Bức ảnh cậu bé chống nạng 'nhìn trộm' lớp học lay động CĐM: Con cũng mơ ước được đi học

  • 08/12/2018 08:00

Xung quanh chúng ta còn biết bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn, nhưng xót xa nhất vẫn là hình ảnh khó khăn thiệt thòi đè nặng lên các em nhỏ. Vì các em bé đều xứng đang được hạnh phúc, được nhận những điều tốt đẹp.

Bức ảnh lay động cộng đồng mạng này nói về một cậu bé chẳng những thiệt thòi vì hoàn cảnh khó khăn mà còn kém may mắn khi đã mất đi một chân. Nhìn bức ảnh này chắng mấy ai có đủ can đảm lướt qua, cảm giác để lại sao xót xa đến thế.

Bức ảnh cậu bé chống nạng 'nhìn trộm' lớp học lay động CĐM: Con cũng mơ ước được đi học

Nhìn hình ảnh em bé đi chân đất lấm lem, bộ quần áo đã cũ, cùng khúc gỗ đơn sơ được em coi là nạng đang đứng trước cửa lớp học khiến ai cũng thấy đau lòng. Em cũng có ước mơ được như bao bạn bè đồng lứa khác, được đến lớp, được đi học, được có bạn bè, được mặc những bộ đồ học sinh trắng sạch kia.

Chắc hẳn vùng quê em cũng chẳng phải là vùng đất khá giả hay no đủ, nhưng em vẫn kém may mắn hơn cả mức sống nơi vùng quê nghèo ấy. Tại sao em không được cuộc sống no đủ hơn? Tại sao em không được nhận những điều hạnh phúc mà đáng ra đứa trẻ nào cũng được nhận.


Em cũng mơ được một ngày gia đình đưa em tới trường như thế...
Em cũng mơ được một ngày gia đình đưa em tới trường như thế...

Mong rằng sẽ có nhiều điều tốt đẹp và may mắn đến với em, để cậu bé với tinh thần hiếu học có thể biến giấc mơ của mình thật sự thật.

Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn cùng Oh!man nhé!

Bình luận