Bức thư cô gái gửi mẹ: "Con thà ở một mình, chứ không muốn tạm bợ"

  • 30/09/2019 23:00

Bức thư ‘Mẹ ơi đừng giục con lấy chồng nữa’: Lương tháng 3 triệu và 30 triệu, con sẽ gặp được những người đàn ông khác nhau.

Hôn nhân là một trong những điều được coi là quan trọng để tạo nên hạnh phúc của con người. Khi là những chàng trai cô gái ngấp nghé tuổi 30 thì chuyện họ phải đối mặt là lời giục giã từ gia đình về việc kết hôn.

Thế nhưng, hôn nhân không thể tùy tiện chọn một đối tượng mà gắn bó được. Nếu không dựa trên cơ sở tình cảm thì khó mà bền lâu được. Nếu không có thời gian dài trao đổi, tìm hiểu thì làm sao mà con biết được đối phương thực sự là người như thế nào.

 
Con không muốn vì phải kết hôn mà kết hôn
Con không muốn vì phải kết hôn mà kết hôn

Một cô gái sau khi bị mẹ giục quá nhiều về chuyện kết hôn, thậm chí mỗi khi hai mẹ con nói chuyện thì sẽ xảy ra cãi vã. Cô gái đó đã quyết định gửi đến mẹ một lá thư để giải thích cho mẹ biết rằng hôn nhân không thể tùy tiện được.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Hàng triệu người đã thức tỉnh vì lá thư trước khi chết của chàng trai 24 tuổi

Con không muốn vì phải kết hôn mà kết hôn

Con gái đến tuổi cập kê chừng 25, 26 tuổi là đã bị nhiều người xung quanh hỏi "bao giờ lấy chồng?" rồi, vậy thì 30 tuổi sẽ càng bị người ta dòm ngó, chỉ trỏ. Mẹ cô gái có thể vì muốn tốt cho con mà giục lên giục xuống. Tuy nhiên, khi là một người có trách nhiệm với hôn nhân, với cuộc đời của mình thì không thể vì phải kết hôn mà chọn một người tạm bợ, ít nhất là theo quan điểm của cô gái.

Ở cái tuổi 30, chẳng ai lại chưa từng có vài ba mối tình cả, và cô gái này cũng vậy. Những mối tình đang yên ổn bỗng chấm dứt là vì cô gái chưa tìm được người phù hợp, đó là "một người thương con, hiểu con và luôn ủng hộ con. Người đó không chỉ là người yêu mà còn phải là người bạn, người chiến hữu sát cánh cùng con".

 
"Muộn chút cũng không sao"
"Muộn chút cũng không sao"

Chứng kiến nhiều cuộc hôn nhân "bằng mặt không bằng lòng" khiến cô gái thà ở một mình chứ không muốn một hôn nhân tạm bợ. Cũng bởi những gì đã chứng kiến mà cô gái kiên trì chờ đợi người phù hợp với mình, dù có muộn chút cũng không sao.

"Mẹ biết không, chỉ đơn giản là con không muốn vì phải kết hôn mà kết hôn, thế thôi".

Video: [Phim ngắn cảm động] LÁ THƯ CUỐI CÙNG

Con muốn đời này mình chỉ mặc váy cưới một lần

"Mẹ ơi, con cũng muốn có được một cuộc hôn nhân tốt đẹp lắm chứ.

Mỗi lần thấy bố chăm sóc mẹ, quan tâm mẹ, yêu chiều mẹ, con lại nghĩ đây mới đúng là cảm giác một cuộc hôn nhân hoàn mỹ. Con cũng muốn gặp được đúng người vào đúng thời điểm, sau đó cùng người ấy tạo dựng một tương lai hạnh phúc bên nhau. Con không theo chủ nghĩa độc thân, nhưng con chỉ muốn đời này mình mặc váy cưới một lần".

