Bức xúc trước khẩu hiệu của 1 quán bia, cô vợ "bóc phốt" chồng vô tâm vì... mê nhậu

  • 19/05/2019 12:00

Việc nhậu có thời gian, có chừng mực để giải tỏa stress thì không phải vấn đề gì quá to tát, nhưng nhậu không có điểm dừng, nhậu triền miên của các ông chồng thì quả thật là 'cơn ác mộng' đối với bất cứ chị em phụ nữ nào, nhất là khi họ đã và đang làm vợ, làm mẹ.

Mới đây, trong một hội nhóm dành cho các chị em mẹ bỉm, một người mẹ trẻ đã đăng bức ảnh chụp tấm bảng biểu của một quán bia để than vãn về chồng mình đồng thời nhờ chị em đưa ra ý kiến về nội dung này là đúng hay sai:

"Góc tâm sự của những người vợ hay chồng hay rượu chè. Sáng sớm thấy bạn chồng up cái ảnh này mà thấy nóng máu, dù ông bạn đó hình như chả uống rượu với chồng mình bao giờ.

Tấm biển hiệu ở 1 quán nhậu khuyến khích các đấng mày râu nên đi nhậu và khuyên các chị vợ nên thông cảm, đừng quá khắt khe.
Bảng khẩu hiệu gây tranh cãi trong quán nhậu

Kể ra thì mình cũng nên cảm ơn bên CSGT đã phạt mạnh tay với lái xe, vì như thế nên đợt này chồng mình đỡ rượu bia hơn, về nhà với vợ con nhiều hơn. Nói lại chuyện cũ một chút, hồi mới tán thấy chồng mình tạm thời không uống, dù trước đó có nổi tiếng uống, nhưng suốt thời gian mấy tháng, ngày nào cũng đến nhà mình nhưng không có mùi bia rượu, hoặc có khử mình không biết, thấy hạn chế được bia rượu mình bảo thôi cũng được, đã đến lúc kết thúc cuộc sống độc thân và chốt luôn. 

Yêu nhau nửa năm đi chụp ảnh cưới, chụp ảnh cưới xong thì một hôm thấy uống rượu, em rể mình hỏi: 'Anh lại uống rượu lại à'. Lúc đó cảm giác mình bị lừa, nhưng tự động viên, đàn ông có tí rượu cũng được, chỉ khuyên là uống ít thôi. Nửa năm sau cưới, cưới xong, nói thật, ngày nào cũng uống, lấy cớ đi làm đằng nào cũng 10h đêm mới về, uống vào giờ ăn không ảnh hưởng đến giờ giấc về nhà với vợ. Các bạn thử nghĩ 1 tháng 30 ngày phải ngủ trong cái không gian mùi rượu bia nồng nặc và tiếng ngáy ầm ầm liệu mình có khỏe được không? Ok, fine! Lúc ý mình vẫn 1 mình không nói. 

Hình ảnh có liên quan
Ảnh minh hoạ

Đến lúc mình có thai, tưởng là có con chồng sẽ về nhà sớm hơn, đỡ rượu bia hơn. Kết quả ngược lại các bạn ạ. Lý do phải làm muộn hơn để có tiền nuôi con, cơ mà tiền đâu chả thấy. Bầu bí nghén ngẩm, mệt mỏi, buồn chán mà vẫn phải sống trong cái không gian ồn ào toàn mùi rượu. Các mẹ thử tưởng tượng mà xem, nhiều đêm không ngủ được tủi thân, khóc lóc, chán hết chỗ nói, nghĩ chỉ vì con nên phải cố gắng. Suốt thời gian mang thai, lúc nào cũng chỉ lủi thủi 1 mình, ngang kiểu chửa hoang. 

Đẻ xong, có ông bà ngoại lên chăm, ỷ lại nên đi suốt, về nồng nặc mùi rượu rồi lao vào hôn hít con, nhìn thôi đã muốn ói. Người ta đi uống rượu vì làm ăn, đối tác, còn ông này ông ý uống vì bù khú bạn bè, chén anh chén chú, đọ xem ai uống được nhiều, thể hiện xem ai sành uống hơn. Con mình ngủ ngày cày đêm, đã thế bố cứ đòi ngủ chung phòng. Dỗ mãi cho con ngủ, ông ý lại ngáy rít lên, phát rồ, nhưng phải kiềm chế.

Hình ảnh có liên quan
Ảnh minh hoạ

Suốt thời gian ở cữ, sữa ít, con khóc, chồng không quan tâm, stress dã man, chỉ muốn ôm con biến đi chỗ nào không có ai. Đằng nào cũng khổ sao phải để người khác làm phiền, nhưng nghĩ thương con và thấy kinh tế của bản thân không đủ lực nên lại thôi. Đến bây giờ con mình sắp 19 tháng, trừ việc tiêu tiền của bố nó, còn lại các hoạt động khác đều như single mom..."

CĐM: Mê nhậu hơn mê vợ có nên ly hôn?

Sau khi đăng tải, câu chuyện đã lập tức thu hút được sự chú ý đông đảo của cư dân mạng. Người đồng cảm, chia sẻ, người bàn luận tranh cãi gay gắt về nội dung trong tấm bảng biểu của quán nhậu liệt kê ra.

Thanh Thảo "Chồng mình cũng mê nhậu, tuần 7 ngày thì 7 ngày đi nhậu, về sớm nhất là 10h còn lại đi đến sáng hôm sau cũng có. Mình quá mệt mỏi nên quyết định ly hôn rồi."

Kết quả hình ảnh cho ăn nhậu
Ảnh minh hoạ

Ánh Khuê "Nhậu nhẹt không sao, các ông có ý thức, biết điểm dừng thì không nói chứ các ông đi mất dạng như thế này thì vợ con ai mà chịu cho nổi."

Thu Trà "Lại còn nói không nhậu làm sao có bạn bè, không nhậu làm sao nói ai nghe... Xin lỗi chứ bạn bè mà cần bạn bè trên bàn nhậu thì nói làm gì? Kiểu bạn bè giàu thì đến khó thì đi thế ai cần?"

Có thể thấy, việc nhậu nhẹt của cánh mày râu là câu chuyện muôn thưở. Cô gái nào cưới phải người chồng như thế này thì không sớm thì muộn cũng ly hôn. Các cánh mày râu liệu có quá ích kỉ khi chỉ biết vui vẻ với bạn bè còn mặc kệ vợ con ra sao? Có phải họ nghĩ cưới rồi, có chạy đi đâu nữa, quan tâm làm gì?

Không chỉ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mà còn mang nhiều hiểm hoạ như tai nạn giao thông, ngộ độc bia rượu, ảnh hưởng đến sức khoẻ về sau. Truớc khi đi nhậu hãy tự hỏi, liệu có đáng để mình hi sinh hạnh phúc, sức khoẻ với những chầu bia, rượu như thế này không?

Các bạn nghĩ sao về khẩu hiệu của quán? Hãy chia sẻ cho Oh!man biết với nhé! 

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận