Bố mẹ ly hôn thì đã sao, hãy vui vì bạn có thêm bố mẹ, miễn là ai cũng đều thấy hạnh phúc!

Không phải lúc nào gia đình cũng đều trọn vẹn các thành viên, có người mất bố, có người mất mẹ, có người vẫn còn cả hai nhưng đáng tiếc là họ không còn bên nhau cùng con cái nữa. 

Thế nhưng với câu chuyện của cô bạn này, có lẽ gia đình không cần phải quá đầy đủ thành viên, miễn sao ai cũng cảm nhận được sự ấm áp đến từ gia đình cũng như luôn sống hạnh phúc, có trách nhiệm với người thân là được. Cụ thể, cô bạn này chia sẻ: 

"Ba mẹ mình ly hôn cũng gần 10 năm rồi, cả hai đều có gia đình mới nhưng hôm nay vô tình đọc được tin nhắn mẹ gửi ba (hôm ba đi mổ ruột thừa), tim mình như sống dậy. May quá, ở một góc nào đó trong lòng, cả 2 còn hướng về nhau.

Thêm nữa, sau này mình phát hiện rằng, người đáng thương nhất là "phụ huynh không danh phận" - ba kế, mẹ kế. Dẫu biết là rất khó chấp nhận nhưng hãy đặt mình vào họ các bạn nhé. Nghĩ đơn giản thôi, mình có tận 4 người ba mẹ, được thương nhiều hơn, việc gì phải ngại hihi.

Nhiều lúc thấy ba kế chăm cho mẹ, mẹ kế chăm cho ba, nghĩ trong bụng rằng, mình không thể theo ba mẹ suốt đời được nên họ cần những người sát cánh mãi về sau. Tình cảm là thứ khó diễn tả được nên đừng làm khó ba mẹ nhé, các bạn!"

Theo như câu chuyện trên, dẫu cho bố mẹ của cô bạn này đã ly hôn, nhưng chỉ cần nghe tin gì về người kia vẫn sẵn sàng gửi một lời thăm hỏi chứ không hề cắt đứt liên lạc. 

Là một người con, có lẽ không cần phải cố gắng là cầu nối giữa bậc phụ huynh đã rạn nứt quan hệ, quả thật chỉ còn cần tình cảm, tình nghĩa, thì họ luôn dành cho nhau sự tôn trọng nhất định, cất người bạn đời cũ vào một góc trong tim chứ không hề vứt bỏ đi. Ba thì vẫn là ba, mẹ vẫn là mẹ, chỉ là ba không phải chồng của mẹ, mẹ cũng không còn là vợ của ba nữa thôi.

Hơn nữa, không phải lúc nào có mẹ kế, ba kế sẽ luôn chỉ có những tình huống đáng ghét cả. Quan trọng vẫn là nằm ở con người, chứ không nằm ở vai vế. Chúng ta chỉ cần nghĩ rằng, có một người khác yêu thương mẹ mình, ba mình hơn, và tất cả 4 người họ đều thấy hạnh phúc, vậy là đủ.

Ở trên đời này, có ai mà lại không muốn người thân của mình được hạnh phúc chứ đúng không?


Bình luận
Phí Thảo 30/05/2020 20:31

Điều này mà là hạnh phúc à 

Phí Thảo 30/05/2020 20:31

Không vui tí nào cả 

Anh Thư 30/05/2020 20:37

Nếu họ sống không hạnh phúc thì cũng nên tôn trọng quyết định của họ 

Luân Vũ 31/05/2020 10:58

Ly hôn nhưng vẫn có thể làm bạn bè được

Luân Vũ 31/05/2020 10:58

Chỉ là họ không thể sống cùng nhau nữa thôi 

Xem thêm
Cộng đồng