Khi dân mạng nhiệt tình hóa tai hại: BTV Minh Tiệp và diễn viên Nguyễn Minh Tiệp mệt mỏi vì vạ lây

  • 28/05/2018 18:48

Việc nhầm lẫn do trùng tên với người bị em vợ tố bạo hành, khiến BTV Minh Tiệp - Đài truyền hình VTC và diễn viên Minh Tiệp đều chịu cảnh bị dân mạng “tấn công” đầy khổ sở.

Nhiều ngày trôi qua, sự việc em vợ tố anh rể là một BTV bóng đá nổi tiếng có hành vi bạo hành mình trong suốt nhiều năm, vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống trong cộng đồng mạng. Câu chuyện và những hình ảnh được T.D chia sẻ chứng minh mình bị đánh đập dã man bởi anh rể, khiến dân mạng vô cùng bức xúc, ra sức lên tiếng bênh vực, bảo vệ nữ sinh 15 tuổi này.

Tuy nhiên, do nhiều nguồn thông tin nhiễu loạn, tài khoản Facebook của nam BTV Minh Tiệp (anh rể của T.D) cũng đã khóa, nên nhiều dân mạng có sự nhầm lẫn không hề nhẹ khi “tấn công” vào trang cá nhân của hai nhân vật cùng tên khác cũng hoạt động trong lĩnh vực truyền thông - truyền hình.

Chỉ vì giống cả họ lẫn tên, nên BTV Minh Tiệp – Đài truyền hình VTC và nam diễn viên Nguyễn Minh Tiệp đều bị “vạ lây” kéo theo vào câu chuyện lùm xùm của “nhà người ta”. Cả hai liên tục bị cộng đồng mạng tìm đến trang cá nhân làm phiền, gây ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống và công việc của họ.

BTV Minh Tiệp mệt mỏi khi cộng đồng mạng vẫn tiếp tục nhầm lẫn với đồng nghiệp cùng tên

Sau khi bài viết T.D tố cáo anh rể bạo hành được đăng tải trên trang cá nhân của nữ sinh vào tối 25/5, BTV Minh Tiệp đã liên tục nhận được tin nhắn cũng như bình luận tiêu cực từ cộng đồng mạng. Ban đầu, nam BTV chỉ chụp lại màn hình và chia sẻ lại trên trang cá nhân của mình với dòng chú thích nửa đùa nửa thật.


Anh liên tục bị cộng đồng mạng khủng bố.
Anh liên tục bị cộng đồng mạng khủng bố.

Tuy nhiên, khi sự việc bị đẩy đi quá xa, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống, công việc và cả chuyện kinh doanh của mình, nam BTV của Đài truyền hình VTC buộc phải lên tiếng lần nữa.

BTV Minh Tiệp cho biết, sự nhầm lẫn với người đồng nghiệp bị tố bạo hành em vợ khiến cuộc sống của anh bị xáo trộn nhiều. Không chỉ là bình luận trên bài đăng, mà nhiều người còn nhắn tin, gọi điện với từ ngữ khiếm nhã khó nghe. Dù đã cố gắng đính chính nhưng không phải ai cũng đủ bình tĩnh nhận ra họ đang nhầm lẫn. Thậm chí, nhiều người còn một mực khẳng định đây là Facebook giả mạo của nam BTV bị tố bạo hành kia.


BTV Minh Tiệp bị ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh.
BTV Minh Tiệp bị ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh.

Ngoài ra, cửa hàng thời trang của BTV Minh Tiệp cũng bị khách hàng bỏ “bom” liên tục. Mọi người vào trang đặt mua hàng rất nhiều nhưng khi ship hàng lại không nhận. Nhân viên của cửa hàng gọi điện thì bị chửi, nhiều lần như thế ai cũng oải không muốn giao hàng nữa.


Nam BTV chia sẻ thời điểm này chỉ biết im lặng vì nói gì cũng bị... chửi.
Nam BTV chia sẻ thời điểm này chỉ biết im lặng vì nói gì cũng bị... chửi.

Riêng các chương trình phát sóng có mặt BTV Minh Tiệp, cũng đều bị tẩy chay, show bên ngoài thì bị hủy, gọi điện phỏng vấn nhân vật, anh vừa giới thiệu tên đã bị đầu dây bên kia cúp máy ngang.


“Thời điểm hiện tại chắc có lẽ tôi nên im lặng vì nói gì họ cũng chửi trong khi sự việc thì rành rành không phải tôi", Minh Tiệp tâm sự.
“Thời điểm hiện tại chắc có lẽ tôi nên im lặng vì nói gì họ cũng chửi trong khi sự việc thì rành rành không phải tôi", Minh Tiệp tâm sự.

Diễn viên Nguyễn Minh Tiệp bị chửi oan cũng chỉ vì cùng tên

Nếu như BTV Minh Tiệp đang mệt mỏi đối đầu với “tai ương” từ trên trời rơi xuống, thì nam diễn viên Nguyễn Minh Tiệp cũng khổ sở không kém. Sau nhiều ngày bị cộng đồng mạng “tấn công” không có dấu hiệu dừng lại, cuối cùng, nam diễn viên Lập trình trái tim cũng không thể im lặng thêm được nữa.


Nam diễn viên lên tiếng sau nhiều ngày bị CĐM "tấn công".
Nam diễn viên lên tiếng sau nhiều ngày bị CĐM "tấn công".

Trên trang cá nhân của mình, diễn viên Nguyễn Minh Tiệp đăng tải dòng trạng thái: “Tên tôi: Nguyễn Minh Tiệp, đang bị nhầm lẫn với ai đó, xin đừng hiểu nhầm nhé.”. Việc bị nhầm lẫn với một cái tên đang bị “ném đá”, khiến diễn viên Minh Tiệp phải hứng nhiều lời chỉ trích thô tục, khiếm nhã từ dư luận. Dù anh chẳng hề liên quan gì đến những người gây ra sự việc trên. Rất nhiều đồng nghiệp, người thân quen đã vào bày tỏ sự đồng cảm với sự “vạ lây” không mong muốn này của nam diễn viên.


Nam diễn viên mệt mỏi khi bị "vạ lây".
Nam diễn viên mệt mỏi khi bị "vạ lây".


Nguyễn Minh Tiệp bày tỏ nỗi lòng.
Nguyễn Minh Tiệp bày tỏ nỗi lòng.

Sau tất cả, dù nóng giận đến mấy, cộng đồng mạng cũng cần tìm đúng việc, đúng người để phản ánh. Việc bạn lên tiếng bảo vệ lẽ phải là không sai, nhưng rõ ràng sự nhầm lẫn của chúng ta đang gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của nhiều người phải không nào?

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận