Bức xúc ông chồng chê vợ ngày càng xấu, bị chỉ trích còn không chịu nhận lỗi: Phụ nữ chúng tôi đâu phải tự nhiên mà xấu!

Quynh Anh 27/08/2020 16:21

Thông minh xinh đẹp chẳng bằng may mắn. Điều này đúng thật sự, là một cô gái ở cái tuổi mà bố mẹ, họ hàng, bạn bè chống mắt lên từng ngày xem bao giờ mới lấy được chồng thì biết được vụ này chắc cũng phải khéo léo mà xin kéo dài "hạn mức" thêm vài năm.

Câu chuyện là có một anh chàng quay 1 đoạn TikTok dùng khá nhiều lời lẽ khó nghe, chê bai về ngoại hình vợ của mình. Cụ thể anh chàng đã nói:

Trước chưa cưới vợ tôi xinh lắm sao mà 3 năm gần đây nhìn tả tơi vậy. Bảo đi chơi với chồng thì ăn mặc đẹp vào mà nó mặc như này có chán không?” 

Sau những chia sẻ này, anh chàng ngay lập tức bị cư dân mạng phản bác, chỉ trích lại. Tôi cũng là một trong số những người cảm thấy rất bức xúc về những chia sẻ đó của anh ta.

Chê bai vợ ngày càng tàn tạ, dân mạng chỉ trích nhưng chồng không biết lỗi còn ngang ngược đáp trả: “Vợ xấu sao lại do chồng?” - Ảnh 1

Trước khi làm vợ, điều các cô gái quan tâm nhất chính là làm sao chăm sóc bản thân thật tốt. Chính vì thế khoảng thời gian trước cưới và sau cưới, các cô nàng đều có sự khác biệt rất lớn về nhan sắc.

Lúc có chồng rồi, đâu phải ai cũng may mắn lấy đúng anh chồng tinh tế, biết chăm lo quan tâm đâu. Lúc đó những người phụ nữ đã không thể dành toàn bộ thời gian để chăm lo cho mình nữa rồi. Họ sẽ phải chia ra buổi sáng dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sáng, đưa con đi học rồi lại đi làm, đi làm về lại nấu nướng, dọn nhà,... Đủ thứ công việc đến thời gian ngủ còn không có thì người phụ nữ còn đâu thời giờ làm tóc làm tai đây.

Chưa kể sau khi sinh con, ngoại hình phụ nữ có thể trở nên béo hơn, đen hơn, tóc rụng nhiều hơn,... Vậy nên xin đừng nói chị em phụ nữ chúng tôi xấu và chê bai chúng tôi. Chúng tôi đã hi sinh nhan sắc của mình để chăm lo gia đình trong khi thứ chúng tôi muốn chính là sự cảm thông của chồng con mà thôi.

Chưa nói tới, sau khi thấy hàng loạt bình luận chỉ trích, anh chồng còn đổ lỗi: "Vợ xấu sao lại do chồng?". Quả thực vợ ngày càng xấu đi cũng không phải do sự tác động trực tiếp nào của người chồng. Thế nhưng nói do cô ấy tự nhiên ngày càng xấu thì hoàn toàn sai, nếu không có những lo toan, nếu được chồng chăm sóc,... có lẽ cô ấy đã khác. Nói "xấu sao lại do chồng" không sai, thế nhưng lời đó lạnh lùng quá, cũng đâu phải người dưng đâu mà nói ra những lời như vậy.

Thay vì dùng lời lẽ chê bai vợ, có lẽ anh chàng kia nên biết cách trân trọng vợ hơn, đừng nói về vợ mình như vậy. Có thể vì đã quen với việc được vợ chăm sóc nên anh chàng đã quen với việc luôn có vợ vững vàng đi phía sau lưng. Thế nhưng đừng để tới khi cô ấy cảm thấy buồn, mệt mỏi rồi dừng lại. Lúc quay về phía sau không còn bóng dáng quen thuộc mới biết tiếc đôi khi đã là lúc quá muộn.


Bình luận
Linh Lee 28/08/2020 00:40

người ta thật lòng thương mình thì đã không nói như vậy rồi

Lê Hằng 02/09/2020 22:31

Thay vì dùng lời lẽ chê bai vợ, có lẽ anh chàng kia nên biết cách trân trọng vợ hơn, đừng nói về vợ mình như vậy

hani 05/09/2020 21:10

Thay vì dùng lời lẽ chê bai vợ, có lẽ anh chàng kia nên biết cách trân trọng vợ hơn, đừng nói về vợ mình như vậy

Cộng đồng