Bức ảnh người cha lấm lem lấy nước mắt cộng đồng mạng hóa ra chỉ là một cú lừa

  • 27/03/2019 08:00

Vừa qua, cộng đồng mạng vừa "vắt cạn nước mắt" trước hành ảnh đánh động trái tim - một người cha lấm lem cực khổ lo cho con cái. Tuy nhiên, không như những gì lan truyền trên mạng, hình ảnh vốn dĩ mang một ý nghĩa hoàn toàn khác.

Gần đây, dân cư mạng đã chuyền tay nhau một bức ảnh về một người đàn ông lem luốc, khuôn mặt hiện lên nhiều mệt mỏi ,được cho là người cha lao động cực khổ vì gia đình. Nhìn lược qua, có thể đoán được anh là một người thợ lò vừa xong việc và đang ngồi nghỉ ngơi. Những vết bẩn muội than bám trên mặt cùng một đôi mắt trĩu nặng vì mệt nhưng vô cùng tình cảm đã khiến không ít người cảm thấy xót xa, đặt ra nhiều ngẫm suy.

Người đăng tải bức ảnh có tên N.P đã kèm thêm một dòng trạng thái, là mấu chốt tạo nên câu chuyện xúc động này: "Tấm ảnh của ba mà tôi thích nhất! Ba hay nói: "Khổ cho mi, ba người ta thì mặc vest đen, ba mi chỉ có cái mặt đen này thôi đó..." Có ai như tôi lúc nào cũng giữ ảnh ba mẹ trong điện thoại không? Gửi vào đây nào."

Bức ảnh người cha lấm lem lấy nước mắt cộng đồng mạng hóa ra chỉ là một cú lừa

Chỉ trong tích tắt, bài đăng trên MXH đã nhận về hàng nghìn lượt yêu thích và chia sẻ của cộng đồng mạng. Sâu trong tâm khảm, ai nấy cũng đều mang nỗi xót xa trước sự vất vả mà bố mẹ đã phải trải qua để nuôi dạy con cái trưởng thành. Nhiều người đã gửi đến những lời tâm sự thực tâm cùng hình ảnh của bố mẹ mình ở phần bình luận.

Sự thật vỡ òa khi tác giả bức ảnh lên tiếng. Nhiếp ảnh gia Quốc Đàn cho hay, đây không phải là bố của "chủ thớt" và hình ảnh chụp một bác công nhân ở xưởng đúc gang Trung Lương ở thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) vào ngày 22/3 vừa qua. Khi được hỏi về chuyện bức ảnh được đăng tải với nội dung ban đầu mình chụp, anh Đàn chia sẻ:

"Tất nhiên mỗi người xem ảnh sẽ có một suy nghĩ cho riêng mình. Lúc chụp bức ảnh này thì mình chỉ suy nghĩ đến cái đẹp của sự lao động vất vả của người dân cần lao.

Mặc dù làm việc trong môi trường rất nóng bức, lại vất vả và bụi bặm nhưng ánh mắt của bác ấy hồn nhiên vui vẻ và thái độ với công việc rất có trách nhiệm chứ mình không có ý so sánh giữa người này với người kia".

Bức ảnh người cha lấm lem lấy nước mắt cộng đồng mạng hóa ra chỉ là một cú lừa

Tuy bức ảnh vẫn nhận được sự  quan tâm và day dứt của cộng đồng mạng dưới cả góc nhìn gia đình và người lao động, nhiều người tỏ ra bức xúc vì dễ dàng bị "dắt mũi" trên mạng xã hội. Mọi người cần tiếp thu chọn lọc thông tin một cách thông minh và chọn lọc hơn trước khi bày tỏ quan điểm và cảm xúc theo kiểu "mỳ ăn liền"!

Đừng quên theo dõi Oh!man để cập nhật tin tức nhanh nhất nhé!

Bình luận