BTS có thể được đặc cách, xem xét miễn trừ nghĩa vụ quân sự bắt buộc vì đạt nhiều thành tích?

  • 11/07/2018 15:45

Nhờ những thành tích đáng nể trên bảng xếp hạng âm nhạc uy tín hàng đầu Billboard, BTS có thể được miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc?

Khoảng 1 tháng trước, cả cộng đồng fan Kpop hoang mang trước những thay đổi trong Luật Nghĩa vụ quân sự của Hàn Quốc. Theo đó, nam giới từ 28 tuổi trở lên (sinh năm 1991 đổ lên) bắt buộc phải nhập ngũ, không được hoãn với bất kỳ lý do nào. Bên cạnh đó, nam giới trên 25 tuổi sẽ bị hạn chế các hoạt động xuất cảnh, không được phép ra nước ngoài quá 5 lần trong năm.

Sự thay đổi này buộc hơn 40 thần tượng nam có thể phải nhập ngũ trong năm nay, trong đó có anh cả của BTS - Jin. Nếu như luật này được áp dụng, fan tính rằng phải mất 6-7 năm BTS mới có thể đứng trên sân khấu với đầy đủ thành viên nếu như nhóm không cùng nhau nhập ngũ.


BTS có thể phải gián đoạn hoạt động hoặc hoạt động thiếu vắng thành viên vì độ tuổi nhóm dàn trải từ 92-97.
BTS có thể phải gián đoạn hoạt động hoặc hoạt động thiếu vắng thành viên vì độ tuổi nhóm dàn trải từ 92-97.

Thế nhưng, mới đây, nhà phê bình thể thao Choi Dong Ho phát biểu trên một chương trình phát thanh rằng BTS có thể nhận đặc quyền, miễn trừ thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Trước đó, Hàn Quốc từng có trường hợp được miễn trừ quân sự cho các vận động viên làm rạng danh nước nhà trên trường quốc tế. Và tin vui là không chỉ mình vận động viên mới được hưởng những đặc quyền này mà bao gồm cả những công dân được chính phủ công nhận những ảnh hưởng tích cực.

Đối với trường hợp của BTS, nhóm đã đạt được những thành tích ấn tượng trong hoạt động âm nhạc của mình như: Hai năm liền thắng giải Popularity tại Billboard Music Awards, là nhóm Kpop đầu tiên biểu diễn tại American Music Awards, một vài giải thưởng tại Teen Choice Awards, Kids Choice Awards... Các album và bài hát cũng đạt được vị trí cao tại BXH Billboard. Thậm chí vào tháng 5 vừa qua, nhóm đã được đích thân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In gửi lời chúc mừng vì những thành tích cao trên BXH Billboard 200.


BTS đã đạt được những thành tích vô cùng ấn tượng trong mảng nghệ thuật.
BTS đã đạt được những thành tích vô cùng ấn tượng trong mảng nghệ thuật.


Tổng thống Moon Jae In gửi thư chúc mừng thành tích của BTS.
Tổng thống Moon Jae In gửi thư chúc mừng thành tích của BTS.

Trước thông tin này, fan Kpop đã để lại nhiều bình luận nghi ngờ như: 

- Đây chỉ là cuộc nói chuyện của nhà phê bình thể thao thôi, khách mời muốn nói là BTS có thể được miễn nếu đủ điều kiện, chưa hề có thông báo chính thức về chuyện này nên xin nonfan đừng ném đá BTS.

- Dù là tin đáng mừng cho BTS nhưng sẽ thật bất công cho các nhóm khác. 

- Đây mới chỉ là bình luận khả năng có thể xảy ra thôi mà nhiều bạn đã sồn sồn lên rồi.

- Khó lắm nhưng nếu BTS được miễn thì hoàn toàn xứng đáng.

Tuy nhiên, mọi việc vẫn chỉ là phỏng đoán và chưa có gì là chắc chắn. Dù vậy, nhiều A.R.M.Y vẫn mong mỏi có phép màu này thực sự có thể xảy ra.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận