Biết vợ đi làm tóc, ông chồng phi ngay ra quán mắng "đẹp cho ai ngắm", đàn ông gì mà ích kỉ

Vương Ca 11/01/2021 16:55

Còn gì hạnh phúc hơn khi chị em phụ nữ có thể lấy được người chồng tâm lý, biết san sẻ mọi công việc trong gia đình. Ngược lại, ai mà lấy phải người chồng gia trưởng, ích kỷ thì chắc chắn sẽ phải chơi vơi trong chính căn nhà của mình.

Có lẽ cũng vì quá thất vọng về chồng, 1 chị vợ đã chia sẻ câu chuyện về cuộc sống gia đình của mình. Chị kể rằng mình sinh được 2 đứa con, ông chồng bàn chị ở nhà chăm sóc con cái vì chúng nó còn nhỏ mà phụ thuộc giúp việc thì mệt lắm. Mặc dù không muốn nhưng chị cũng đành phải làm theo phương án ấy. Tiền lương chồng thì được chuyển hết vào tài khoản của vợ, song anh cũng giao phó hết việc nhà cửa con cái cho chị, bản thân anh ta không hề ngó ngàng tới.

Mà như mọi người cũng biết rồi, chăm 1 đứa đã mệt, đây chăm 2 đứa còn vất vả hơn cả chục lần. Chị ngày lo cháo sữa bột đã mệt bở hơi tai, chưa nói đến nhà cửa, chợ búa lại còn thêm bố mẹ già, cả ngày cứ quay như chong chóng. Vậy mà ông chồng còn quát chị có thế mà cũng than.

20/10, chồng không cho vợ gặp gỡ bạn bè sẽ bị phạt đến 300.000 đồng

Hình minh họa

Cuối tuần vừa rồi, chị tranh thủ chồng nghỉ để đi làm đầu. Tính ra cũng gần 2 năm chưa động tới, trước khi đi chị cũng đã chuẩn bị đồ ăn thức uống cho cả gia đình hết cả rồi. Ấy thế mà ra tiệm ngồi được 3 tiếng, ông chồng gọi điện nhắn tin quát tháo ầm ĩ, vì đang làm dở nên chị cũng không thể về. Ngờ đâu 1 lúc sau thấy ông chồng phi ngay ra quán, hằm hằm mặt nói: “Vứt con cho chồng đi mấy tiếng đồng hồ như thế à. Ở nhà chăm con, ăn bám chồng, làm đẹp ai ngắm. Muốn sống về ngay không đừng có trách”.

Ở hoàn cảnh như thế khiến cho chị vợ vô cùng xấu hổ, anh chồng nói xong thì về luôn. Về tới nhà, anh ta nhắn tin tiếp nhưng chị rep lại: “Hôm nay tôi sẽ dành cả ngày đi làm đẹp. Không cần ai ngắm, tôi làm đẹp vì chính bản thân tôi. Anh thử vào vai của vợ 1 ngày để hiểu hàng ngày tôi "sung sướng", nhàn hạ cỡ nào. Nếu thích, tôi sẽ đổi vai luôn cho anh. Từ mai tôi đi làm, anh ở nhà chăm con, lo nội trợ”.

Không có mô tả.

Hình minh họa

Chị sau đó cũng 7 giờ tối mới về, tưởng đâu sẽ nhận được cơn thịnh nộ từ chồng nhưng không ngờ về thấy chồng đang cầm bát cháo chạy quanh nhà đuổi theo 2 đứa con đút ăn, chị cũng không nói không rằng vào bếp làm cơm. Hai người sau đó cũng đã làm hòa, anh chồng sau 1 ngày ở nhà chăm con cũng đã hiểu được nỗi khổ của vợ mình.

Cuộc sống vợ chồng nếu muốn được bền lâu thì cả 2 bên cần phải quan tâm, lắng nghe và thấu hiểu đối phương. Các ông chồng thường thấy các công việc trong gia đình là không có gì đáng nói, đơn giản nhưng thật sự phải bắt tay vào làm thì mới thấy được sự vất vả của nó. Hi vọng anh chồng sẽ biết trân trọng những gì mà vợ đã làm cho gia đình.


Cộng đồng