Bộ ảnh cưới bố mẹ hơn 30 năm về trước: Chú rể đón dâu bằng ô tô

  • 02/12/2019 11:30

Những bức ảnh cưới được chụp cách đây 30 năm về trước được chia sẻ lên mạng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Những bức ảnh cưới luôn chứa đựng ý nghĩa to lớn không chỉ với các cặp đôi mà còn đối với cả thế hệ sau của họ nữa. Mới đây, một bộ ảnh cưới được con trai của hai nhân vật chính chia sẻ lên mạng đã ngay lập tức trở thành đề tài thu hút rất nhiều người.

Bộ ảnh cưới chụp hơn 30 năm trước đẹp đến ngỡ ngàng

Cách đây vài giờ trên một diễn đàn mạng xã hội, tài khoản Facebook có tên Nguyễn Vũ Hoàng đã đăng tải bộ ảnh cưới của bố mẹ và nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Theo những gì Vũ Hoàng cho biết thì bộ ảnh cưới này đã được chụp từ năm 1989 tại Hà Đông. Tháng 10 vừa qua cũng chính là kỷ niệm 30 năm ngày cưới của bố mẹ anh chàng này.

"Trời, xem mà ngỡ ngàng vì quá đẹp. Những tấm ảnh này thực sự rất quý giá", Vũ Hoàng viết. Và ngay chính cư dân mạng cũng phải thừa nhận rằng những bức ảnh này quá đẹp, quá thu hút.

>>> Xem thêm: Ảnh đám cưới "cực chất" những năm 90: Cô dâu xinh tựa hoa hậu, giàu có xa hoa​

Bộ ảnh cưới bố mẹ hơn 30 năm về trước: Chú rể đón dâu bằng ô tô

 
Những bức ảnh cưới quý giá.
Những bức ảnh cưới quý giá.

Được chụp từ cách đây hơn 30 năm, nhưng những bức ảnh cưới này vẫn được cất giữ rất cẩn thận. Bằng chứng là hình ảnh của cô dâu, chú rể và cả màu sắc ảnh vẫn vô cùng sắc nét. Và cũng không khó để có thể nhận ra, đây là một đám cưới thuộc hàng xa hoa vào thời đó. Trừ trang phục của cô dâu, chú rể đến việc đón dâu bằng xe ô tô đều có thể nói lên điều này.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng phải thốt lên rằng cô dâu và chú rể trong ảnh rất có tướng phu thê. Thậm chí, ở góc nghiêng trông hai người giống như một cặp sinh đôi vậy. Chắc phải cảm thấy hạnh phúc và hoài niệm lắm thì anh chàng Vũ Hoàng mới đăng ảnh của bố mẹ lên như vậy. Quả thực, những bức ảnh cưới của bố mẹ luôn là điều khiến các con tự hào và xúc động.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cư dân mạng lục tung nhà tìm ảnh đám cưới bố mẹ để khoe với bạn bè cho kịp trào lưu​

Bộ ảnh cưới bố mẹ hơn 30 năm về trước: Chú rể đón dâu bằng ô tô

Bộ ảnh cưới bố mẹ hơn 30 năm về trước: Chú rể đón dâu bằng ô tô

 
Đám cưới xa hoa thời bấy giờ.
Đám cưới xa hoa thời bấy giờ.

Ảnh cưới của bố mẹ là hoài niệm với con cái

Cách đây 20, 30 năm, không phải cặp đôi nào cũng có đủ điều kiện để chụp ảnh cưới. Chính vì vậy, con cháu thường rất vui mừng khi được nhìn thấy ảnh cưới và được nghe kể những câu chuyện về đám cưới của thế hệ trước.

Bộ ảnh về đám cưới bố mẹ cách đây 30 năm của Vũ Hoàng cũng khiến cho không ít người xúc động. Vừa đăng tải chưa lâu, những bức hình cưới hơn 30 năm này đã thu hút hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc cũng như bình luận.

