Bóc trần "bộ mặt thật" của những chiếc khẩu trang hoạt tính mà ai cũng sử dụng

  • 14/07/2018 15:00

Chẳng ai có thể ngờ đến ngay cả vật dụng quen thuộc, được sử dụng thường xuyên cũng có thể là mối nguy hại đến sức khỏe con người đấy.

Khẩu trang là một trong những vật dụng mà bất kì ai cũng cần sử dụng. Trong thời gian gần đây, đã có rất nhiều người sử dụng khẩu trang hoạt tính vì mức độ an toàn cũng như độ tiện lợi mà chúng mang lại. Thế nhưng, không phải bất kì loại khẩu trang hoạt tính nào cũng thực sự được đảm bảo về chất lượng đâu đấy, thậm chí là cả những mặt hàng có ghi nguồn gốc từ nước ngoài.


Khẩu trang hoạt tính mà nhiều người sử dụng.
Khẩu trang hoạt tính mà nhiều người sử dụng.

Mới đây, một người dùng mạng đã đăng tải hình ảnh tố cáo chiếc khẩu trang hoạt tính mà cô mới mua là hàng nhái khiến khuôn mặt bị tàn phá nghiêm trọng. Được biết, người dùng đó tên là Hà 31 tuổi hiện đang là nhân viên sale tại một công ty ở Hà Nội chia sẻ rằng, sau khi nghe tư vấn rằng đây là khẩu trang có nguồn gốc từ Nhật xịn, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích thì chị đã mua và sử dụng chúng. Tuy nhiên, sau một thời gian thì khuôn mặt bỗng nổi lên những nốt ngứa và mụn tràn lan mà không sao kiểm soát được.

Bóc trần bộ mặt thật của những chiếc khẩu trang hoạt tính mà ai cũng sử dụng

Ngay lập tức các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra các mặt hàng khẩu trang hoạt tính kém chất  lượng. Được biết, khi đến các cơ sở này, người bán hàng luôn cố gắng "chào mua" khách hàng rằng đây là loại khẩu trang vừa tiện lợi, đảm bảo an toàn mà giá thành rất phải chăng. Thế nhưng, khi bóc tách lớp khẩu trang ra thì chỉ nhận lại được một lớp lót cực mỏng màu đen mà thôi. Không những thế, khi đến các cơ sở sản xuất thì mọi người ở đây lại nhận định rằng chiếc khẩu trang đó là hoàn toàn giả.


Loại khẩu trang thông dụng hiện nay mà nhiều người sử dụng.
Loại khẩu trang thông dụng hiện nay mà nhiều người sử dụng.

Để đảm bảo được sức khỏe cho chính bản thân mình thì trước hết mỗi chúng ta nên có ý thức về giá trị thực của các loại hàng hóa. Người tiêu dùng nên ngừng ngay việc mua những loại khẩu trang y tế chất lượng với giá thành rẻ, đồng thời, nếu là hàng thật thì phần giấy than sẽ dai và không thấm nước, vò mạnh không rách.


Cách phân biệt khẩu trang xịn và khẩu trang nhái. 
Cách phân biệt khẩu trang xịn và khẩu trang nhái. 

Ngay sau khi những thông tin này được truyền tải rộng rãi thì đã có vô vàn những ý kiến trái chiều dấy lên từ cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người đều tỏ ra hoang mang trước chất lượng của hàng tiêu dùng nói chung:

"Đeo khẩu trang chủ yếu là bảo vệ nhan sắc mà bây giờ thế này thì vài hôm là nát mặt chứ chẳng chơi."

"Đến cái khẩu trang cũng nhái được, riết rồi cũng chẳng biết đâu là hàng thật đâu là hàng giả nữa."

"Mấy cái khẩu trang hoạt tính hình như cũng được bày bán cả trong hiệu thuốc nữa chứ chẳng phải nguyên ở chợ không đâu đấy."

"Rồi tương lai hàng tiêu dùng Việt Nam sẽ đi đâu về đâu đây, có khi bán từ mấy kiếp trước đến giờ mới bị bắt ấy chứ."

Một số ý kiến còn cho rằng một trong những nguyên nhân khiến các mặt hàng nhái trở nên phổ biến đến vậy là do lỗi của người tiêu dùng.

"Đúng là "của rẻ là của ôi" mà, làm gì có cái khẩu trang nào 20 nghìn một hộp 50 cái mà đòi xịn chứ."

"Cứ mua cái khẩu trang truyền thống có khi lại tốt hơn, đằng này lại cứ ham hàng ngoại, ham vẻ ngoài nên mới vớ phải hàng nhái đó."

"Thôi giờ chẳng dám tiếc gì nữa đâu, mua về cứ nên bỏ 1 chiếc ra thử cho chắc chắn nhất chứ không thì sau lại bỏ cả mặt mất."

Nước ta đang ngày càng có nhiều và nhiều hơn nữa những mặt hàng tiêu dùng, thậm chí là cả thực phẩm bị nhái lại một cách vô cùng tinh vi mà chẳng ai có thể phát hiện ngay được. Chính vì thế, mà mỗi người tiêu dùng phải học cách để trở thành những chuyên gia nhằm đảm bảo cho chính sự an toàn sức khỏe của bản thân.

Ảnh: Internet

Bình luận