Bức ảnh chụp bác bảo vệ tại Bắc Giang khiến nhiều người xúc động

  • 23/09/2019 15:00

Trong suốt quãng đời học sinh, bên cạnh thầy cô, bạn bè, những người thân thương thì hình ảnh bác bảo vệ cũng được lưu giữ ở đâu đó trong kí ức mỗi người.

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh chụp bác bảo vệ của một trường cấp ba ở Bắc Giang từ phía sau lưng khiến nhiều người xúc động.

Trong tiềm thức và suy nghĩ của chúng ta, bác bảo vệ là một người nghiêm khắc, luôn "soi" từng lỗi nhỏ của các cô cậu học sinh. Tuy nhiên, qua bức ảnh này kèm theo câu chuyện và lời nhắn nhủ của bác bảo vệ dưới đây sẽ làm thay đổi suy nghĩ của nhiều người.

"Bọn mày ra trường ông cũng nhớ lắm, thi thoảng nhớ về trường thăm ông nhé"

 
Bức ảnh chụp bác bảo vệ ở sân trường gợi lại kí ức về một thời học sinh với mỗi người.
Bức ảnh chụp bác bảo vệ ở sân trường gợi lại kí ức về một thời học sinh với mỗi người.

Mặc dù chỉ chụp góc nghiêng từ phía sau lưng, nhưng thông qua bức ảnh này, chúng ta có thể cảm nhận được từ ánh mắt xa xăm, dáng người gầy là một con người nhân từ, hiền lành. Được biết, bác bảo vệ đã khá lớn tuổi, bác làm việc ở trường cũng đã hơn 10 năm.

Chứng kiến nhiều lứa học sinh trưởng thành từ ngôi trường, bác cảm thấy xúc động và vẫn mong các cháu cựu học sinh về thăm trường lớp, thăm thầy cô và thăm "bác bảo vệ già".

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chủ nhân của bức ảnh, bạn Lưu Tuấn Anh cho biết: “Từ khi mới vào trường, em vẫn hay nghe những câu chuyện về bác, mọi người nói bác tốt bụng và thương học sinh lắm...

... Bức hình em chụp bác là vào hôm khai giảng năm học mới, bác vui vẻ ngồi xem các anh chị khóa trên tập văn nghệ. Ngoài niềm vui ấy, em còn cảm nhận được từ bác qua ánh mắt xa xăm là sự trầm lặng, nghĩ suy, nhớ đến khóa học sinh vừa mới tốt nghiệp".

Sau khi đăng tải bức ảnh kèm theo câu chuyện với lời nhắn nhủ của bác bảo vệ: "Bọn mày ra trường ông cũng nhớ lắm, thi thoảng về thăm ông nhé", chủ nhân của bức ảnh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người về bài viết. 

>>> Có thể bạn chưa biết: Bật mí “bí mật” của 3 ngôi trường nổi tiếng tại Hà Nội​

Câu chuyện khiến nhiều người xúc động vì gợi nhắc lại thời học sinh

Câu chuyện trên không chỉ khiến cho nhiều người cảm thấy xúc động về hình ảnh bác bảo vệ, mà còn bồi hồi nhớ về những kỉ niệm thân thương, không thể nào phai trong kí ức của những cựu học sinh với trường, với lớp, với thầy cô và bạn bè.

 
 Quãng thời gian học sinh là khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi người. Ảnh minh họa.
 Quãng thời gian học sinh là khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi người. Ảnh minh họa.

Bạn Thảo Anh chia sẻ: "Có hôm trời mưa, bác bảo vệ đứng ở cổng cầm ô để che mưa cho học sinh đi ra đi vào, mặc dù mọi ngày bác hay mắng chửi lắm".

Bạn Hoàng Linh tâm sự: "Trong suốt quãng thời gian khi còn là học sinh, tôi nhớ nhất bác bảo vệ hồi học tiểu học. Cứ lần nào tan học chưa ai đón là bác lại cho kẹo ngồi ăn, giờ lâu lâu cứ đi qua trường cũ nhìn thấy bác là cứ cảm thấy buồn sao sao á, bác thì không nhớ được mình đâu nhưng mình thì không bao giờ quên bác".

"Thực sự nhớ quãng thời gian cấp ba quá, ước gì có thể quay lại. Thầy cô, bác bảo vệ, cô lao công, tất cả đều rất thân thương và in sâu trong kí ức luôn" - bạn Minh Đức chia sẻ.

>>> Có thể bạn chưa biết: Chủ shop giày dép đánh nữ sinh đến đòi lương bị xử phạt hành chính​

Dù tương lai sau này có đi đâu, làm gì thì quãng thời gian cắp sách đến trường vẫn là đáng nhớ nhất. Là khi mỗi người được ươm mầm, nuôi dưỡng, là nơi dạy nét chữ, nét người, tập cho những bước đi đầu tiên khi còn chập chững trên đường đời. Chúng ta đã trưởng thành, lớn lên ở đó!

Bạn thấy bài viết này có thú vị không, hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Quãng thời gian làm học sinh là khoảng thời gian ý nghĩa nhất và mối tình học sinh sẽ là mối tình thú vị nhất. Bởi trong nó có đôi chút trẻ con, ngây ngô và xen lẫn những rung động, xao xuyến khi lần đầu biết yêu.

Tuy nhiên, để hai người cùng nắm tay nhau vượt qua khó khăn và đi đến cái kết viên mãn thì thực sự chỉ có thể là "duyên phận".

Chuyện tình cổ tích 'gây sốt' cộng đồng mạng của cặp đôi bên nhau 12 năm

Câu chuyện tình của cặp đôi bác sĩ đã làm cho nhiều người phải xuýt xoa ngưỡng mộ. Cả hai người gặp nhau khi mới vào học trường THCS, yêu nhau, cả hai phấn đấu vì tương lai, sự nghiệp và đã có hồi kết viên mãn khi cả hai cùng "về chung một nhà"... >>> XEM THÊM

Bình luận