Bói bài Tây và những điều thú vị về nó mà bạn chưa biết

  • 17/11/2018 09:00

Bài Tây không chỉ dùng để giải trí cùng bạn bè mà nó còn được dùng để đoán trước vận mệnh của một người trong tương lai.

Bói bài Tây và những điều thú vị về nó mà bạn chưa biết

Nguồn gốc của bài Tây

Ở Việt Nam chúng ta thường gọi nó với cái tên bài Tây là để phân biệt với bộ bài Trung Quốc hay bộ bài ta. Trò chơi này được một thương gia Phương Tây mang về đất nước mình.

Trước kia bộ bài này chỉ phổ biến ở giới quý tộc thì nay theo thời gian nó đã trở nên quen thuộc và phổ biến hơn với nhiều tầng lớp.

Chất của bài Tây là gì?

Bói bài Tây là thuật tiên đoán hậu vận. Một bộ bài Tây gồm có 54 lá bài, trong đó có 52 lá thường có 2 màu chủ đạo là đỏ và đen và 2 con “Phăng Teo”. Có 4 chất lần lượt là Bích, Nhép, Rô và Cơ. Mỗi chất lại có 13 cây là Át (một), Hai, Ba, Bốn, Năm, Sáu, Bảy, Tám, Chín, Mười, J, Q, K.

Bói bài Tây và những điều thú vị về nó mà bạn chưa biết

Trong một bài, từng nhóm chất đều chứa đựng một ý nghĩa khác nhau, vì vậy mà cách thức xem bói cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Các lá bài khác chất nhau mà đi cùng nhau lại mang đến những ý nghĩa rất khác so với khi xem từng lá riêng lẻ.

Bói bài Tây và những điều thú vị về nó mà bạn chưa biết

Ý nghĩa cơ bản của mỗi chất có thể hiểu như sau:

·         Lá bài Bích: đại diện cho những điều khó khăn, không thuận lợi.

·         Lá bài Nhép: đại diện cho hạnh phúc, viên mãn.

·         Lá bài Rô: đại diện cho vật chất, tiền tài.

·         Lá bài Cơ: bản chất của quân bài này là tình duyên, tình yêu, hôn nhân và gia đình.

Những cách xem bói thông dụng

Thông thường người ta sẽ không xem hết 52 lá mà chỉ rút các quân từ 7 tới Ách để bói. Có 2 cách xem phổ biến nhất là xem 32 lá và xem 3 lá.

Với cách xem 32 lá, nó đòi hỏi nhiều quy cách về xáo bài và người xem bói. Chẳng hạn quy ước khi tráo bài thì nam sẽ tráo 7 lần và nữ là 9 lần. Cả cách chia bài cũng thế, người nam sẽ dùng tay trái để lấy một phần và người nữ thì sẽ dùng tay phải.

Ở thuật bói này, người xem ở độ tuổi nào thì sẽ có quân bài tương ứng với mình, từ đó sẽ xác định quân chủ và quân người kế cận của người cần xem bói. Nhìn chung, cách xem này có phần phức tạp hơn rất nhiều.

Bói bài Tây và những điều thú vị về nó mà bạn chưa biết

Cách xem thứ hai có phần đơn giản hơn nên được rất nhiều người ưa chuộng vì có thể đem lại kết quả nhanh. Đó là bói bài tây 3 lá. Ở cách bói này 3 lá bài tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Trong đó người xem sẽ được biết về bổn mạng, tài lộc, gia đạo của mình để giải đoán các biến cố tương lai.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu của người xem mà họ sẽ chọn cho mình những cách thức bói bài phù hợp. Ngày nay, xem bói bài Tây cũng là một trong những cách thức mà nhiều người lựa chọn để làm thông tin tham khảo trước khi đưa ra quyết định quan trọng.

Bạn có thể xem thử ứng dụng Bói bài tây dành cho điện thoại tại đây.

Dành cho hệ điều hành Android

Dành cho hệ điều hành iOS

Bình luận