Chẳng hề theo chủ nghĩa độc thân nhưng cô gái cảm thấy mình nên là một người phụ nữ hạnh phúc để có thể duy trì hạnh phúc hôn nhân. Để minh chứng cho những quan điểm của mình, trong bức thư, cô con gái kể cho mẹ mình nghe một câu chuyện của đồng nghiệp.

Người đồng nghiệp của cô và chồng dường như không cùng nhau làm những công việc đúng nghĩa của một gia đình. Họ không ra ngoài cùng nhau hóng gió, không cùng nhau dọn dẹp sau bữa ăn. Cô đồng nghiệp ấy giải thích với bạn mình rằng:

"Chỉ có 2 kiểu phụ nữ có thể duy trì hôn nhân hạnh phúc: 1 là phụ nữ hạnh phúc, 2 là phụ nữ mạnh mẽ. Rất không may, phần lớn những người cô ấy gặp đều thuộc kiểu sau. Họ không kỳ vọng quá nhiều vào chồng mình nên luôn đủ ung dung để đón nhận tất cả".

 
"Con chỉ muốn mặc váy cưới một lần"
"Con chỉ muốn mặc váy cưới một lần"

Bản thân cô gái là người hay nói chuyện, nên sau khi chứng kiến cảnh sinh hoạt hàng ngày của cặp vợ chồng đồng nghiệp đó, cô nhận ra rằng nếu mình "chẳng may vớ phải một anh ít nói, cả hai không bao giờ trao đổi với nhau lời nào, thì chắc chỉ được nửa tháng là con chán mất. Con muốn gặp được một người có cùng sở thích với con, có thể cùng con đi dạo sau bữa tối, có thể cùng nhau làm việc nhà, cùng nhau cố gắng làm việc, kiếm tiền, chăm lo cho gia đình.

Và trước khi gặp được một người như vậy, con sẽ không tùy tiện kết hôn đâu".

Quả thật vậy, con gái tốt nhất là chỉ nên mặc áo cưới một lần trong đời. Dù có muộn chút cũng chẳng sao, miễn là bản thân thực sự cảm thấy đó là điều đúng đắn, là hạnh phúc.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Cô gái mất tích suốt 16 năm chỉ để lại một chỉ vàng và lá thư: "Hẹn một con giáp con sẽ về”

Lấy nhầm chồng đάпɡ ѕợ hơn lấy chồng muộn rất nhiều

Hôn nhân nếu không dựa trên cơ sở tình cảm từ phía cả hai người thì khó mà bền lâu được. Trong mối quan hệ giữa hai người cần phải có thời gian dài trao đổi, tìm hiểu. Nếu "tùy tiện bước vào hôn nhân là vô trách nhiệm với bản thân và với cả người còn lại nữa".

Chán nản sau mỗi cuộc gọi kể lể rằng hàng xóm, bạn bè xung quanh đã kết hôn của mẹ. Cô gái lại kể với mẹ về câu chuyện của bạn mình tên Nhi. Vì không có thời gian tìm hiểu kĩ về người chồng của mình mà sai lầm kết hôn, sai lầm chịu đựng. Bản thân Nhi không hề biết chồng đến với mình là vì gia đình ép buộc. Và rồi sau khi gia đình Nhi gặp chuyện, cô ấy nhìn nhận được thái độ của chồng mình đối với gia đình của vợ.

"Nó dặn con: “Tùy tiện lấy chồng còn đáпɡ ѕợ hơn lấy chồng muộn. Nếu có thể làm lại, tao nhất định sẽ chờ gặp đúng người mới lấy”.

Thế mới thấy được việc đưa ra một quyết định kết hôn vội vàng còn đáng sợ hơn là việc lấy chồng muộn.

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp sẽ khiến chúng ta trở nên tốt đẹp hơn

Cô gái bày tỏ một quan điểm với mẹ mình rằng chỉ có những người phụ nữ đã ế rồi còn nghèo mới khiến người ta chỉ trích. Còn nếu là một người phụ nữ thông minh, tài giỏi, giàu có thì chẳng ai có cơ hội phán xét.

