Bỏ nghề diễn đi bán gà, nam tài tử Hong Kong: “Có gì xấu hổ? Không có tiền ăn còn xấu hổ hơn"

  • 03/08/2019 08:45

Từng là ngôi sao được TVB nâng đỡ nhưng Lý Vũ Dương đã từ bỏ nghề diễn để chuyển hướng bán gà kiếm sống.

Mới đây, báo chí Hong Kong đã đưa tin về nam diễn viên đình đám một thời Lý Vũ Dương đang sống bằng nghề giao gà rán. Anh cũng không ngần ngại công khai công việc của mình: “Vâng tôi là Lý Vũ Dương, hãy mua hàng ủng hộ tôi nhé.”

Phải bỏ nghề diễn vì lương quá thấp

Cái tên Lý Vũ Dương từng có một thời nổi như cồn sau thành công của phim Kiếm thuật tinh túy. Từng có thời gian được TVB nâng đỡ, anh được đảm nhiệm một vai trong Bằng chứng thép.

Tuy nhiên đến năm 2012, anh quyết định “chia tay” TVB sau 9 năm gắn bó. Nhiều nguồn tin cho biết Lý Vũ Dương là người “đứng núi này trông núi nọ”, khi anh được đài HKTV mời chào với mức cát-xê hấp dẫn hơn nên lập tức rời TVB. Nhưng cũng có nhiều người cho hay, mức lương thấp ở TVB khiến nam diễn viên rơi vào bế tắc nên phải tìm một nhà đài khác.

>>> Xem thêm: Chị em chẳng biết khóc hay cười khi tìm ra 'sự thật' về anh chàng trên thời sự đẹp hệt tài tử TVB

 
Lý Vũ Dương từng có thời hoàng kim ở TVB.
Lý Vũ Dương từng có thời hoàng kim ở TVB.

Tuy nhiên sau khi chuyển qua HKTV, tình cảnh lại càng bế tắc khi nhà đài này không được duyệt giấy phép làm truyền hình, khiến nam diễn viên lâm vào cảnh thất nghiệp, khoản nợ tín dụng của anh lên đến 400.000 HKD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Sau đó anh đã phải rất vất vả để có tiền, làm mọi công việc từ dẫn show cho tới đóng nhưng vai quần chúng “lướt qua màn hình.” Có thời điểm, cả năm anh chỉ nhận được một vai diễn phụ, thu nhập cũng chỉ vỏn vẹn 10.000 HKD (khoảng 30 triệu đồng). Suốt những tháng năm ấy, Lý Vũ Dương phải ăn mì gói sống qua ngày.

Quyết định đi bán gà vì “không có tiền ăn còn xấu hổ hơn”

Sau khi bỏ nghề diễn, Lý Vũ Dương quyết định cùng bạn bè mở một cửa hàng bán gà chiên ở Kwun Tong Plaza, Hong Kong, bởi anh đã sống gần đó suốt 40 năm. Để tiết kiệm chi phí, anh còn đảm nhận nhiều công việc từ đi giao hàng, rửa chén cho tới dọn rác.

Có những lúc tôi đau như gãy lưng vì phải đứng lên ngồi xuống nhiều lần. Chiều cao vốn là niềm tự hào thì hiện tại lại gây khó khăn cho công việc của tôi", nam diễn viên chia sẻ.

>>> Xem thêm: Vừa công bố dàn cast chính, fan đã tuyên bố không thèm coi Bằng Chứng Thép 4 vì điều này

 
Từ một tài tử anh làm quen với việc giao hàng, rủa chén và cả dọn rác để kiếm tiền.
Từ một tài tử anh làm quen với việc giao hàng, rủa chén và cả dọn rác để kiếm tiền.

Công việc có vẻ vất vả với một nam tài tử hào hoa một thời nhưng nghĩ về quá khứ khó khăn, Lý Vũ Dương cảm thấy cuộc sống hiện tại rất vui vẻ, vì anh có thể trả dần những khoản nợ, kiếm được tiền nuôi bản thân và gia đình: “Có gì xấu hổ? Không có tiền ăn còn xấu hổ hơn”, anh cho hay.

Khoảng thời gian mới thất nghiệp, anh vẫn còn nhiều tham vọng và ước mơ với nghề diễn nhưng sau khi quyết định kinh doanh, anh nhận ra quyết định của mình là đúng đắn, anh nói: "Diễn viên Hong Kong hiện nay làm việc không đủ nuôi bản thân. Bán gà chiên, nghe thì chán nhưng lại có cuộc sống thoải mái hơn".

>>> Xem thêm: Có tật giật mình, ông trùm TVB hoảng loạn trước cái chết của Lam Khiết Anh?

 
Giờ đây anh cảm thấy thoải mái với cuộc sống của mình.
Giờ đây anh cảm thấy thoải mái với cuộc sống của mình.

Từng có một thời vàng son, được nhiều người gọi là tài tử Hong Kong, nên sau khi giải nghệ anh vẫn được nhiều trang báo chú ý và cũng giúp mọi người biết đến cửa hàng của anh nhiều hơn. Ở tuổi 40, công việc kinh doanh của anh phát đạt hơn và anh cũng có nhiều dự định cho tương lai hơn.

Xem thêm những bài viết mới nhất của Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Cận cảnh nhan sắc những mỹ nhân nóng bỏng và táo bạo nhất TVB

Người đẹp sinh năm 1984 còn tham gia nhiều tác phẩm điện ảnh ấn tượng khác như "Đổ thành Phong Vân" (cùng Châu Nhuận Phát, Tạ Đình Phong, Lưu Gia Linh), "Thiết thính Phong Vân 3" (cùng Cổ Thiên Lạc, Châu Tấn, Lưu Thanh Vân), "Sát phá lang 2"...>>> ĐỌC TIẾP

Bỏ nghề diễn đi bán gà, nam tài tử Hong Kong: “Có gì xấu hổ? Không có tiền ăn còn xấu hổ hơn

Bình luận