Bức thư cảm động con dâu gửi mẹ chồng, biến mâu thuẫn thành hòa thuận như người nhà

Hoa la la 10/09/2020 20:29

Câu chuyện “mẹ chồng nàng dâu” hẳn không còn xa lạ gì với chúng ta nữa, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ. Nếu gặp phải bà mẹ chồng ghê gớm thì cuộc sống hôn nhân cũng hơi bị đau đầu. Nhưng thực ra không phải bà mẹ chồng nào cũng “đanh đá” với con dâu mình đâu. 

Chị Mỹ Liên cũng là phận làm dâu như bao người phụ nữ khác. Lúc đầu mới về làm dâu, vì không hiểu ý mẹ chồng nên chị luôn cho rằng mẹ thiên vị, bênh chị dâu, chê trách mình. Vì những mâu thuẫn ấy mà khiến cho không khí gia đình trở nên vô cùng căng thẳng và ngột ngạt. Đến mức chị Liên có suy nghĩ thu dọn hành lý về nhà mẹ đẻ.

Người ta nói, thời gian sẽ cho ta đáp án của mọi sự mâu thuẫn. Chính thời gian cũng đã khiến chị Liên hiểu được lòng tốt của mẹ chồng  – bà Mộng Lan. Mặc dù cuộc sống gia đình đã êm ấm trở lại, chị em dâu đã thông cảm hiểu nhau hơn, nhưng chị vẫn chưa có cơ hội để nói lời xin lỗi đến  mẹ chồng.

Vì vậy thông qua một chương trình truyền hình, chị đã gửi 1 món quà kèm theo 1 bức thư đến mẹ chồng:

“Gửi mẹ thân yêu của con, đến nay cũng đã được 13 năm con về làm dâu nhà mẹ. Những ngày đầu tiên mới chập chững bước vào làm dâu nhà mẹ, lòng con thật sự lo sợ. Xen lẫn cảm giác ấy là sự hồi hộp, lo toan không biết rời xa gia đình đến một gia đình khác thì sẽ như thế nào?

Có con thấu hiểu cho con không? Nhưng mẹ đã đập tan đi những nỗi lo sợ, con thật sự vui và hạnh phúc…”

Chỉ những dòng thư đầu tiên ấy thôi đã khiến bà Mộng Lan bật khóc vì cảm động, rồi ôm lấy con dâu của mình. Khoảng cách vô hình bấy lâu giữa 2 mẹ con bây giờ cũng được xóa bỏ hoàn toàn.

Thực ra tôi thấy, lấy chồng đôi lúc như một nồi canh bạc. Gặp được mẹ chồng tâm lý thì mẹ con hòa thuận, nhưng gặp phải mẹ chồng đanh đá  thì đối với phận làm dâu khổ trăm phần. Trên hết vẫn là do thái độ của chính bản thân mình.

Mẹ tôi từng kể, hồi xưa mẹ lấy chồng về, bà nội tôi cũng chả ưa gì mẹ. Nhưng chính sự nhẫn nhịn, hiểu chuyện của mẹ đã khiến bà nội thoải mái hơn với mẹ tôi. Mẹ bảo sau này con có lấy chồng, hãy đối xử với mẹ chồng như là mẹ ruột , chớ có phân “mẹ anh mẹ tôi”.

Như chị Liên là một người may mắn, gặp được một người mẹ chồng bao dung. Nhưng thêm vào đó, chị Liên cũng là một người con hiểu chuyện, khéo léo nên tình cảm của hai mẹ con mới được hàn gắn.

Đổi lại nếu là mẹ chồng nàng dâu mà như "người 8 lạng, kẻ nửa cân", không ai chịu nhường nhịn ai thì đúng là chỉ có khổ thêm. Nghĩ mình sau này mà lấy chồng, có được bà mẹ chồng bao dung, tâm lý như mẹ chồng chị Mỹ Liên là thấy sướng run cả người đó.


Bình luận
Hoàng Dung 10/09/2020 23:00

sau này mà lấy chồng, có được bà mẹ chồng bao dung, tâm lý như mẹ chồng chị Mỹ Liên là thấy sướng run cả người heheh

Đường Đường 10/09/2020 23:03

Thương thế!! từ này các nàng nhau đừng lo về mẹ chồng nàng dâu nữa nhé 

Kim Ngọc 10/09/2020 23:59

Phải chi con dâu nào cũng vậy thì đâu có xảy ra mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu 

Lê Huyền 11/09/2020 23:35

đáng yêu quáaaaa

Tuyết Tuyết 12/09/2020 22:55

Ôi sao thương thế!

Xem thêm
Cộng đồng