Boss hamster bị chuột cống cắn đến nguy kịch, cả lớp ra sức góp tiền mang đi cấp cứu

  • 27/03/2019 19:30

Mới đây, câu chuyện các em học sinh lớp 7 ra sức cứu chú chuột hamster được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng thích thú. Điều hết sức đáng yêu ở đây là cả tập thể lớp đã rộng lượng quyên góp một số tiền, sau đó đưa bạn chuột hamster bị chuột cống tấn công đi khám thú y.

Chú chuột hamster bị chuột cống tấn công nguy kịch

Được biết, chú chuột hamster được các em lớp 7 ở quận Đống Đa, Hà Nội mua khoảng 3 tháng trước cả lớp rất yêu thương. Tuy nhiên, không may thế nào mà bị chuột cống tấn công nguy kịch nên các em đã góp tiền đưa boss đến thú y.

 
Chú chuột hamster được cả lớp góp tiền đưa đi thú y.
Chú chuột hamster được cả lớp góp tiền đưa đi thú y.

Theo như lời bác sĩ thú y đã kể, khi thấy 2 cô bé mang chú chuột hamster đến hoảng hốt nhờ bác sĩ cấp cứu, anh vừa thương vừa buồn cười: "4 năm theo nghề, tôi chưa từng gặp câu chuyện nào đáng yêu như vậy. Chú chuột chỉ có 10% sống sót, thông thường tôi sẽ không nhận vì tay nghề không cao. Nhưng thấy gương mặt hớt hải của hai đứa nhỏ, tôi cũng cố gắng thử xem sao."

Sau đó, anh bác sĩ này đã mất 30 phút thực hiện phẫu thuật nối chân cho chú chuột. May là ca cấp cứu thành công, hai đứa trẻ loay hoay móc trong cặp ra một vốc tiền lẻ. Nhưng anh Lộc chỉ lấy 80 nghìn thay vì 800 nghìn cho những thao tác y tế trên.

Chưa dừng lại ở đó, khi chú chuột hamster gặp phải biến chứng vào buổi tối. Mẹ của một em học sinh lo lắng gọi cho bác sĩ gần chục cuộc cho anh bác sĩ thú y và đến sáng hôm sau, chú chuột đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Câu chuyện nhận được sự yêu thích của cộng đồng mạng

Câu chuyện đã nhận được hàng ngàn lượt thích và chia sẻ của mọi người trong thời gian ngắn, đã có một số bình luận khen ngợi dành tặng cho hành động yêu quý động vật của các em lớp 7 như sau:

 
Câu chuyện cứu sống hamster được CĐM ngợi ca.
Câu chuyện cứu sống hamster được CĐM ngợi ca.

Tài khoản R.O cho hay: "Các em được nuôi dạy trong một môi trường tốt, thì sẽ hình thành một nhân cách tốt và trái tim nhân hậu."

Tài khoản T.Y chia sẻ: "Mẹ của bé này cũng đáng yêu cơ vì thường là sợ trẻ con bị bệnh nên ít ai cho nuôi chuột lắm kể cả hamster, đằng này còn gọi cho bác sĩ chục cuộc để đến "hồi sức cấp cứu" cho chuột. Anh bác sĩ thu 80k là đúng ấy, để mấy đứa nhỏ học được tính trách nhiệm với con vật mình nuôi."

Tài khoản K.L đã nói: "Những điều nhỏ nhặt đáng yêu thế này làm cuộc sống nhiều màu sắc hơn rất nhiều"

Trẻ em yêu quý động vật sẽ hình thành tính cách tốt trong tương lai

Bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng những đứa trẻ yêu động vật là một điều rất tốt và cần được động viên. Việc dành tình cảm cho những con vật mà trẻ đang nuôi cũng như chăm sóc chúng cẩn thận sẽ giúp hình thành những thói quen tốt trong tương lai. 

 
Trẻ em yêu thương động vật sẽ hình thành tính cách tốt trong tương lai.
Trẻ em yêu thương động vật sẽ hình thành tính cách tốt trong tương lai.

Theo FBI và những chuyên gia tâm lý giáo dục trẻ nhỏ thì những kẻ bạo hành với động vật khi còn nhỏ sẽ có xu hướng tính cách bạo lực nhiều hơn khi chúng lớn lên. Ngược lại, nếu những đứa trẻ được dạy yêu thương động vật sẽ hình thành tính cách tốt như sự đồng cảm, yêu thương người xung quanh, quan tâm và chăm sóc người khác,...

Nghiên cứu cũng cho thấy, những người bạo hành động vật có tâm lý phát triển không toàn diện và không ổn định vì thế họ không nhận ra và không hiểu được những hành động họ đang gây ra làm tổn hại đến người khác và đến vật xung quanh ra sao dẫn đến dễ  trở nên hung hăng và sẵn sàng gây chiến người khác.

Kết

Câu chuyện cứu sống hamster hiện tại vẫn thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận, có thể nói đây là một bài học yêu thương động vật rất hay và đáng lưu tâm dành cho những ông bố và bà mẹ đang trong quá trình nuôi dạy con cái có thể tham khảo hoặc chia sẻ lại cho mọi người.

Xem thêm bài viết mới tại Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: LT

Bình luận