Bức xúc nhóm du khách gặm quả nham nhở như chuột, còn để lại giấy "Cây này bọn tớ liếm hết rồi hihi"

Minh Tuân 10/12/2020 15:20

Sắp cuối năm, người người nhà nhà đổ xô đi du lịch, đến các điểm check-in hot hơn bao giờ hết. Ai cũng muốn có những tấm hình lung linh, điều đó đã thôi thúc họ xách balo lên và đi. Nhưng không phải ai đi du lịch cũng mang cái ý thức theo, câu chuyện xả rác, rung cây diễn ra muôn thuở. Thậm chí có vẻ càng ngày càng quá đáng tựa như hành động gặm quả nham nhở và để lại mảnh giấy nhắn nhủ "hồn nhiên" dưới đây.

Mới đây, tại một vườn táo có tiếng ở Hà Nội, người chủ đã phải lên tiếng bức xúc trước "tác phẩm" từ những du khách đi chơi nhưng bỏ quên ý thức ở nhà. Cụ thể, sau khi nhóm du khách rời đi, anh Kim Xuyến - chủ của vườn táo này ra kiểm tra thì đập vào mắt anh đó là hình ảnh những quả táo bị gặm một cách nham nhở như chuột. Thậm chí, các cô cậu còn để lại mảnh giấy với icon trêu người cùng nội dung hồn nhiên "Cây này bọn tớ liếm hết rồi hihi". Thật là thiếu văn minh!

Anh chia sẻ: "Năm nào đến tầm tháng 11-12, vườn táo nhà anh cũng mở cửa đón khách tham quan, trải nghiệm. Chỉ cần mua vé vào với giá 15.000 đồng/người, du khách được thoải mái ăn quả ngay tại vườn, được chụp ảnh sống ảo nhưng phải đảm bảo giữ vệ sinh chung, không vịn cây làm gãy cành hay có những hành vi thiếu văn minh, lịch sự."

Song, năm nay là lần đầu tiên anh bắt gặp tình trạng cắn dở khi còn trên cây. Biết là khó trách nhưng anh vẫn hy vọng những người tham quan, trải nghiệm cần có ý thức hơn, bởi để chăm sóc cả vườn táo là một quá trình của người trồng cây. Chưa kể đến những quả táo "chuột gặm" kia vô cùng mất thẩm mỹ đối với các du khách tham quan lượt sau.

Trước đó, "tác phẩm mận nửa trái" của một số du khách khi ghé thăm vườn mận ở Mộc Châu (Sơn La) cũng khiến nhiều cư dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ. Mình không biết các bạn bông đùa hay thế nào, nhưng việc cạp một miếng xong lại kệ trái nguyên cây là vô cùng thiếu văn hóa. Trồng được cây ra quả đâu có đơn giản nên đừng có lãng phí như vậy.

Nhóm khách cắn dở vườn táo như chuột gặm ở Hà Nội, còn để lại bút tích trêu ngươi-3

Hy vọng mọi người khi đi du lịch hãy giữ ý thức cộng đồng để những người tới sau có thể cũng có những ảnh đẹp và trải nghiệm như các bạn đã từng có. Đừng chỉ vì những hành động kém ý thức thế này mà ảnh hưởng tới môi trường và cộng đồng.


Cộng đồng