Bố vừa phụ con gái rửa bát vừa nhắc nhở "Mày mà đuổi bố ra khỏi nhà chẳng có ai rửa bát cho đâu"

  • 25/07/2018 13:59

Thấy con gái phụng phịu vì vắng nhà đúng lúc đông khách nhất, ông bố đã tự động vào bếp phụ giúp rửa đống chén bát đang xếp ngổn ngang, không quên nhắc nhở thêm cô con gái, "Mày mà đuổi bố ra khỏi nhà chẳng có ai rửa bát cho đâu" khiến nhiều người bật cười.

Trong ấn tượng của hầu hết mọi người, cha thường người đàn ông ít nói nhưng tình cảm, nghiêm khắc nhưng lại bao dung, luôn sẵn sàng che chở cho con cái trước sóng gió của cuộc đời. 

Đặc biệt với con gái, dù con có lớn, có cuộc sống riêng bên gia đình nhỏ, thế nhưng những tình cảm yêu thương mà cha dành cho cô "công chúa bé bỏng" của mình vẫn luôn vẹn nguyên đong đầy.

Không còn là những cái ôm ấp hay vỗ về như khi còn bé bỏng thế nhưng cha vẫn luôn đứng từ xa dõi theo con, lặng lẽ ở bên giúp đỡ, an ủi mỗi khi con cái gặp khó khăn trong cuộc đời. 

Mới đây, mẩu chuyện ngắn của cô gái trẻ M.L.K về người cha của mình cùng hình ảnh ông cặm cụi phụ giúp rửa từng chiếc bát trong lúc con gái đang bận bịu bán hàng được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút hút sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Bố vừa phụ con gái rửa bát vừa nhắc nhở Mày mà đuổi bố ra khỏi nhà chẳng có ai rửa bát cho đâu

Đoạn chia sẻ của cô con gái về ông bố dễ thương khiến nhiều người chú ý. Ảnh chụp màn hình

"Bố tao đấy chúng mày ạ. Chả là tối nay tao bán quán, nhà lại vắng người nên lu bu rất nhiều việc, không xoay nổi luôn. Đúng lúc đấy gọi điện cho bố lại không được. Chả biết bố đang ở đâu, làm gì mà không về. Vừa về chắc bố biết tao phụng phịu nên rửa bát cho tao luôn.

"Mày mà đuổi bố ra khỏi nhà chẳng có ai rửa bát cho đâu..". Bố tao vẫn luôn yêu và chiều con gái như thế. Mặc dù nhìn ngoài thì có vẻ siêu khó tính. Chúng mày kể về bố của mình đi!", những dòng chia sẻ của cô con gái M.L.K.

Theo đó, thấy con gái phụng phịu tỏ vẻ không vui khi bố lại vắng nhà đúng lúc đông khách mà chẳng có ai phụ giúp. Sợ con gái dỗi hờn, nên ngay sau đó ông bố đã xắn tay ngồi xuống rửa đống chén bán vẫn đang vứt ngổn ngang. 

Thấy bố giúp đỡ để chuộc lỗi, cô con gái đã lên tiếng đề nghị để mình làm tuy nhiên ông bố vừa tiếp tục công việc vừa lấy lí do tí đằng nào cũng tắm để làm hộ con gái.

Bố vừa phụ con gái rửa bát vừa nhắc nhở Mày mà đuổi bố ra khỏi nhà chẳng có ai rửa bát cho đâu

Đặc biệt, sợ cô con gái buồn, ông bố dễ thương không quên nhắc nhở, "Mày mà đuổi bố ra khỏi nhà chẳng có ai rửa bát cho đâu...", khiến chính cô con gái cũng phải bật cười. Chỉ một câu nói siêu dễ thương ấy của ông bố thôi cũng đủ khiến cô con gái bỏ qua dỗi hơn, và đốn tim cộng đồng mạng. 

 Tuy nhiên, cô con gái sau đó vẫn không quên chất vấn, phàn nàn thêm vài câu xem bố đi đâu, làm gì mà không thể nghe máy. Ông bố cũng cho rằng do lúc đó đang bận việc, nên chưa thể về ngay được.

Bố vừa phụ con gái rửa bát vừa nhắc nhở Mày mà đuổi bố ra khỏi nhà chẳng có ai rửa bát cho đâu

Bố cặm cụi phụ giúp con gái rửa bát sau khi đi công việc về. Ảnh cắt từ clip

Những hình ảnh trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người dùng mạng. Một số bạn trẻ cũng tranh thủ khoe về bố của mình cũng những kỉ niệm đang nhớ. 

"Ba mình thương con gái lắm nhưng chẳng khi nào nói ra, lúc nào cũng giữ bộ mặt nghiêm nghị trước mặt con cái, chỉ khi hơi say mới thủ thỉ tâm sự, rồi nói "bố yêu con gái bố nhất". Giờ đi làm xa nhà rồi, cũng bận bịu nên thỉnh thoảng chỉ gọi điện hỏi thăm được đôi câu thôi, tự dưng đọc chia sẻ này mà nhớ bố quá, chỉ muốn lao về nhà ăn một bữa cơm, hỏi thăm đôi ba câu để biết bố mẹ còn khỏe mạnh là thỏa mãn rồi", tài khoản A.L bình luận. 

"Mình là con nuôi của ba mẹ thôi vì trước đó mình bị bỏ rơi ở bệnh viện, may mắn được ba mẹ mang về nuôi nên mình vẫn có một tuổi thơ đẹp và những kỉ niệm ngọt ngào với ba và mẹ. Ba mình mất được hơn 1 năm , khi đó mình đã có chồng có con, ba nhìn được mặt cháu ngoại rồi mới yên lòng đi. Lúc nhỏ mình muốn gì được nấy, đến tận 12 13 tuổi ba vẫn còn tắm cho, ăn bánh ăn kem chỉ cần nói là ba mua ăn. Giờ xem cái này nhớ ba quá, nước mắt cứ rơi thôi. Ai còn ba còn mẹ ở bên hãy trận trọng từng phút giây nhé, vì chúng ta trưởng thành cũng là lúc họ một già đi rồi", một bạn khác chia sẻ. 

Các bạn thầy người cha trong clip này có được xem là ông bố đảm đang nhất hệ mặt trời không? hãy cho Ohman biết cảm nghĩ của bạn khi xem clip này nha.

Bình luận