Bồn cầu dát vàng triệu đô tại Cung điện Blenheim (Anh) bị đánh cắp

  • 15/09/2019 16:30

Bồn cầu dát vàng 18 cara tại điện Blenheim, một trong những địa danh giàu tính lịch sử nhất nước Anh đã bị đánh cắp.

Trộm đột nhập lấy… bồn cầu

Sáng sớm ngày thứ Bảy 14/9 theo giờ địa phương tại Cung điện Blenheim - nơi sinh của cố thủ tướng Anh Wilston Churchill đã xảy ra một vụ trộm… bồn cầu. Nghe thoạt đầu có vẻ không có gì nhưng mấu chốt chính là, chiếc bồn cầu đó được làm bằng vàng.

Cung điện Blenheim đã bị ngập nước và hư hại đáng kể sau khi thiết bị vệ sinh độc đáo này bị đánh cắp, buộc phải đóng cửa với du khách tham quan trong ngày 14/9 để khắc phục sự cố. Tại Blenheim, bồn cầu này được lắp đặt ngay bên cạnh căn phòng nơi cố Thủ tướng Wilston Churchill sinh ra.

>>> Có thể bạn muốn biết: Bánh trung thu dát vàng 24K, phiên bản giới hạn lên tới 15 triệu đồng vẫn hút khách

 
Chiếc bồn cầu đã bị đánh cắp.
Chiếc bồn cầu đã bị đánh cắp.

Sau khi vụ việc xảy ra, thanh tra Jess Milne - đại diện Cảnh sát Thung lũng James cho biết, đã bắt giữ được một người đàn ông 66 tuổi tình nghi liên quan đến vụ việc và đang khẩn trương tiến hành điều tra để tìm ra thủ phạm. 

Chiếc bồn cầu dát vàng 18 cara

Chiếc bồn cầu dát vàng 18 cara là một tác phẩm nghệ thuật được đặt tên là America của nghệ sĩ người Italia Maurizio Cattalan, đồng thời cũng có thể sử dụng với đầy đủ chức năng. Ước tính chiếc bồn cầu sang trọng này trị giá khoảng 1 triệu Bảng Anh (28 tỷ VNĐ) và chỉ để phục vụ cho du khách.

Trước đây, chiếc bồn cầu dát vàng này cũng đã từng được cho mượn trưng bày tại một bảo tàng ở New York, Mỹ vào năm 2016. Tại đó, nó nhận được rất nhiều sự chú ý và thu hút đông du khách xếp hàng đợi hàng giờ để được sử dụng. Họ chỉ có một mong muốn duy nhất là được trải nghiệm cảm giác đi vệ sinh quý tộc.

>>> Xem thêm: Xuất hiện đối thủ của biệt thự Ninh Bình: Vừa dát vàng vừa có cả dàn siêu xe 'tỷ đô' trước cổng

 
Chiếc bồn cầu sang nhất thế giới.
Chiếc bồn cầu sang nhất thế giới.

Đây được xem là một trong những “công trình kiến trúc” xa xỉ bậc nhất bởi giá trị của nó. Khó có thể tin nổi 18 carat vàng nguyên chất lại chỉ dùng cho việc đi vệ sinh. Hãy thử tưởng tượng, bạn đang ngồi “giải quyết” trên 28 tỷ VNĐ thì có phải là cảm giác giàu có không nhỉ? 

Còn bạn, bạn sẽ làm gì nếu được sở hữu 1 chiếc bồn cầu sang xịn như thế này? Hãy chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: theguardian.com

Bên cạnh bồn cầu dát vàng 18 cara này thế giới vẫn còn kha khá những chiếc bồn cầu đẳng cấp khác mà bạn chưa biết:

Bồn cầu dát vàng lộng lẫy: Không ai dám ngồi vì quá... đẳng cấp

Nếu muốn trở thành người quý tộc đích thực thì cần phải xem ngay loạt ảnh này, quý tộc từ những đồ vật không ngờ tới. Nhà vệ sinh tráng lệ, sang trọng, họa tiết ấn tượng… >>> XEM THÊM

Bồn cầu dát vàng triệu đô tại Cung điện Blenheim (Anh) bị đánh cắp

Bình luận