Bỏ túi 6 món ăn nổi tiếng xứ Tây Đô làm "ấm bụng" cho ngày lênh đênh sông nước

  • 01/08/2018 07:50

Cần Thơ vẫn là một trong những địa điểm không ngừng hot của giới trẻ, đặc biệt là với những bạn chưa bao giờ đặt chân về miền Tây. Mà trước khi khám phá Cần Thơ thì các bạn nên nạp thật nhiều năng lượng để “bung lụa” cả ngày trên sông nước nào! Đọc được suy nghĩ đó nên YAN Go bọn mình đã list sẵn 6 món cho các bạn lót dạ trước khi lên đường khám phá này!

1. Lẩu cá kèo - món ăn đặc sản miền Tây                                                

Lẩu cá kèo là một món đặc sản của vùng sông nước miền Tây, đặc biệt vào những độ trời hơi lạnh hay sau những trận mưa có thể cùng bạn bè ngồi ăn lẩu thì tuyệt vời biết nhường nào.


@deliholi
@deliholi


@uyensumi
@uyensumi


@winnnnnwll
@winnnnnwll

Nước lẩu cá kèo ở Cần Thơ có vị thanh thanh như món canh chua khi ăn kèm với các loại rau như rau nhút, bắp chuối bào sợi mang lại cảm giác ngon miệng không thể nào quên.

2. Pizza hủ tiếu                                        

Chợ Cái Răng là một điểm du lịch nổi tiếng tại Cần Thơ được rất nhiều du khách đặt chân tới tham quan và khám phá. Đặc biệt khi đến đây, các bạn sẽ được thưởng thức món pizza hủ tiếu vô cùng hấp dẫn. Tuy lạ mắt nhưng món ăn này lại rất dễ ăn và cách làm vô cùng đơn giản, chỉ cần cho hủ tiếu đã ướp chút bột nêm, hạt tiêu và chút hành lá, tương ướt sau quá trình chế biến nhanh chóng đã cho ra một món ăn vô cùng bắt mắt, ngon miệng.


@sauraubeou
@sauraubeou


@sulli1706
@sulli1706


@thanhdi96
@thanhdi96

3. Bánh cống

Đây là thứ bánh dân dã nhưng một khi đã ăn là không thể nào quên và được rất nhiều người ưa thích. Ở Cần Thơ thì đây được xem như một món ăn vặt nên thường chỉ ăn vào buổi chiều hay tối. Bánh được ăn với nước mắm chua ngọt và các loại rau cải đắng, xà lách... giúp mang lại sự hấp dẫn khó quên.


@khummoon93
@khummoon93


@linhplace
@linhplace


@yyduong
@yyduong

4. Cá lóc nướng trui

Một món sẽ làm các bạn ngây ngất ngay từ mùi vị đó là cá lóc nướng trui ở bến Ninh Kiều. Chẳng hiểu sao món cá nướng đơn giản, dân dã này lại có sức quyến rũ thần kì đến như vậy. Câu trả lời chắc chỉ có được một khi bạn đích thân nếm thử vì chẳng có từ ngữ nào có thể diễn tả được hương vị ấy cả.


@steve.ninh.nguyen
@steve.ninh.nguyen


@jenny_le_tml
@jenny_le_tml


@ngaan.ngann
@ngaan.ngann

Cá nướng xong chỉ cần gỡ thịt chấm muối ớt, mà phải là loại muối hột mới cảm nhận được hết mùi vị thơm ngon vừa cay vừa mặn vừa ngọt vừa thơm của món cá lóc nướng đặc sản ở đây. Thịt cá nóng, ngọt tự nhiên như tan trên đầu lưỡi, ăn với rau sống trong cái gió mát lạnh ở bến Ninh Kiều thì thật “đã”!

5. Ốc nướng tiêu

Lại một buổi tối lân la khắp phố phường bọn mình lại vô tình biết được là mình cần phải thưởng thức thêm món ốc nướng tiêu nữa mới đúng điệu ẩm thực Cần Thơ. Chỉ nghe cái tên hôi đã thấy hấp dẫn cực kì rồi.\


@xeattolivex
@xeattolivex


@mebimsuakoi
@mebimsuakoi


@gom.miu.home
@gom.miu.home

Nguyên liệu chính của món này là ốc mít. Sau khi luộc ốc sơ qua, cho lên than hồng nướng, vừa nướng vừa rưới nước mắm pha tiêu tỏi lên miệng ốc cho ngấm. Ốc nướng tiêu có vị đậm đà của nước mắm, vị béo của ốc mít được bắt ở các kênh rạch. Ốc nóng hổi, thơm lừng mà cho ngay vào miệng để cảm nhận vị ngọt ngọt, béo béo thì không gì tuyệt hơn

6. Các loại bánh

Miền Tây là “thủ phủ” của các loại bánh nhân gian nên có dịp về Cần Thơ các bạn cũng nhớ thử qua các loại bánh này nha, nào là bánh bò, bánh khoai mì, bánh ít, bánh chuối nướng,... Các bạn sẽ dễ dáng tìm thấy các loại bánh này ở các khu chợ ở Cần Thơ đấy! Kiểu này thì team hảo ngọt chắc sẽ không kiềm lòng được đâu nhỉ?


@minhxuan_n
@minhxuan_n


@bachuaviahe
@bachuaviahe


@lady.mez
@lady.mez

Hãy lóp dạ chút ẩm thực đặc sắc của Cần Thơ rồi lên đường khám phá nét riêng biệt của vùng sông nước này thôi nào!

Bình luận