Bò tót bị gãy và liệt cả tứ chi phải bò lết trên đường: 'Đến khi nào con người mới hết dã man?'

  • 17/10/2018 18:00

Chỉ là một lễ hội để đem đến niềm vui cho con người nhưng đau đớn thì những con vật tội nghiệp phải gánh chịu.

Một đoạn video vừa được ghi lại tại ngôi làng Mejorada del Campo, nằm cách thủ đô Madrid của Tây Ban Nha 20km, cho thấy những hình ảnh hết sức đau lòng.

Trong video, một chú bò tót được vận chuyển bằng xe tải đến làng để chuẩn bị cho một lễ hội đua bò tót sẽ diễn ra trong vài ngày tới. Trong khi chờ đợi, chú bò nhảy từ trên xe xuống đất. Vì thân thể của nó quá to lớn nặng nề nên khi chạm vào mặt đường bê tông, cả bốn chân của nó đều bị gãy và liệt, không thể di chuyển được. Nó phải bò lết một đoạn trên đường để đến chỗ những chú bò khác đang đứng gần đó.


Chú bò tót bị gãy cả 4 chân sau khi nhảy từ trên xe xuống.
Chú bò tót bị gãy cả 4 chân sau khi nhảy từ trên xe xuống.


Nó phải bò lết trên đường một cách đau đớn.
Nó phải bò lết trên đường một cách đau đớn.

Những hình ảnh nói trên khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ. Họ chỉ trích những người chủ đã quá cẩu thả, lót tấm ván quá cao khiến cho chú bò không thể bước ra khỏi xe an toàn.

Ngay cả hiệp hội bảo vệ động vật Tây Ban Nha cũng vào cuộc. Họ báo cáo sự việc này lên chính quyền và kêu gọi cộng đồng mạng ký vào lá đơn kêu gọi chỉnh sửa các bộ luật bảo vệ động vật ở Tây Ban Nha. Hiện tại chưa rõ vụ việc được xử lý như thế nào và số phận của chú bò đáng thương kia ra sao.

(Ảnh chụp màn hình)

Bình luận