thì bạn gái đã chưa muốn thì tôi cũng chẳng ép. Tôi còn nghĩ chuyện đó sẽ chỉ xảy ra nếu chúng tôi kết hôn với nhau thôi. Ấy thế mà chẳng thể nào ngờ được rằng chuyện đó lại có thể xảy ra trước cưới và đẩy chúng tôi vào hoàn cảnh trớ trêu này.

Hôm đó tôi và Linh đi ăn cưới một người bạn ở xa. Uống say quá nên trên đường về chúng tôi đành phải rẽ vào một nhà nghỉ để tôi nghỉ ngơi một lát. Ai ngờ có chút hơi men, lại không gian riêng tư, tôi đã chẳng thể kìm nén được cảm xúc của mình mà ép Linh làm chuyện đó.

Nhưng rồi tôi chợt nhận ra, người bạn gái mà tôi hết lòng hết dạ yêu thương đã không còn trong trắng. Tức giận nhưng không gào thét, bộc lộ ra mặt, tôi nhân lúc bạn gái vào phòng tắm đã quyết định rời bỏ em bởi em không hề xứng đáng với tôi.

Và để thể hiện sự khó chịu với những người con gái như em, tôi coi đây như một cuộc mua bán. Tôi để lại cho bạn gái 500 ngàn rồi biến mất, cắt liên lạc với em. Tôi biết em đã đau khổ rất nhiều, bạn thân em bảo em từng tìm con đường cùng nhưng không thành, nghĩ đến đó tôi lại thấy có lỗi vô cùng.

Chẳng hiểu sao những ngày sau đó tôi vẫn nhớ đến Linh. Chỉ có điều nỗi hận kia vẫn không thể nào xóa mờ được. Tôi nhất quyết không nghe bất cứ cuộc gọi nào của Linh. Cho đến 1 tháng sau đó thì không thấy cô ấy gọi nữa. Tôi cũng bắt đầu quen với cuộc sống mới của mình dù nhiều người vẫn còn nhắc đến cô ấy, rồi chẳng ngờ được...

Hơn 1 năm sau...

Anh trai tôi, người đàn ông chỉ biết làm việc. Gái có bu quanh nhiều thế nào cũng chẳng màng thì giờ đây đã thông báo có người yêu. Khác với tôi, anh ấy tuy không điển trai bằng nhưng lại chín chắn, điềm đạm và đã mua được chung cư ở Hà Nội. Hôm anh bảo sẽ đưa bạn gái về nhà ra mắt bố mẹ tôi vui không ngủ nổi, tôi cũng khá tò mò.

Và rồi khi anh đưa bạn gái về, tôi ngã ngửa khi chị dâu tương lai xuất hiện. Là Linh, trong ánh mắt hốt hoảng của tôi là sự điềm tĩnh của bạn gái cũ. Tôi sốc lắm nhưng vẫn phải cố giữ bình tĩnh.

Cả buổi bố mẹ tôi cứ nức nở khen Linh. Linh thì đối xử với tôi rất điềm tĩnh, như hai người chưa từng quen biết. Còn anh tôi luôn nhìn vợ tương lai với ánh mắt đắm đuối, tình tứ. Tôi thấy anh ga lăng và quan tâm cô ấy hết mực. 2 người lúc nào cũng thể hiện như thể vô cùng yêu nhau. Khi họ đang cười nói vui vẻ với mọi người thì tôi vẫn chưa hết bàng hoàng, tôi không rõ chuyện gì đang xảy ra cả:

Sao em lại làm thế, em có phải muốn trả thù anh không?

Anh nghĩ mình đáng để tôi làm thế sao?

Nói rồi cô ấy giằng tay tôi ra nhìn tôi với ánh mắt lạnh lùng khinh bỉ:

Không ngờ có ngày tôi lại làm chị dâu của anh nhỉ.

Đến bây giờ tôi vẫn sốc lắm. Tôi thực sự không biết bạn gái cũ của tôi tiếp cận anh trai tôi với mục đích gì. Cô ấy muốn trả thù sự bội bạc của tôi hay cô ấy đến với anh tôi bằng sự chân thật.

Tôi hoang mang, thấy bản thân có lỗi, bây giờ tôi nên làm thế nào để đối mặt với chuyện rắc rối này đây. Liệu tôi có nên nói mọi chuyện với anh trai không? Mỗi lần nhìn nét mặt hạnh phúc của anh ấy tôi lại không nỡ. Tôi nên làm gì đây?


Bình luận
Thúy Vy 29/08/2020 23:50

số nhọ =))

dan 30/08/2020 20:31

nghiệp quật đấy =))) ngu thì chết

Đặng Long 31/08/2020 23:32

thời đại này rồi còn quan trọng lần đầu hay lần cuối à =))

Hoàng Dung 04/09/2020 00:22

suy nghĩ cổ hủ quá

Hạ Nhi 05/09/2020 22:22

oi dở quá đi mất =)))

Xem thêm
Cộng đồng