Bố mẹ nhẫn tâm bỏ rơi 2 con sơ sinh, CĐM: "Quá tàn nhẫn"

  • 22/09/2019 10:30

Hành động bỏ con lại để lấy tiền trả nợ và mua điện thoại mới của cặp bố mẹ trẻ khiến cư dân mạng vô cùng tức giận.

Con cái là kết tinh tình yêu và cũng là báu vật vô giá của mỗi người cha, người mẹ. Tuy nhiên, cũng không thiếu những trường hợp cha mẹ nhẫn tâm vứt bỏ con vì lợi ích của mình. Câu chuyện về việc cặp bố mẹ trẻ ở Trung Quốc nhẫn tâm bán 2 con sơ sinh để lấy tiền trả nợ và mua điện thoại chính sau đây chính là ví dụ điển hình.

Mẹ bán con, bố đến đòi chia tiền

Mới đây, một bà mẹ đơn thân tên là Ma sống tại thành phố Cixi, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt giữ vì hành vi bán con của mình. Hành động này của người mẹ 20 tuổi đã khiến dư luận vô cùng tức giận.

Theo thông tin được đưa ra, Ma đã hẹn hò và có quan hệ thân mật với Wu, dẫn đến có bầu trước khi kết hôn. Bố mẹ của Ma đã vô cùng tức giận và tuyên bố sẽ không giúp cô bất cứ điều gì. Theo như khai nhận của Ma thì do không đủ tiền chi trả các khoản nợ cũng như nuôi con nên cô quyết định bán cả 2 đứa trẻ sơ sinh đi.

Sau khi hạ sinh 2 bé trai sinh đôi, Ma đã bán con của mình cho 2 gia đình khác nhau ở An Huy với giá 45.000 nhân dân tệ (khoảng 146 triệu đồng) và 20.000 nhân dân tệ (khoảng 64 triệu đồng).

Câu chuyện càng khiến nhiều người căm giận hơn khi cha đứa bé là Wu không hề xuất hiện khi Ma có thai và sinh con. Chỉ sau khi biết tin Ma đã bán cả 2 đứa trẻ đi anh ta mới tìm đến và đòi chia đôi số tìn bán con. Cả 2 đã sử dụng số tiền bán 2 đứa con sơ sinh để trả hết các khoản nợ của mình. Ngoài ra, Ma còn sắm được cho mình một chiếc điện thoại di động đời mới.

>>> Xem thêm: Con chào đời được 10 ngày, bố bắt đem bán lấy 13 triệu vì lý do không thể tin nổi​

 
Cặp sinh đôi bị bố mẹ bán đi.
Cặp sinh đôi bị bố mẹ bán đi.

Cư dân mạng đồng loạt lên tiếng chỉ trích cặp bố mẹ nhẫn tâm

Khi bị cảnh sát bắt giữ và thẩm vấn, Ma đã khai rằng: "Tôi không còn xu nào dính túi nên buộc phải làm như vậy". Lời biện hộ của Ma cho tội ác của mình càng khiến dư luận thêm tức giận và lên án hơn nữa.

Dù với lý do gì đi chăng nữa, cha mẹ đem con đi bán để lấy tiền vẫn là hành động ác độc và sai trái. Nhiều người cho rằng Ma và Wu nên bị xử với mức án cao nhất.

"Tại sao cha mẹ lại có thể đối xử tàn nhẫn với con của mình như vậy được cơ chứ. Trong khi có biết bao cặp vợ chồng ngày ngóng đêm mong được có con".

"Sau này khi lớn, 2 đứa trẻ này chắc phải đau buồn lắm. Có ai lại không buồn khi bị chính cha mẹ của mình bán đi đâu cơ chứ".

>>> Có thể bạn quan tâm: Bán thận mua Iphone tặng người yêu, chàng trai thành người tàn tật suốt đời không ai chăm sóc​

 
Hành động của Ma và Wu bị chỉ trích thậm tệ.
Hành động của Ma và Wu bị chỉ trích thậm tệ.

"Sao có thể đem trẻ con và còn là con ruột của mình ra làm hàng hóa để buôn bán cơ chứ, lương tâm để đâu rồi?".

"Hành động gì còn tàn nhẫn hơn cả loài vật thế. Đến con chó khi đói nó cũng cố gắng nuôi con, còn cặp này thì...".

"Đây cũng là lời cảnh tỉnh với các bạn trẻ, đừng có vì một phút dại dột mà mắc sai lầm, yêu đương nên rõ ràng, đừng xem nhau là trò chơi".

"Hi vọng 2 đứa trẻ có thể lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc".

>>> Có thể bạn chưa biết: 6 điều nhất định phải biết trước khi cầm tiền đi mua điện thoại cũ

 
Hai bé song sinh máy mắn được tìm về.
Hai bé song sinh máy mắn được tìm về.

Được biết, phía cảnh sát đã điều tra và tìm ra 2 gia đình ở An Huy mua cặp song sinh của Ma và Wu. Các bé sau đó được đón về và đang được chăm sóc bởi bố mẹ của Ma. Trong khi đó, Ma và Wu phải đối mặt với án phạt nghiêm trọng cho hàng động của mình.

Hành động của cặp bố mẹ này có khiến bạn căm phẫn không? Cùng chia sẻ với Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Còn có rất nhiều câu chuyện bán con khiến dư luận dậy sóng chẳng kém vụ án của Ma và Wu:

Người bố bán con gái lấy tiền chữa bệnh cho con trai

Một gia đình khác ở Trung Quóc đã rơi và cảnh túng quẫn khi đứa con trai 4 tuổi mặc bệnh bạch cầu. Không đủ tiền trang chải viện phí, ông bố đã quyết định bán cô con gái của mình để lấy tiền chữa bệnh cho con trai. Câu chuyện này đã tạo ra một làn sóng phẫn nộ của dư luận... ĐỌC THÊM!

Bình luận