Bỏ qua phạt đền, 3 trọng tài FIFA bị VFF treo còi

  • 11/03/2019 11:35

Ba trọng tài gồm Trần Đình Thịnh, Nguyễn Ngọc Châu và Trương Hồng Vũ đã bị VFF đình chỉ tạm thời vì lỗi bỏ qua phạt đền trong các trận đấu ở 2 vòng vừa qua,

Trong trận đấu giữa Viettel và Hà Nội FC ở vòng 3, trọng tài Trần Đình Thịnh đã mắc lỗi sơ đẳng trong tình huống đá phạt đền ở cuối trận. Cụ thể, trước khi Paulo của Vietttel thực hiện đá penalty, thủ môn Văn Công đã lao lên khỏi vạch vôi và 1 số cầu thủ khác cũng đã xâm nhập vào vòng cấm. Theo luật, trọng tài chính có quyền phạt thẻ vàng cảnh cáo Văn Công và cho thực hiện lại quả phạt đền.

Tuy nhiên, ông Trần Đình Thịnh đã không cắt còi và công nhận đó là tình huống bắt penalty hợp lệ của Văn Công. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu, vì vậy VFF đã treo còi ông Đình Thịnh.

Bên cạnh đó, trợ lý của ông Đình Thịnh là Nguyễn Trung Hậu cũng bị VFF treo cờ vì không hỗ trợ, phối hợp tốt với trọng tài chính trong trường hợp này.

Trước đó, tại vòng 2,  trọng tài Nguyễn Ngọc Châu cũng mắc lỗi nghiêm trọng khi không cho HAGL được hưởng phạt đền trong tình huống Cao Văn Triền của Sài Gòn để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Còn ở trận đấu giữa Quảng Nam và Hà Nội FC (hòa 1-1), trọng tài Trương Hồng Vũ bị treo còi vì bỏ qua quả phạt đền cho Hà Nội FC khi trung vệ Thiago của Quảng Nam để bóng chạm tay trong khu vực cấm địa sau pha sút bóng của Văn Quyết.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền xác nhận về việc đình chỉ tạm thời với 3 trọng tài và 1 trợ lý trên: "Các trọng tài, trợ lý trọng tài đã mắc sai sót trong việc nhận định không đúng các tình huống phạt đền hay không phạt đền, dẫn tới việc kết quả chung cuộc của ba trận đấu nói trên bị ảnh hưởng. Ban Trọng tài chịu trách nhiệm đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể với từng cá nhân đó là đình chỉ làm nhiệm vụ có thời hạn".

Điều đáng nói, cả 3 trọng tài bị VFF đình chỉ đều là những trọng tài cấp FIFA, trong đó ông Nguyễn Ngọc Châu từng đoạt Còi vàng Việt Nam 2016. Điều đó đặt ra một câu hỏi về năng lực thực sự của các vị "vua áo đen" ở V-League.

Cũng theo nguồn tin của VFF, trong quãng thời gian nghỉ 1 tháng của V-League, VFF sẽ tổ chức các buổi tập huấn nhằm bổ túc nghiệp vụ thêm cho các trọng tài đang làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp.

Bình luận