Bỏ việc văn phòng lương 13 triệu đồng/tháng để ra chợ bán trái cây

  • 08/11/2019 15:15

Chàng trai quyết tâm bỏ công việc văn phòng nhàn hạ, đi ra chợ bươn chải, lập nghiệp từ việc buôn trái cây và trở thành ông chủ lớn sau vài năm.

Chàng trai quyết bỏ công việc văn phòng lương 13 triệu/tháng để đi bán hoa quả

Có 1 chàng trai làm công việc văn phòng với thâm niên 5 năm. Ngày nào cũng lặp lại với công việc nhàm chán 8 tiếng đồng hồ. Vì quá chán nên anh đã quyết tâm nộp đơn xin nghỉ việc, lúc đó lương anh được 13 triệu/tháng. 

Trên đường từ cơ quan về, anh đi qua 1 khu chợ, có cửa hàng trái cây ở đó tuyển thêm nhân viên. Tuy nhiên, lúc đó ông chủ nói chỉ trả lương 3 triệu/tháng cộng thêm các khoản doanh thu và thưởng nên không có ai đến làm và ông phải xoay sở một mình. Trong lúc đang buôn bán tấp nập và ông chủ dường như đã "quá sức", nam thanh niên đến và đề nghị giúp ông chủ cửa hàng trái cây này.

 
Nam thanh niên quyết bỏ công việc văn phòng để đi ra chợ buôn trái cây. Ảnh minh họa.
Nam thanh niên quyết bỏ công việc văn phòng để đi ra chợ buôn trái cây. Ảnh minh họa.

Sau ngày hôm đó, ông chủ nhận thấy chàng trai có khiếu với việc buôn bán và ngỏ ý muốn anh ta về cửa hàng làm cùng: "Này chàng trai, cậu có muốn đến đây làm luôn không? Cửa hàng tôi không lớn để trả cho cậu cả chục triệu/ tháng đâu. Nhưng tôi sẽ trả lương cứng và trả tiền hoa hồng. Cậu bán được càng nhiều thì lương càng cao."

Thấy vậy,  chàng trai thỏa thuận với ông chủ, nếu ngày nào doanh thu của cửa hàng lớn hơn 1 triệu đồng, ông chủ sẽ phải trả 10% lợi nhuận cộng 100k tiền lương. Những ngày có doanh thu hơn 10 triệu đồng, chàng trai sẽ được hưởng 15% tiền hoa hồng cộng lương cứng.

Thế là từ đó, chàng trai chấp nhận đi theo công việc chỉ kiếm được 3 triệu đồng, bằng 1/4 so với số tiền lương mà công việc văn phòng kia mang lại. Tuy nhiên, tại cửa hàng này, ngày nào anh cũng được tiếp xúc với hàng chục người. Mỗi ngày đối với anh lại là 1 thử thách mới.

>>>Xem thêm: Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhắn nhủ đàn em: “Đàn ông tính làm chuyện lớn, đừng bao giờ lấy vợ giống Qua”​

 
Chàng trai văn phòng thỏa thuận với ông chủ cửa hàng với số tiền lương cứng chỉ bằng 1/4 trước đây. Ảnh minh họa.
Chàng trai văn phòng thỏa thuận với ông chủ cửa hàng với số tiền lương cứng chỉ bằng 1/4 trước đây. Ảnh minh họa.

Anh tự đưa ra chiến lược bán hàng cho mình. Nếu là ngày lễ, tết, anh sẽ bày những loại hoa quả phù hợp cho việc thắp hương để khách sẽ thấy, những ngày bình thường anh sẽ nghĩ ra chương trình khuyến mãi, giảm giá hoặc tặng kèm. Chính vì đánh đúng tâm lý người tiêu dùng mà doanh thu của cửa hàng tăng lên nhanh chóng.

Video: "Khởi nghiệp" từ gánh hàng rong, 5 quán ăn lại nổi danh khắp Sài Gòn.

Chàng trai văn phòng trở thành ông chủ lớn sau vài năm nỗ lực phấn đấu

Sau vài năm, do tuổi tác lớn, sức khỏe yếu nên ông chủ đã quyết định bán cửa hàng để nghỉ ngơi. Với số tiền tích cóp được khi làm tại đây, nam thanh niên đã mua được cửa hàng này. Nhờ vào cách bán hàng thông minh mà tiệm kinh doanh trái cây này ngày càng lớn mạnh, mỗi tháng thu nhập vài chục triệu đồng.

Chàng trai công sở ngày nào nay đã trở thành 1 ông chủ lớn, mở thêm nhiều chi nhánh tại các khu chợ khác. Có thể thấy, chỉ bỏ công sức, vài năm cố gắng mà anh đã đạt được số tiền gấp cả trăm lần so với việc ngồi văn phòng 8 tiếng mỗi ngày như trước kia.

>>> Xem thêm: Bài học khởi nghiệp xương máu tỷ phú Jack Ma, muốn thành công thì đừng bỏ qua​

 
Nhờ vào chiến lược bán hàng thông minh mà tiệm bán trái cây của anh ngày càng đông khách. Ảnh minh họa.
Nhờ vào chiến lược bán hàng thông minh mà tiệm bán trái cây của anh ngày càng đông khách. Ảnh minh họa.

Có thể thấy rằng, hiện nay có rất nhiều nhân viên văn phòng bị rơi vào tình trạng giống như chàng trai này trước đây. Họ chán và bí bách vì ngày nào cũng lặp lại 8 tiếng với mức lương không thấp nhưng cũng không cao vượt trội, hơn nữa còn rất khó để thăng tiến.

Tuy nhiên, không mấy người có đủ sự quyết tâm và nỗ lực để thoát khỏi tình trạng ấy như anh chàng trong câu chuyện trên. Họ sợ rằng sẽ thất bại, họ sợ không ổn định và hầu hết là chấp nhận, bám trụ để mưu sinh.

Khi chúng là không còn lòng dũng cảm và sự nhiệt huyết, không dám đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống, muốn có cuộc sống an nhàn với những đồng lương "ổn định" thì có thể chúng ta sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội để làm giàu bên ngoài kia.

Cập nhật những thông tin hấp dẫn tại Oh!man.

Nguồn ảnh: Internet.

Khởi nghiệp là câu chuyện vẫn đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhiều người học xong đi làm trái ngành vì định hướng không đúng, thậm chí có những người bỏ dở việc học để theo đuổi niềm đam mê và gặt hái được nhiều thành công. Một trong những điển hình đó là nhà đồng sáng lập YouTube - Steven Chen.

Steven Chen đồng sáng lập YouTube: 28 tuổi kiếm trăm triệu đô, phát hiện u não ở đỉnh cao sự nghiệp

Steven Chen có niềm đam mê trở thành 1 lập trình viên, anh từng bỏ học đại học để làm việc ở 1 công ty công nghệ với mức lương hàng nghìn đô. Sau 1 thời gian thì anh cũng bỏ công việc đó để cùng bạn khởi nghiệp và sau đó YouTube ra đời...>>>XEM TIẾP

Bình luận