Bỏ gì thì bỏ, đừng bỏ qua món 'Ba rọi nướng' ngon không đối thủ, ăn là chỉ có ghiền này

  • 22/09/2018 22:28

Thịt ba rọi hay còn gọi là thịt ba chỉ nướng là món ăn khá quen thuộc của người dân Việt Nam. Để có được món ăn thơm ngon mà không bị cháy chúng ta chỉ cần bỏ chút thời giãn là đã có món ăn ngon dành cho gia đình trong dịp cuối tuần rồi đấy.

Nguyên liệu cho món ăn đơn giản lại dễ kiếm, món ăn ăn kèm với kìm chi, bánh mì hay bún cơm đều ngon.


(Nguồn : Internet)
(Nguồn : Internet)

NGUYÊN LIỆU
Ba rọi heo: 500 gr 
Muối: 1/2 thìa café
Bột ngọt: 1 thìa café
Đường: 2 thìa canh
Dầu hào: 1 thìa canh
Nước tương: 2 thìa canh
Mật ong: 1 thìa canh
Tỏi băm: 10 gr
Hành tím băm: 10 gr
Ngũ vị hương: 1 thìa café
Tiêu: 1/2 thìa café
Dầu điều: 3 thìa canh
Ngò rí: 10 gr
Bột năng: 10 gr 
Nước: 50 ml 
Mật ong (quét lên thịt): Lượng thích hợp

HƯỚNG DẪN


(Nguồn: Internet)
(Nguồn: Internet)

Món thịt nướng ngây ngất mùi thơn rất thích hợp với các bữa tiệc ngoài trời. Chỉ cần chuẩn bị chút thời gian bạn có thể có một món ăn cho bữa tiệc dã ngoại ngoài trời cùng bạn bè hoặc gia đình rất thú vị phải không? Còn gì thú vị hơn khi cuối tuần cùng với người thân ngồi giữa thiên nhiên nướng thịt và thưởng thức. Còn nhiều món ngon đang đợi bạn ở Oh!man tasteshare đó nhen.

Bình luận