Bill Gates - YouTuber duy nhất có thể mua được cả YouTube

  • 31/10/2019 23:00

Suốt 7 năm làm YouTuber, kênh Gate Notes của tỷ phú Bill Gates đã chạm mốc 1 triệu lượt đăng kí và nhận được nút vàng YouTube.

YouTuber duy nhất mua được cả YouTube, lập kênh không phải để kiếm tiền

Bill Gates - nhà sáng lập tập đoàn Microsoft - nổi tiếng là 1 trong những người giàu nhất hành tinh. Bên cạnh việc giàu có và thích làm từ thiện, ít ai biết rằng vị tỷ phú này còn là 1 YouTuber có thâm niên 7 năm.

Tháng 7/2012, Bill Gates và vợ Melinda Gates đã thành lập kênh YouTube mang tên Gates Notes. Mục đích của vợ chồng Bill Gates là để truyền cảm hứng, chia sẻ tầm nhìn của bản thân về tương lai cũng như các hoạt động thiện nguyện từ tổ chức từ thiện mà họ sáng lập.

Suốt 7 năm qua, vợ chồng Bill Gates vẫn âm thầm hoạt động và duy trì kênh YouTube của mình. Mới đây, vợ chồng tỷ phú đã đón nhận nút vàng từ nền tảng chia sẻ video lớn nhất hành tinh sau khi đạt 1 triệu lượt đăng kí.

Bill Gates nhận nút vàng YouTube sau 7 năm thành lập kênh Gate Notes.Bill Gates nhận nút vàng YouTube sau 7 năm thành lập kênh Gate Notes.

Thú vị hơn là Bill Gates vừa đón sinh nhật lần thứ 65 vào ngày 28/10 và nút vàng được trao vào 25/10 có lẽ chính là món quà sinh nhật ý nghĩa với ông, giúp vị tỷ phú có thêm động lực để tiếp tục hành trình nhân văn trên YouTube.

Clip "đập hộp" nút vàng 28s của Bill Gate với tựa đề "Cảm ơn 1 triệu người đăng kí của tôi" hiện đã đạt 2,6 lượt xem sau 5 ngày và kênh của ông cũng đã có hơn 1,41 triệu lượt đăng kí. Có thể thành tích này với các YouTuber thì không thấm vào đâu nhưng với 1 kênh không cần kiếm tiền từ YouTube như Gates Notes thì đây quả thực là 1 điều đáng tự hào.

Vợ chồng Bill Gates cùng tạo ra kênh YouTube với mục đích truyền cảm hứng.Vợ chồng Bill Gates cùng tạo ra kênh YouTube với mục đích truyền cảm hứng.

Theo ước tính của Bloomberg, Bill Gates đang sở hữu khối tài sản ròng lên đến 107 tỷ USD. Trên thế giới có 2 người sở hữu trên 100 tỷ USD, 1 là ông trùm thương mại điện tử Amazon - Jeff Bezos, 2 là Bill Gates. Nếu không cho đi hàng chục USD làm từ thiện thì có lẽ Bill Gates vẫn là người giàu nhất thế giới.

Theo ngân hàng Morgan Stanley, giá trị của YouTube lên tới hơn 160 tỷ USD và với số tiền khổng lồ nếu không làm từ thiện, Bill Gates là YouTuber duy nhất có thể mua cả YouTube. Vậy mới thấy, nhà sáng lập Microsoft thực sự là 1 YouTuber chân chính, ông chỉ muốn truyền tải những thông điệp nhân văn, góp phần thay đổi nhận thức về xã hội và chỉ có như vậy mà thôi. 

>>> Xem thêm: Đây là cách Bill Gates tiêu số tiền trăm tỷ USD của mình

"Mong là từ nút vàng này ông sẽ có tiền trang trải cho cuộc sống của mình"

Ngay khi thông tin kênh YouTube của Bill Gates nhận được nút vàng, dân mạng đã tỏ ra vô cùng thích thú. Đa số đều hài hước cho rằng Bill Gates tìm nút vàng chơi cho vui thôi, không cho thì mua luôn YouTube. Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến bày tỏ sự nể phục trước cách làm YouTube rất nhân văn của nhà sáng lập Microsoft.

"Chắc săn nút vàng chơi cho vui thôi, chứ ông mà không vui ông mua lại cả YouTube".

"Đúng là người biết quý trọng thời gian, video mừng nút vàng cũng nhanh gọn".

"Chẳng qua ông thích hoà mình với bà tân Vlog thôi, chứ ông thích là ông mua cả YouTube về trưng đấy".

"Ông này mà biết nói Tiếng Việt thì phải 10 triệu subscribe".

 
Không ngoa khi nói Bill Gates có thể mua được cả YouTube nếu ông muốn.
Không ngoa khi nói Bill Gates có thể mua được cả YouTube nếu ông muốn.

"Không cấp cho ổng nút vàng thì ôổng mua lại cái YouTube luôn thì khổ".

"Đang tự hỏi bác Gates có bật quảng cáo trên YouTube để kiếm tiền không mọi người".

"Mong là từ nút vàng này ông sẽ có tiền trang trải cho cuộc sống của mình".

>>> Xem thêm: Bí quyết thành công của tỷ phú Bill Gates

 
Dân mạng thích thú khi biết được Bill Gates là 1 YouTuber.
Dân mạng thích thú khi biết được Bill Gates là 1 YouTuber.

Bạn suy nghĩ thế nào về Bill Gates, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bill Gates là tỷ phú "cuồng vợ", 1 người chồng, người cha mẫu mực

Bà Melinda đã xuất hiện trong cuộc sống của Bill Gates và khiến cho sự cuồng công việc của ông giảm đi đáng kể từ lúc hẹn hò cho tới lúc kết hôn.

Họ bắt đầu hẹn hò khi Bill Gates bước sang tuổi 30. Từ đây, ông thư giãn hơn, dành nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi và tiết chế được phong cách quản lý hà khắc của mình.

Bill gặp Melinda ngay sau khi bà gia nhập Microsoft với tư cách người quản lý sản phẩm năm 1987, khi họ ngồi cạnh nhau trong một bữa tối bàn chuyện công việc tại New York. Một thời gian sau đó, họ đã hẹn hò với nhau và thường xuyên phải bí mật gặp nhau nơi công sở... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận