Bói tình duyên xưa và nay, tưởng quen mà lạ

  • 21/11/2018 23:00

Từ thuở xa xưa coi bói đã là một tập tục phổ biến với người Việt Nam. Chúng ta coi bói vào những dịp quan trọng trong đời, coi đó như một nguồn tham khảo trước khi đưa ra quyết định.

Chẳng hạn như cha mẹ chọn ngày dựng vợ gả chồng cho con cái, chọn ngày động thổ xây nhà hay khai trương hàng quán, coi bói đầu xuân để biết trước hậu vận trong năm tốt xấu ra sao để còn phòng bị.

Bói tình duyên xưa và nay, tưởng quen mà lạ

Có rất nhiều đầu sách về thuật bói toán mà bạn có thể tự tìm hiểu như Số mệnh trong lòng bàn tay để coi chỉ tay hay những sách coi bằng bài Tarot, bói bài Tây, bài ta. Ngoài ra còn có cách coi số mệnh bằng Tử vi đẩu số, Tử vi hàm số, Nhân tướng học, Ma Y Thần Tướng. Học đoán quẻ thì có Kinh dịch… Tuy nhiên vẽ ra lá số thì dễ nhưng để giải được những bí ẩn của nó không phải ai cũng làm được.

Bói tình duyên xưa và nay, tưởng quen mà lạ

Các cách bói tình duyên

Trong đó bói tình duyên thường được coi nhiều nhất, không chỉ các bạn trẻ mà ngay cả bố mẹ chúng ta cũng quan tâm đến vấn đề này trước khi cho con cái tiến tới hôn nhân. Chúng ta có thể coi bói tình duyên bằng nhiều cách như bói bài, bói chỉ tay, xem tướng mạo, bói tên… để xét đến vấn đề khắc hợp.

Bói tình duyên xưa và nay, tưởng quen mà lạ

Thông thường người ta sẽ xem bát tự ngày sinh của đôi nam nữ để xem mức độ hợp nhau dựa trên các tiêu chí thiên can, địa chi, bản mệnh ngũ hành và cung mệnh. Nếu chẳng may xung khắc thì sẽ tìm hướng hoá giải để vợ chồng có thể chung sống hoà thuận, hạnh phúc.

Bói tình duyên xưa và nay, tưởng quen mà lạ

Bói tình duyên xưa và nay

Ngày xưa chúng ta thường hay xem bói ở các đình làng hoặc chùa chiền. Hầu như mỗi dịp Tết đến là mọi người lại rủ nhau xem bói sau khi đi chùa. Từng lớp người váy áo xúng xính đi đi lại lại khắp nơi tạo nên một khung cảnh ngập tràn sắc màu.

Ngày nay tập tục ấy vẫn còn, nhưng bên cạnh đó đã xuất hiện thêm loại hình xem bói mới, mang phong cách hiện đại và tiện lợi hơn rất nhiều. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng có thể xem bói tình duyên, bạn vẫn có thể biết được hậu vận của mình cùng người yêu chỉ bằng những thao tác đơn giản: cung cấp ngày sinh của cả hai và chờ đợi kết quả.

Bói tình duyên xưa và nay, tưởng quen mà lạ

Coi bói để trấn an những ước vọng thầm kín của mình chỉ là sự giải trí không hơn không kém. Xem những thông tin mà mình nhận được là một nguồn tham khảo cho những quyết định trong tương lai thì điều đó chẳng có gì xấu cả.  

Xem thử App Xem Tình duyên dành cho điện thoại tại đây.

Dành cho nền tảng Android

Dành cho nền tải iOS

Bình luận