Bố của cô gái cũng đã gửi đến con gái mình những triết lí sâu sắc: “Đừng bao giờ đuổi theo một con ngựa. Hãy dùng thời gian đuổi ngựa để chăm lo cho thảo nguyên của mình. Chờ tới lúc xuân về hoa nở, ngựa sẽ tự động tới”.

 
Hôn nhân nếu đúng người sẽ khiến ta tốt đẹp hơn
Hôn nhân nếu đúng người sẽ khiến ta tốt đẹp hơn

Lại tiếp tục kể cho mẹ nghe về những câu chuyện kết hôn, nhưng lần này là ở một đất nước xa xôi Ireland, ở đó người ta chỉ cho phép kết hôn một lần. Bên cạnh đó còn phải nộp phí quy trì hôn nhân, thời gian duy trì càng ngắn thì phí càng cao.

"Đăng ký duy trì hôn nhân 1 năm mất khoảng 70 triệu thì 100 năm chỉ cần 20 nghìn thôi.

Chưa kể đến việc, nếu lựa chọn kết hôn 1 năm, người đăng kí sẽ phải đọc một quyển sách dày cộp liên quan đến hôn nhân. Còn nếu chọn kết hôn 100 chỉ cần đọc 1 trang giấy, trên đó viết đúng 1 câu: Chúc hai người hạnh phúc tới già".

Cuối lá thư cô gửi lời nhắn nhủ đến mẹ rằng bà phải tin tưởng con gái mình. Cô cũng cam đoan với mẹ rằng mình sẽ kết hôn cho đến khi gặp được một đối tượng phù hợp hơn.

"Mẹ tin tưởng con nhé, với chuyện kết hôn, con có chính kiến và kế hoạch của riêng mình. Dù là sự nghiệp, dù là hôn nhân, con gái của mình chắc chắn đều sẽ làm thật tốt!

Khi con lương 3 triệu và khi con lương 30 triệu, chắc chắn những chàng trai con gặp được cũng khác nhau. Thế nên vội mà làm chi hả mẹ? Sau tất cả, không phải mẹ chỉ muốn con hạnh phúc, đủ đầy thôi hay sao?

Đừng giục con lấy chồng nữa nhé mẹ, con sẽ lấy mà, chỉ là chưa phải lúc này thôi…"

Kết

Dẫu biết cha mẹ luôn muốn con cái có thể yên bề gia thất, luôn mong muốn con có thể hạnh phúc trọn vẹn. Thế nhưng, để chọn được một người phù hợp thì quả thật cần thời gian. Đúng như cô gái nói, thà muộn một chút để tìm được Mr.Right còn hơn phải lấy nhầm chồng.

Chia sẻ những tâm sự hay với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: YAN Digital

Đối với con gái, đôi khi kết hôn không còn là chuyện quan trọng nữa. Khi càng được tận hưởng những điều tuyệt vời trong cuộc sống thì tuổi 30 khiến phụ nữ càng hiểu hơn bản thân muốn gì và cần gì.

5 điều mà cô gái này nhận ra sẽ khiến bạn tin 30 tuổi không phải là "tận thế"!

Rồi có lúc giữa những bộn bề cuộc sống, bạn cảm thấy chạnh lòng trước những suy nghĩ về tuổi 30 đang ập đến. Và bạn tự hỏi: Điều gì mới thực sự quan trọng?

Thật ra, 30 mới là lúc chúng ta biết rõ mình muốn gì và cần gì nhất, là lúc chậm lại để nhận ra mọi thứ. Để hiểu chi tiết hơn, hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ một ví dụ điển hình nhất: một cô nàng hạnh phúc tuổi 30...>>> ĐỌC THÊM

Bình luận