Bình chọn nhóm nhạc hát nhép nhiều nhất: không ngoài dự đoán TWICE đứng đầu ngôi vị

  • 06/08/2018 08:15

Hát nhép không phải vì không biết hát mà vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng hát nhép cũng là sự gian dối bị coi là không thể chấp nhận.

Lipsync (hát nhép) là một chủ đề vô cùng nhạy cảm trong làng nhạc Kpop, nó là 1 trong những tiêu chí để đánh giá mức độ tài năng của lớp thần tượng ngày nay. Mới đây, chủ đề "idol thế hệ mới nào hát nhép nhiều nhất" đã nhận được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ.

EXO được khán giả bình chọn đứng thứ 3 trong danh sách này. Nhóm được mệnh danh là nhóm nhạc nam có ảnh hưởng nhất Kpop trong những năm gần đây nhưng EXO lại từng bị đưa ra làm minh chứng điển hình khi KBS thực hiện phóng sự về những nhóm nhạc chuyên hát nhép, EXO bị "bóc mẽ" vì hát nhép mà còn thu trước cả tiếng thở.


EXO bị "bóc mẽ" vì hát nhép mà còn thu trước cả tiếng thở.
EXO bị "bóc mẽ" vì hát nhép mà còn thu trước cả tiếng thở.

Cái tên được nhắc đến nhiều thứ 2 là NCT, tuy nhiên, nhóm nam không giới hạn thành viên của SM lại được fan chống chế rằng vì nhóm còn nhỏ, bị vỡ giọng hay vì vũ đạo quá khó nên NCT buộc lòng phải lipsync để đảm bảo được sự đồng đều trong các bước nhảy. Tuy nhiên nhiều người bức xúc cho rằng NCT ít nhất cũng nên hát trực tiếp một lần thay vì mở đĩa và thu tiếng trước như vậy.


NCT có rất nhiều lí do bào chữa cho việc hát nhép của mình nhưng dường như netizen đều phản pháo nó một cách ác liệt.
NCT có rất nhiều lí do bào chữa cho việc hát nhép của mình nhưng dường như netizen đều phản pháo nó một cách ác liệt.

Trong danh sách này, TWICE được nhiều người bình chọn là nhóm hát nhép nhiều nhất trong dàn idolgroup thế hệ mới. Các cô gái nhà JYP thường xuyên phải hứng chịu những cơn mưa chê bai không ngừng từ công chúng bởi khả năng hát của mình. Ở nhiều chương trình ca nhạc, TWICE đều chọn hát nhép trong khi hầu hết các nhóm còn lại vẫn diễn live. Bên cạnh đó, họ cho rằng so với những nhóm nhạc nữ khác như BLACK PINK hay RED VELVET thì vũ đạo của TWICE không khó bằng. Bởi vậy, không có lý do nào khi những nhóm nhạc nữ trên đều hát live còn TWICE thì lại không.

TWICE được nhiều người bình chọn là nhóm hát nhép nhiều nhất trong dàn idolgroup thế hệ mới. TWICE được nhiều người bình chọn là nhóm hát nhép nhiều nhất trong dàn idolgroup thế hệ mới.

TWICE và các nhóm nhà SM dẫn đầu BXH idol hát nhép.

Ngoài ra, cư dân mạng cũng đưa ra một số nhóm rất ít hoặc hầu như chưa bao giờ hát nhép trên sân khấu. Họ tự tin thể hiện những màn hát live tuyệt vời xứng đáng với tư cách là những nghệ sĩ thực thụ.


BLACK PINK nói không với hát nhép.
BLACK PINK nói không với hát nhép.

Đối với YG thì gà nhà luôn nói không với nhát nhép và điều này dường như trở thành truyền thống của công ty như WINNER, iKON, BLACK PINK đều được đánh giá cao về khả năng hát live cực đỉnh. Họ hát trực tiếp cùng ban nhạc, thậm chí có những lần nhạc bị ngừng giữa chừng, xong các thành viên vẫn cùng hòa giọng hát rất trôi chảy.


iKON...
iKON...


...hay WINNER đều sở hữu thanh nhạc cực tốt.
...hay WINNER đều sở hữu thanh nhạc cực tốt.

Thế nhưng nhóm được các netizen đánh giá có thanh nhạc tốt và không hát nhép nhiều nhất thuộc về 4 cô nàng MAMAMOO. "Bộ tứ siêu đẳng" của Kpop là một trong những nhóm hiếm hoi mà mỗi thành viên đều sở hữu kĩ năng thanh nhạc tuyệt vời. Mỗi màn trình diễn của MAMAMOO luôn nhận được lời khen cho âm nhạc chất lượng và giọng hát xuất sắc của từng cô gái.


MAMAMOO đứng đầu danh sách nhóm nhạc nữ không hát nhép.
MAMAMOO đứng đầu danh sách nhóm nhạc nữ không hát nhép.

Có thể nói hát live bằng giọng thật trên sân khấu thật không phải là chuyện dễ dàng đối với các nghệ sĩ Kpop. Tuy nhiên, việc hát live trên sân khấu là minh chứng rõ nhất cho tài năng của họ. Điều này cũng giúp loạt nhóm nhạc trên thể hiện phần nào đẳng cấp của mình và hình ảnh của họ cũng tốt đẹp hơn trong mắt công chúng. Còn bạn, các bạn nghĩ sao về việc các hát nhép trên sân khấu?

Ảnh: Internet

Bình luận