Bố mẹ đặt tên là “Cướp Ngân Hàng”, mấy chục năm sau chàng trai làm đúng nghề cảnh sát

Thu Hoa 22/10/2020 15:47

Cuộc sống luôn có những bất ngờ và tình huống éo le xảy đến xung quanh chúng ta. Trường hợp của anh chàng cảnh sát được bố mẹ đặt tên khai sinh là “Cướp Ngân Hàng” cũng là một minh chứng điển hình.

Câu chuyện bắt đầu khi cô Seth Darby ở Úc trong một lần xem tivi thì phát hiện ra anh cảnh sát đang trả lời phỏng vấn trên truyền hình có một cái tên khá “bá đạo” Rob Banks (dịch ra là Cướp Ngân Hàng)

Chàng cảnh sát với cái tên khá "éo le"

Khi sinh anh ra, bố mẹ có lẽ chẳng bao giờ nghĩ con trai mình lớn lên sẽ là một anh chàng cảnh sát, lại có cả cơ hội trả lời trên truyền hình thế này. Nếu anh xuất hiện với một cái tên bất kỳ nào khác, mọi chuyện sẽ không có gì để nói, nhưng với cái tên quá đặc biệt của mình, chàng trai nhanh chóng được cộng đồng mạng quan tâm.

Sau khi có phát hiện thú vị về tên của anh chàng này, cô gái đăng tải tấm hình lên mạng xã hội, chỉ 4 hôm sau đó, bức ảnh nhận được 100.000 like, hơn 20.000 comment. Câu chuyện của anh chàng Rob Banks thực ra là nỗi niềm chung của rất nhiều người. Thậm chí, có một số người vì cái tên mà việc đăng ký các tài khoản mạng xã hội còn bị từ chối. 

Cười té ghế' với những cách đặt tên cho con theo kiểu 'rất liên quan'
Ở Việt Nam cũng có những cái tên "đặc biệt" không kém

Vào năm 2018, cây bút của SB Nation đã đăng tải một bức ảnh lên mạng xã hội, vì tên của cô có ý nghĩa khá nhạy cảm nên khi tạo tài khoản MaxPreps, website đã từ chối nhận thông tin với lý do “có ngôn ngữ xúc phạm trong họ tên”.

Sau bài đăng này, hàng trăm bình luận từ những người có cùng hoàn cảnh được gửi đến. Thậm chí, có anh chàng còn phải thường xuyên gửi mail giải thích vì liên tục bị đánh dấu spam, người nhận tưởng mail của anh là từ một website đen nào đó.

Đúng là cuộc sống luôn ngập tràn những câu chuyện cười ra nước mắt, vì những thuật toán của các trang mạng xã hội mà ngay cả tên khai sinh cũng bị gây khó khăn trong quá trình giao dịch. 


Cộng đồng