Bố vừa khỏi bệnh không lâu thì mẹ phải vào viện, con gái tuyệt vọng cầu cứu "giúp mẹ tôi, tôi sẽ gả cho người đó"

Thơm Nguyễn 04/10/2020 13:47

Cuộc đời này vốn dĩ không công bằng mọi người ạ. Có người từ bé đã sống trong nhung lụa, không cần phải suy nghĩ nhiều; có người liên tiếp gặp những xui xẻo, khó khăn. Như trường hợp cô gái này đây, bố bệnh nặng vừa tốn 1 đống tiền xong thì lại đến mẹ. Đến nỗi mà cô con gái phải lên tiếng cầu cứu mọi người.

Cô ấy có tên là Lan Hương, vào tháng 11 năm 2016, bố cô được đưa đi điều trị tại bệnh viện địa phương do bị tê bì chân. Mẹ cô đã đưa ông bố đến Thượng Hải để kiểm tra, cuối cùng được chẩn đoán mắc bệnh nặng. Tình trạng bệnh rất phức tạp, bác sĩ đề nghị bố cô mổ càng sớm càng tốt. Khi gia đình đang lo lắng về chi phí mổ ước tính gần 150.000 tệ ( gần 500 triệu) thì ông lại phát hiện có khối u ở thực quản, có thể nguy hiểm đến tính mạng bất cứ lúc nào và cần phải mổ gấp.

Không có mô tả.

Nhờ sự nỗ lực của gia đình, bố cô đã được thay đốt sống ngực và cắt khối u thực quản vào tháng 12/2016 và tháng 3/2017, các ca mổ diễn ra suôn sẻ. 

Tưởng chừng mọi đau khổ đã qua thì cuối năm 2017, mẹ Lan Hương bắt đầu có triệu chứng đau nhức xương khắp người. Mãi đến tháng 3/2018, người ta mới phát hiện ra bà bị bệnh “đau tủy” tại một bệnh viện ở Nam Kinh. Giây phút biết mẹ ốm, cả cô và bố gần như rụng rời. Cô ấy đã khóc và hỏi:”Tại sao số phận lại bất công với chúng tôi như vậy?”.

Bác sĩ nói nói rằng chỉ có hóa trị liệu cường độ cao mới có thể ổn định được tình trạng bệnh cho mẹ cô. Vì đợt trước cũng đã chi nhiều tiền để chữa trị cho bố nên mẹ cô chọn phương án hóa trị rẻ nhất trong quá trình điều trị kéo dài gần hai năm. Vào tháng 3 năm nay, tình trạng của mẹ cô đột ngột trở nên tồi tệ hơn.

Không có mô tả.

Ngày 9 tháng 4 năm nay, bác sĩ tìm thấy một khối u ác tính trong đường tiêu hóa tuyến tụy của bà. Sau đó, để chẩn đoán tình trạng bệnh, mẹ cô phải nội soi dạ dày 4 lần/ngày. Sợ cô lo lắng, mẹ cô mỗi khi bước ra khỏi phòng nội soi dạ dày sẽ cười nói với đứa con gái: “Lan Hương, mẹ không đau, mẹ có thể chịu được.” Mỗi lúc như vậy lòng cô như bị kim châm, người mẹ tốt sao lại phải trải qua nhiều đau khổ như vậy.

Vào ngày 22 tháng 5, bác sĩ đã tiến hành tái tạo tuyến tụy tá tràng cho mẹ cô, ca mổ kéo dài 10 tiếng và quá trình diễn ra khá suôn sẻ. Sau ca mổ, bà bắt đầu bị tiểu tiện không tự chủ và cơ thể ngày càng xấu đi, suy dinh dưỡng lâu ngày khiến vết mổ không thể lành.

Không có mô tả.

Có lần cô hỏi mẹ, niềm tin nào đã ủng hộ mẹ cho đến bây giờ? Bà nói với cô: "Hiện tại mẹ lo lắng nhất cho con. Mẹ con muốn nhìn con lấy chồng". Có chỗ dựa, nếu không mẹ cũng không nhắm mắt được. ” 

Ngày 27 tháng 5, cô nhận được kết quả bệnh lý của người mẹ và cuối cùng được chẩn đoán là: u tủy xâm lấn ngoại tủy. Lúc này, bác sĩ đã đưa ra phương án hóa trị mới cho mẹ cô, đợt hóa trị đầu tiên chỉ tốn hơn 100.000 tệ ( 330 triệu VNĐ). Bác sĩ nói cách duy nhất bây giờ là thực hiện ghép tủy càng sớm càng tốt, chi phí ước tính khoảng 500.000 nhân dân tệ ( 1 tỷ 600 triệu VNĐ). Để có tiền ghép sớm nhất có thể, cô chạy ngược xuôi ở nhà, bệnh viện và một số đơn vị địa phương, đối mặt với khoản chi phí chữa bệnh quá lớn.

4 năm qua, ba mẹ lần lượt ốm đau, mẹ 3 năm liền nằm một chỗ, trước sau gì cũng tiêu hết gần 60 vạn tệ ( khoảng 2 tỷ VNĐ). Vào ngày 3 tháng 9 năm nay, bà lại đến ICU để cấp cứu. Bác sĩ cho biết mẹ cô phải ghép tủy chậm nhất vào giữa tháng 10 năm nay, nếu không sẽ bỏ lỡ thời điểm điều trị tốt nhất, đối mặt với chi phí y tế khổng lồ sau đó khiến Lan Hương rất hoang mang.

Không có mô tả.

Cô chia sẻ: “Bao nhiêu năm nay, tôi đã hy vọng sẽ thay đổi được hiện trạng dột nát trong ngôi nhà của mình bằng sự nỗ lực của bản thân. Nhưng mọi việc lại không như ý muốn, bây giờ tôi chỉ muốn giữ mẹ ở bên nhưng mong ước này cũng khó thành.”

Nhìn thấy mẹ mình như thế, tôi nghĩ chỉ cần ai đó có thể cứu mẹ tôi, tôi sẵn sàng kết hôn với anh ta.”

Cô con gái này thật đáng thương, chỉ mới 25 tuổi đầu mà phải trải qua những nỗi đau như thế này. Còn bảo ai cứu mẹ mình thì lấy người đó nữa chứ, thật buồn quá đi mà. Hi vọng sẽ có 1 người tốt nào đó đến giúp gia đình và cho em 1 cuộc sống hạnh phúc.


Bình luận
Lan Hương 08/10/2020 18:47

Hi vọng sẽ có 1 người tốt nào đó đến giúp gia đình và cho em 1 cuộc sống hạnh phúc.

Cộng đồng