Bộ ảnh cưới bố mẹ hơn 30 năm về trước: Chú rể đón dâu bằng ô tô

Bộ ảnh cưới bố mẹ hơn 30 năm về trước: Chú rể đón dâu bằng ô tô

 
Bộ ảnh cưới thu hút nhiều người.
Bộ ảnh cưới thu hút nhiều người.

"Cô chú hồi trẻ nhìn đẹp quá, mà chắc nhà cũng phải giàu lắm mới đón dâu bằng ô tô đấy".

"Nhìn cô chú là thấy có tướng phu thê rồi, cả 2 còn rất đẹp nữa chứ. Đúng là một bộ ảnh cưới quý giá".

"Ngày xưa gia đình nào có ảnh cưới với đón dâu bằng ô tô là giàu lắm đấy".

"Bố mẹ bạn như trong ảnh thuộc gia đình có điều kiện đấy. Cưới bố mẹ mình năm 1990 được ông bà tặng cái chăn con công và cái chậu thau thôi".

"Ba mẹ bạn cưới cùng năm với ba mẹ tôi. Mà nhà nội ngoại tôi xưa cũng thuộc bình thường nên không có xe ô tô rước dâu. Nội cho mẹ được đôi bông, dây chuyền 24 và cặp nhẵn cưới với bộ áo dài đỏ. Rước dâu bằng xe cup. Tôi được coi hình và chiếc áo dài đó mấy lần, nhưng năm 2003 nhà tôi bị cháy nên thành tro hết. Nhiều lúc muốn dẫn ba mẹ ra tiệm cho ông bà mặc áo cưới chụp lại vài tấm làm kỷ niệm mà ông bà ko chịu".

"Mẹ tôi đến giờ vẫn còn cay bó hoa cưới 200 nghìn mà ba tôi mua đem qua lúc làm lễ. Tôi thấy thời đó thì hoa đó cũng đẹp mà mẹ tôi chê từ lúc tôi mới vô mẫu giáo đến giờ tôi đi làm luôn rồi vẫn còn chê".

"Ngày trước bố mẹ mình cưới rước dâu bằng xe đạp chứ không bằng ô tô như bố mẹ chủ topic đâu".

>>> Có thể bạn chưa biết: Sự thú vị giữa đám cưới xưa và nay: Khác từ thiệp cưới cho đến cỗ cưới, váy cưới​

Bộ ảnh cưới bố mẹ hơn 30 năm về trước: Chú rể đón dâu bằng ô tô

 
Ảnh cưới của bố mẹ khiến con cái tự hào, xúc động.
Ảnh cưới của bố mẹ khiến con cái tự hào, xúc động.

Dù có hay không có ảnh cưới thì đối với con cháu, những câu chuyện về thuở mới quen, mới yêu của bố mẹ, ông bà vẫn luôn rất thu hút. Và chắc chắn rằng, chẳng có ai lại từ chối nghe những câu chuyện quý giá về thế hệ trước của mình cả.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Oh!man nhé!

Ảnh: Nguyễn Vũ Hoàng

Ý nghĩa của ảnh cưới mà không phải cặp đôi nào cũng biết

- Ảnh cưới đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời khi chuyển từ trạng thái độc thân sang "đã có chủ".

- Ảnh cưới là công cụ lưu giữ kỷ niệm của các cặp đôi và cũng là phương tiện để hồi tưởng lại quá khứ.

- Ảnh cưới cũng được xem là cách để giữ lửa hôn nhân.

- Với con cháu, ảnh cưới của ông bà, bố mẹ là món tài sản cực kỳ thiêng liêng, quá giá.

Cách đây không lâu, cũng có một bộ ảnh cưới được đăng tải khiến cư dân mạng phải chú ý. Chú Tuấn và cô Bình đã được người thân giúp đỡ và chụp một bộ ảnh cưới kỷ niệm 30 năm ngày cưới theo đúng mẫu mà mình đã chụp trong ngày cưới... ĐỌC THÊM.

Bình luận